5 Quy Tắc Khi Sử Dụng Đồng Hồ Mà Nam Giới Nên Chú Ý

Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ nói với các bạn về 1 chủ đề, đó chính là có thể bạn đang đeo đồng hồ sai cách.

Khi tìm kiếm các mẫu đồng hồ trên mạng hoặc đến với các cửa hàng, ắt hẳn rằng bạn sẽ bị choáng ngợp về số lượng cũng như phong cách mà các hãng đồng hồ hiện nay có thể chế tạo ra.

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà các mẫu đồng hồ hiện nay được thiết kế nhiều như vậy. Có một số quy tắc khi sử dụng đồng hồ mà mọi nam giới cần tuân thủ. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tôi tìm hiểu vấn đề này.

1. Đeo đồng hồ ở tay trái hay tay phải
Thoạt nghe có vẻ khó hình dung đối với người dùng phổ thông mới sử dụng đồng hồ, thuận theo cách tự nhiên, mọi người sẽ đeo đồng hồ tùy theo sở thích của mình.

Tuy nhiên, lời khuyên được tôi tìm thấy nhiều nhất đó chính là bạn nên đeo đồng hồ ở tay không thuận của mình.

Điều này hoàn toàn nên làm vì nếu bạn sử dụng đồng hồ ở tay thuận của mình, khi viết, bạn sẽ gặp khó khăn vì sự vướng víu của phần dây đeo hay ngay cả các hoạt động khác trong sinh hoạt thường ngày.

Việc đeo đồng hồ tay thuận thường được chứng minh rằng sẽ tăng khả năng va quệt với các vật dụng khác gây hao tổn và hư hại cho chiếc đồng hồ của bạn.

Một trường phái khác mà tôi cũng có tìm hiểu đó chính là đeo đồng hồ sao cho phần núm chỉnh giờ luôn hướng ra phía bàn tay của bạn.

Đa số các hãng sản xuất đồng hồ hiện nay sẽ có xu hướng làm đồng hồ với phần núm chỉnh giờ nằm ở góc 3 giờ, phù hợp với đa số người dùng thích đeo đồng hồ ở tay trái.

Tuy nhiên, cũng có một số nhà sản xuất tạo ra chiếc đồng hồ nó phần núm chỉnh giờ ở phía góc 9 giờ, cho phép người dùng có thể đeo ở tay phải, một trong số đó, phải kể đến chiếc đồng hồ OMEGA Seamaster Ploprof 1200m.

Bạn có thể nhận ra được mẫu đồng hồ này sở hữu núm chỉnh giờ nằm ở góc 9 giờ, phù hợp cho những bạn có sở thích đeo đồng hồ bên tay phải của bản thân.

2. Chọn đồng hồ phù hợp với hoàn cảnh sử dụng
Điều này có vẻ sẽ khó hình dung lúc bạn chọn mua đồng hồ, tuy nhiên, sau khi sử dụng, bạn mới thực sự nhận ra, không đeo đồng hồ sẽ tốt hơn là đeo sai thời điểm.

Giống như các phụ kiện khác, đồng hồ cũng được tạo ra cho nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau, vì thế chúng ta có Dive Watch, Pilot Watch, Dress Watch và nhiều loại đồng hồ khác nữa.

Và vì đã được phân định thành nhiều loại cho từng hoàn cảnh sử dụng khác nhau nên bạn không thể sử dụng một mẫu đồng hồ Casio G-Shock bên cạnh một bộ Suit đắt tiền, hay bạn cũng không nên thử kết hợp một mẫu đồng hồ Luxury cùng với quần Basketball Short cùng với áo thun.

Tuy nhiên, một tin vui dành cho bạn đó chính là, bạn cũng không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để sở hữu quá nhiều chiếc đồng hồ khác nhau cho từng trường hợp một, ngày nay, các hãng sản xuất đã tạo ra những mẫu đồng hồ là Dailywatch, giúp bạn có thể sử dụng trong đa số các hoạt động hằng ngày.

Và để biết thêm về những chiếc đồng hồ này và để trả lời cho câu hỏi bạn thực sự cần bao nhiêu chiếc đồng hồ, các bạn có thể tham khảo ở đây.

Còn hiện tại, nếu bạn đang cần một ví dụ để hình dung thì chiếc đồng hồ ở trên có thể sẽ là một ví dụ cụ thể nhất.

3. Bạn nên đeo đồng hồ ở đâu thì hợp lý
Đây cũng là một vấn đề đáng quan tâm, vị trí nào sẽ phù hợp để bạn cố định chiếc đồng hồ của mình, câu trả lời của tôi sẽ là sau mỏm trâm trụ hay để dễ hình dung hơn là phần xương cổ tay.

Không nằm trên, không nằm trước. Vì sao lại như vậy? Vì nếu bạn đeo đồng hồ quá gần bàn tay của mình, bạn sẽ không thể cử động cổ tay một cách linh hoạt.

Cùng với đó là sự đau nhức khi núm chỉnh giờ của đồng hồ cấn vào phần mua bàn tay, sẽ làm bạn mau chóng không còn muốn sử dụng chiếc đồng hồ của mình nữa.

4. Bạn nên lựa chọn một chiếc đồng hồ vừa vặn
Để có thể định hình được chiếc đồng hồ của bạn nằm ở đâu trên tay, bộ dây đeo sẽ là thứ quyết định trên hết. Việc bạn đeo một chiếc đồng hồ quá rộng hoặc quá chặt đôi khi sẽ làm cho tổng thể outfit của bạn trông vô cùng cồng kềnh.

Bạn cứ thử tưởng tượng sang việc mặc quần áo, bạn không thể sử dụng một bộ quần áo quá rộng hay quá chật so với bản thân và đối với đồng hồ cũng tương tự như vậy.

Vì thế, các mẫu đồng hồ sử dụng dây da sẽ được tôi ưu tiên khuyến khích các bạn lựa chọn hơn dây kim loại, vì đối với dây da, bạn có thể điều chỉnh kích thước dây đeo bất kỳ lúc nào mà bạn muốn, còn khi đã cắt mắt dây.

Đa số các mẫu dây kim loại sẽ khiến bạn vô cùng phiền phức khi muốn nới rộng hay siết chặt phần dây đeo.

5. Đường kính mặt số lúc nào cũng là điều quan trọng nhất
Đây là một trong những khía cạnh mà bạn không thể thay đổi khi đã mua đồng hồ, khác với những vấn đề mà tôi đã nêu, đường kính mặt số quyết định đến việc liệu bạn có thể sử dụng mẫu đồng hồ nào đó hay không?

Một cách thực sự nghiêm túc, tôi muốn nhấn mạnh yếu tố này đến các bạn, vì khi bạn đã chọn cho mình một mẫu đồng hồ có đường kính mặt số quá lớn hoặc quá nhỏ so với chu vi cổ tay của mình, chắc chắn, bạn không thể sử dụng nó một cách thoải mái.

Để nói thêm về vấn đề này, trong một vài năm gần đây, các hãng đã bắt đầu làm ra các mẫu đồng hồ có đường kính mặt số lớn hơn đáng kể, và bạn sẽ luôn bị choáng ngợp trước thông số kỹ thuật của chúng.

Tuy nhiên, độ dài Lug to Lug của một chiếc đồng hồ cũng là yếu tố quyết định xem liệu bạn có hợp với chiếc đồng hồ đó hay không.

Tôi sẽ có riêng một bài viết để nói về chủ đề này. Tuy nhiên, theo thống kê, đa số người Việt nên chọn những chiếc đồng hồ có đường kính mặt số từ 38 đến 42mm.

Và đó là 5 nguyên tắc cơ bản khi sử dụng đồng hồ mà mình đã gửi đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào cho sự phát triển của Dailywatch Vietnam, đừng ngần ngại comment bên dưới để chúng ta cùng tạo ra một cộng đồng dành cho những người có đam mê thực thụ với những cỗ máy thời gian. Cảm ơn các bạn.

Nguyễn Ngọc Duy