30/4 là ngày gì? Năm 2021 lễ 30/4 được nghỉ mấy ngày?

Ngày 30/4 là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của nước ta. Ngày này cũng là một ngày nghỉ theo biên chế nước ta. Vậy bạn đã biết ngày 30/4 là ngày gì chưa và năm nay lễ 30/4 sẽ được nghỉ mấy ngày? Hãy cùng Hidanz ngược dòng lịch sử một chút nào.

30/4 là ngày gì? Ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4
Đây chính là ngày đặc biệt đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử chống Mỹ cứu nước của Việt Nam ta. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 có tên đầy đủ là ngày Ngày Giải phóng (hoàn toàn) miền Nam, thống nhất đất nước.  Kể từ sự kiện này mà nước Việt Nam chúng ta đã hoàn toàn độc lập và thống nhất; mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.

30/4 là ngày gì
Đây là một vài diễn biến lịch sử của ngày 30/4 trọng đại:

Mỹ thực hiện di tản người Mỹ, các quan chức người Mỹ và chính quyền tay sai khỏi Sài Gòn. Vào 5h24 sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975, chiếc trực thăng cuối cùng của Mỹ rời Sài Gòn.
10h45 phút ngày 30 tháng 4 năm 1975, xe tăng mang số hiệu 843 và xe tăng số hiệu 890 của Quân Giải phóng miền Nam húc đổ cổng Dinh Độc Lập
Hình ảnh lịch sử ngày 30/4

11h30 ngày 30 tháng 4 năm 1975, lá cờ của Chính phủ Cách mạng Lâm thời tung bay trên nóc Dinh Độc Lập; chấm dứt thời kì của chính quyền Việt Nam Cộng hòa.
Trên đài phát thanh, tổng thống Dương Văn Minh đọc tuyên bố đầu hàng vô điều kiện Quân Giải Phóng Miền Nam. Đất nước ta đa hoàn toàn độc lập

Năm nay lễ 30/4 được nghỉ mấy ngày?
30/4 được nghỉ mấy ngày
Như các bạn đã biết thì ngày 30/4 là một ngày lễ lớn và chúng ta được nghỉ vào ngày này hàng năm. Đi cùng với ngày lễ nghỉ 30/4 là ngày Quốc tế Lao động 1/5 nên thời gian nghỉ của 2 ngày này được dộp chung tạo ra một kỳ nghỉ lớn thứ nhì trong năm chỉ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Năm 2021 ngày 30/4 rơi vào thứ sáu và ngày 1/5 rơi vào thứ 7 nên người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 4 ngày từ 30/4 đến 3/5. Nguyên nhân bởi vì thứ 2 ngày 3/5 sẽ được nghỉ bù thay cho ngày 1/5 rơi vào thứ 7. Có thể thấy là năm nay kỳ nghỉ lễ 30/4 là khá dài và rất thích hợp để người lao động nghỉ ngơi, đi du lịch hay trở về quê thăm gia đình người thân.

Những địa điểm vui chơi lễ 30/4 tại TP HCM không thể nào bỏ lỡ
Những bạn sinh viên hay người lao động từ các tỉnh thành khác có thể lựa chọn về quê hoặc nghỉ lễ 30/4 ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh với những địa điểm vui chơi hấp dẫn không thể nào bỏ lỡ:

Những địa điểm bắn pháo hoa mưng 30/4 tại TP Hồ Chí Minh
Pháo hoa chào mừng ngày Giải phóng miên Nam
Như thường lệ năm nay cũng sẽ có nhiều điểm bắn pháo hoa mừng ngày Giải phóng miền Nam. Cụ thể là:

– Những địa điểm bắn pháo hoa tầm cao ở Sài Gòn

Tòa tháp Bitexco (quận 1)
Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng ( huyện Hóc Môn)
Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc ( quận 9 – thành phố Thủ Đức)

– Những điểm bắn pháo hoa tầm thấp

Công viên Văn hóa Đầm Sen ( quận 11)
Sân bóng đá ( Huyện Cần Giờ)
Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược ( huyện Củ Chi)
Khu di tích Láng Le – Bàu Cò ( huyện Bình Chánh)

Những địa điểm vui chơi giải trí ngày 30/4
Toàn cảnh công viên văn hóa Đầm Sen
Ngày lễ nghỉ các bạn có thể cùng với gia đình và bạn bè tận hưởng, thư giãn tại các địa điểm sau đây:

Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11)
Khu Du lịch Suối Tiên (quận 9 – thành phố Thủ Đức)
Phố đi bộ Nguyên Huệ (quận 1)
Khu Du lịch Bình Quới
Các trung tâm thương mại
Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Thảo cầm viên,…
Các ngôi chùa chiên, nhà thờ, quán cà phê Sài Thành,…

Những địa điểm du lịch gần thành phố Hồ Chí Minh
Ngoài ra nếu như bạn muốn tổ chức một chuyến đi du lịch ngắn ngày thì những địa điểm đưới đây cũng là rất đáng tham khảo

– Biển Vũng Tàu
Thành phố biển Vũng Tàu
Một chuyến phượt đến Vũng Tàu là hoàn toàn hợp lý với khoảng cách chỉ là hơn 80km. Vũng Tàu là một thành phố biển phát triển về du lịch và sẽ có rất nhiều thứ hay ho cho kỳ nghỉ mát của bạn

– Núi Bà Đen – Tây Ninh
Quang cảnh núi Bà Đen – Tây Ninh
Leo núi và cắm trại tại núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh là không hề tồi một chút nào. Chuyến camping sẽ thú vị hơn nhiều khi kỳ nghỉ năm nay có tới tận 4 ngày đấy

– Hồ Dầu Tiếng – Bình Dương
Khu cắm trại hồ Dầu Tiếng
Khá gần Sài Gòn và bạn có thể thực hiện chuyến đi dã ngoại tại đây. Hồ Dầu Tiếng được biến đến là hồ nước ngọt lớn nhất khu vực phía nam với cảnh quan và khí hậu tuyệt vời. Thích hợp cho chuyến cắm trại qua đêm, câu cá và tận hưởng cảm giác thiên nhiên.

Bạn đã biết 30/4 là ngày gì cũng như đã có kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 năm nay chưa? Cuối cùng Hidanz xin chúc các bạn có một kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 vui vẻ thư giãn bên gia đình, bạn bè và những người thân yêu.