3 Cách buộc dây giày Tây chuẩn đẹp các quý ông nên biết

Giày Tây là mẫu giày mang lại sự sang trọng và lịch lãm cho người diện. Tuy nhiên, nhiều quý ông lại không biết cách buộc dây giày Tây sao cho chuẩn đẹp. Vậy thì hãy “bỏ túi” ngay cách cực đơn giản, nhanh chóng mà vẫn cực đẹp mà Smartmen gợi ý dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Cách buộc dây giày TâyBuộc dây giày Tây kiểu Criss CrossBuộc kiểu DiagonalCách buộc dây giày Tây theo kiểu Straight BarKiểu buộc Derby/BlucherKiểu buộc Oxford/BalmoralMẫu giày Tây đẹp tại SmartmenMẫu giày GD3-02-D Mẫu giày GD400-NMẫu giày GC-02-D
Cách buộc dây giày Tây
Trong bài viết này, Smartmen sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách buộc dây đẹp nhất dành cho những mẫu giày Tây. Cụ thể như sau:

Buộc dây giày Tây kiểu Criss Cross
Criss Cross là kiểu buộc dây đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng cho những lúc bận rộn. Và đây là kiểu buộc dây áp dụng cho loại giày Tây có 2 hàng lỗ xỏ mở, hay còn gọi là open lacing. Bạn sẽ gặp kiểu lỗ xỏ này phổ biến ở mẫu giày Derby và Blucher.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Luồn 2 dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng đầu tiên, bạn nên luồn từ dưới lên trên.
Bước 2: Dùng đầu dây bên phải xỏ vào lỗ bên trái ở hàng ngang thứ hai, thực hiện lại tương tự với phần dây bên trái. Ở bước này, bạn cũng luồn dây từ dưới lên trên.
Bước 3: Bạn thực hiện buộc dây cho đến hết và thắt lại là được.

Cách buộc dây giày kiểu Criss Cross
Buộc kiểu Diagonal
Cách buộc dây giày Tây kiểu Diagonal giúp tạo điểm nhấn độc đáo cho đôi giày của bạn. Và điểm nhấn đó được tạo nên từ các đường song song và đường chéo so với hàng ngang của lỗ xỏ giày.

Trong kiểu buộc giày này lại được chia thành 2 loại là close lancing và open lacing. Cụ thể, kiểu close lacing sẽ được áp dụng cho mẫu giày Balmoral và giày Oxford. Còn kiểu Open lacing sẽ dành cho mẫu giày Derby và Blucher. Và bạn nên áp dụng cho mẫu giày trên 4 lỗ để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất nhé!

Để buộc dây giày theo kiểu Diagonal, bạn hãy thực hiện theo các bước trong ảnh sau:

Cách buộc dây giày Tây theo kiểu Straight Bar
Đối với kiểu Straight Bar lại được chia thành 2 kiểu là Derby/Blucher và Oxford/Balmoral. Cụ thể như sau:

Kiểu buộc Derby/Blucher
Tên kiểu buộc này được gọi theo tên của mẫu giày. Derby và Blucher là 2 mẫu giày có thiết kế với 2 hàng lỗ xỏ mở. Với thiết kế này sẽ mang lại sự thoải mái cho đôi chân trong quá trình di chuyển.

Thông thường, cách buộc dây Straight Bar cho mẫu giày Derby/Blucher sẽ tạo nên các hàng ngang song song ở phía trên. Bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Luồn 2 dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên, bạn nên luồn từ trên xuống dưới.
Bước 2: Lấy phần dây bên phải xỏ vào lỗ bên phải ở hàng ngang thứ hai, bạn vẫn luồn từ trên xuống dưới. Bạn tiếp tục xỏ đến lỗ còn lại của hàng ngang thứ 2.
Bước 3: Lấy phần dây bên trái xỏ vào lỗ bên phải ở hàng ngang thứ ba và bạn luồn từ dưới lên trên. Tiếp tục xỏ vào lỗ còn lại của hàng ngang thứ ba, làm cho đến khi hết lỗ là được.

Có thể bạn chưa biết: Những cách buộc giấu dây giày cực đẹp và tiện lợi này

Kiểu buộc dây giày Derby/Blucher
Kiểu buộc Oxford/Balmoral
Cách buộc dây giày Tây này được áp dụng cho mẫu giày Oxford và giày Balmoral. Đặc điểm của 2 mẫu giày này là được thiết kế với 2 hàng lỗ xỏ đóng. Thiết kế này giúp tạo sự sang trọng, chỉn chu và lịch lãm. Vì vậy, cách buộc dây cho mẫu giày này cũng cần sự chỉn chu và cẩn thận.

Cụ thể, cách buộc dây giày này sẽ tạo thành các hàng ngang song song ở bên trên và các hàng đan xen nhau ở bên dưới. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Luồn 2 dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên, bạn thực hiện luồn từ trên xuống dưới.
Bước 2: Lấy phần dây bên trái xỏ vào lỗ bên phải ở hàng ngang thứ 2, bạn luồn từ dưới lên trên rồi tiếp tục xỏ vào lỗ bên trái ở hàng ngang thứ hai.
Bước 3: Lấy phần dây bên phải xỏ vào lỗ bên trái tại hàng ngang thứ 3, bạn luồn từ dưới lên trên, rồi xỏ vào lỗ bên phải tại hàng ngang thứ 3. Thực hiện như vậy cho đến hết.

Kiểu buộc dây giày Oxford/Balmoral
Mẫu giày Tây đẹp tại Smartmen
Bên cạnh nắm các cách buộc dây giày Tây, các quý ông cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu giày Tây đẹp tại Smartmen để bổ sung thêm cho tủ giày của mình nhé!

Mẫu giày GD3-02-D
GD3-02-D là mẫu giày công sở được thiết kế với đường họa tiết trang trí đơn giản vô cùng sang trọng. Điểm nhấn đặc biệt của đôi giày này là dù được thiết kế xỏ dây nhưng bạn có thể xỏ chân trực tiếp như giày lười. Vì vậy, bạn không cần phải tháo dây và buộc lại mỗi lần sử dụng.

Mẫu giày GD3-02-D
Mẫu giày GD400-N
Nếu bạn yêu thích những mẫu giày Tây màu nâu sang trọng và lịch lãm thì mẫu giày GD400-N chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Điểm nhấn đặc biệt của mẫu giày này là bề mặt được đục laser vô cùng tinh tế, giúp giữ form dáng và giảm nhăn da trong quá trình sử dụng.

Mẫu giày GD-400N
Mẫu giày GC-02-D
Mẫu giày GC-02-D được thiết kế với một lớp da bò trơn cao cấp, giúp tạo điểm nhấn vô cùng đẳng cấp và sang trọng cho người diện. Mẫu giày này thích hợp sử dụng trong những sự kiện quan trọng hoặc đi làm môi trường công sở.

Mẫu giày GC-02-D
Ngoài các mẫu giày trên, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu giày Tây khác tại Smartmen tại đây.

Có thể thấy, cách buộc dây giày Tây không quá khó, bạn hãy áp dụng các cách mà Smartmen đã chia sẻ để có được cách buộc dây đẹp nhất nhé!