Tiết kiệm thời gian bằng cách tạo mẫu cho dự án da của bạn

Tôi thường nhận được câu hỏi của độc giả về việc bị kẹt ở giữa dự án. Một cái gì đó như, ‘Tôi đã tạo ra một cạnh bằng cách dán ba lớp này lại với nhau và bây giờ nó trông quá dày. ” Hoặc ‘Tôi sắp sửa xong chiếc túi của mình nhưng tôi không chắc làm thế nào để lắp chân.’

Tôi cũng đã đi đến điểm này nhiều lần khi tôi đang suy nghĩ về việc di chuyển và làm những gì tôi gọi là xây dựng khám phá. Đó là nơi bạn không chắc mình sẽ tạo ra một tác phẩm như thế nào và thử các kỹ thuật khác nhau khi làm việc trên một tác phẩm. Tìm ra cách xây dựng một dự án mới là hoàn toàn cần thiết cho sự phát triển của bạn với tư cách là một thợ làm đồ da và bạn nên làm điều đó thường xuyên. Tuy nhiên, vấn đề có thể phát sinh nếu bạn đang cố gắng làm điều này trong khi cũng cố gắng hoàn thành tác phẩm cuối cùng.

Bạn có thể lãng phí nhiều giờ khi bắt đầu chỉ với một khái niệm mơ hồ về cách bạn sẽ xây dựng một thứ gì đó trước khi thực sự xây dựng nó nhưng vẫn tiếp tục. Bạn cũng có thể biến sai lầm tốn thời gian này thành vấn đề tốn thời gian tốn kém bằng cách sử dụng các vật liệu cuối cùng của bạn. Một cách để tránh lãng phí thời gian và tốn kém da thuộc là làm nguyên mẫu.


Một chiếc túi đã hoàn thiện và một trong những nguyên mẫu của nó

Mọi người đều thích ý tưởng tạo mẫu, nhưng ít người làm điều đó. Họ chỉ đảo chân và nói những điều như, ‘vâng, tôi thực sự nên làm điều đó,’ nhưng họ không bao giờ làm. Tại sao?

Có rất nhiều lý do mà tôi đã nghe như:

“Tôi chỉ có một số giờ nhất định để làm đồ da, vì vậy tôi không có thời gian.”

Nội dung hữu ích liên quan  Các loại phụ kiện đồ da handmade mà bạn nên biết

“Tôi chỉ thích đi tìm nó.”

“Tôi cảm thấy thật lãng phí thời gian. Tôi thường chỉ có thể tìm ra nó. ”

Tạo mẫu có cảm giác giống như ăn rau của bạn cho một số người. Bởi vì họ yêu thích công việc làm da và thời gian ngắn, họ chỉ muốn bắt đầu nhưng nghịch lý là điều này có thể khiến họ lãng phí nhiều thời gian hơn nếu họ gặp khó khăn.

Tất cả chúng ta đều muốn cho mọi người thấy công việc tốt nhất của mình và làm được điều đó có nghĩa là loại bỏ tất cả những sai lầm nhỏ và đôi khi lớn hơn. Khi bạn thực hiện tạo mẫu, bạn sẽ loại bỏ những sai lầm tiềm ẩn và những trở ngại đối với một dự án. Tôi đã học cách yêu thích việc tạo mẫu bởi vì tôi có thể chơi và thử nghiệm trong quá trình tạo mẫu của mình và sau đó lấy những kết quả tốt nhất của thử nghiệm đó và xây dựng chúng thành sản phẩm cuối cùng của tôi.
Hình dạng thô sơ và kiểu dáng của túi.

Vật liệu ban đầu yêu thích của tôi để sử dụng là vải phun nhẹ gắn vào nỉ. Điều này làm cho vật liệu có độ dày và tính nóng tương tự như da. Nó không hoàn toàn giống như bạn có thể thấy cách các nguyên mẫu rơi xuống nhiều hơn một chút so với mẫu cuối cùng, nhưng tôi có thể hiểu khá rõ về cách nó sẽ hoàn thành. Bạn cũng có thể thấy rằng các cạnh chưa hoàn thành trên một trong các túi vải vì tôi đang kiểm tra hình dạng cho các cạnh đã hoàn thiện.

Trong nguyên mẫu của mình, tôi đang thử nghiệm các biến thể xây dựng và kiểu xây dựng như:

  • Có khóa kéo / không có khóa kéo
  • Các cạnh ống / các cạnh hoàn thiện
  • lựa chọn da
  • kết hợp màu sắc
  • kích thước / phù hợp
  • bài kiểm tra về áp lực; kiểm tra độ mòn

Nếu tôi đang thử nghiệm một kỹ thuật mới, tôi sẽ xây dựng một vài phần thử nghiệm nhỏ để vừa thực hành vừa hoàn thiện thành phần đó. Nếu tôi cần kiểm tra kích thước tổng thể hoặc độ vừa vặn, tôi sẽ dùng máy khâu các mảnh lại với nhau, nhưng, tôi sẽ sử dụng băng dính hoặc thậm chí ghim để có thể xem phiên bản tỷ lệ đầy đủ. Theo cách khác, tôi sẽ xây dựng một phiên bản tỷ lệ một nửa hoặc một phần tư bằng vật liệu cuối cùng nếu tôi muốn kiểm tra kỹ quá trình xây dựng và xử lý. Nhỏ hơn thường khó hơn, vì vậy nếu tôi có thể dễ dàng xây dựng phiên bản nhỏ nhất của bản cuối cùng của mình, phiên bản lớn hơn sẽ trở nên dễ dàng.

Nội dung hữu ích liên quan  Khám Phá Tấn Tần Tật Các Điểm Nổi Bật Của Da Nubuck Là Gì


Tôi cung cấp phiên bản nguyên mẫu quy mô nhỏ cho con tôi. Tại thời điểm này, cô ấy có thể có nhiều túi xách tay đồ chơi hơn một số người lớn.

Tôi vẫn nhận được một số điều sai. Nhưng chúng giảm đi nhiều. Một công trình cuối cùng với các vật liệu hơi khác nhau có thể sẽ khác. Những điều này vẫn xảy ra nhưng tôi hầu như luôn biết rủi ro ở đâu sau khi thực hiện một mẫu thử nghiệm.

Nếu bạn có thời gian, hãy sử dụng nguyên mẫu của bạn để kiểm tra xem tác phẩm của bạn sẽ mặc như thế nào. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có kế hoạch bán một sản phẩm. Tôi sẽ thực hiện một dự án bằng vật liệu cuối cùng và dùng thử nó trong thời gian có thể để xem nó mặc như thế nào. Đọc thêm về cách tôi thử nghiệm một đôi dép da .

Bằng cách tạo mẫu cho các dự án của mình, bạn có thể bỏ qua hàng giờ đồng hồ và xả stress cho một dự án và cải thiện chất lượng công việc của mình với mỗi tác phẩm cuối cùng mới.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot