5 nguyên tắc thợ thủ công làm bằng da này đã tuân theo để tạo ra công ty thành công

Tại Fine Leatherworking, chúng tôi nhận được nhiều khách hàng tìm kiếm các công cụ làm việc bằng da chất lượng cao. Chúng tôi có những người mới bắt đầu muốn làm những công việc tuyệt vời nhưng không biết bắt đầu từ đâu và chúng tôi có những người thợ thủ công giàu kinh nghiệm đang tìm cách cải thiện chất lượng công việc của họ.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng, chúng tôi nhận được một khách hàng khác nhau. Họ thường lớn tuổi hơn và họ gọi vì họ muốn nói chuyện với một người trước khi đặt hàng trực tuyến. Họ thường có một câu hỏi rất cụ thể về một công cụ hoặc vật liệu mà chúng tôi có trên cửa hàng của mình. Ở đâu đó trong cuộc trò chuyện của chúng tôi, họ đề cập đến một công ty mà họ làm việc và tôi Google công ty đó khi chúng tôi đang nói chuyện. Đó là khi tôi phát hiện ra rằng người đàn ông lịch thiệp này là chủ sở hữu của một công ty đồ da khổng lồ. Tôi luôn bị sốc khi nhận được những cuộc gọi này vì phản ứng ngay lập tức của tôi là ‘tại sao bạn lại làm phiền với một cửa hàng nhỏ như của chúng tôi? Bạn có một tập đoàn lớn hơn chúng tôi một nghìn lần, vậy bạn có thể cần gì? ‘ Câu trả lời của họ luôn khiến tôi mỉm cười.

“Tôi luôn tìm kiếm thứ gì đó tốt hơn.”

Họ không có nghĩa là một công ty tốt hơn của họ; họ có thể dễ dàng nghiền nát chúng tôi. Họ đang nói về việc tìm kiếm các công cụ mới và kỹ thuật tốt hơn. Chúng tôi chọn lọc các sản phẩm mà chúng tôi mang theo và đưa ra những lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể đưa ra. Khi những người này thấy rằng chúng tôi đang cung cấp một công cụ, sơn mới hoặc một kỹ thuật mà họ chưa từng thấy trước đây, họ luôn liên hệ với chúng tôi. Lúc đầu, tôi phấn khích vì họ là một nhà sưu tập các công cụ tốt và đôi khi thực sự là như vậy.

Tôi nhận thấy rằng mọi khách hàng như thế này luôn tìm cách cải thiện công việc của mình. Hầu hết đã làm việc với đồ da trong nhiều năm, nhưng ngay cả sau ngần ấy thời gian, họ vẫn không nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình. Đây là những người thợ thủ công cả đời, những người đôi khi bắt đầu công ty của họ từ những chiếc xe hơi của họ và xây dựng chúng thành những công ty trị giá hàng triệu đô la. Nhưng khi họ nhìn thấy cơ hội tiềm năng để cải thiện tài liệu hoặc kỹ thuật của mình, họ luôn nắm lấy nó.

Khi có cơ hội nói chuyện với những người tầm cỡ này, tôi cố gắng tìm hiểu xem điều gì đã khiến họ thành công trong công việc kinh doanh và nghề da của họ. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ năm nguyên tắc phổ biến nhất của họ.

Tinh chỉnh, sàng lọc và sàng lọc thêm cho đến khi bạn nghĩ rằng bạn không thể làm tốt hơn; Sau đó nhận công việc của bạn ra đó

Như tôi đã đề cập ở trên, những người làm nghề thủ công luôn học hỏi và cố gắng hoàn thiện. Thường xảy ra trường hợp khi bạn đạt đến một bình nguyên, bình nguyên tiếp theo sẽ hiển thị. Việc đi lên thành thạo một nghề thực sự không bao giờ kết thúc, nhưng bạn có thể bắt đầu từ đâu. Bạn muốn trau chuốt công việc của mình nhiều nhất có thể. Đi xa hơn một chút so với những gì bạn nghĩ là ‘đủ tốt’ và cố gắng làm tốt nhất có thể. Đừng đẩy bản thân đến chỗ thất vọng và thất bại, nhưng cũng đừng vì sự tầm thường. Điều này đặc biệt đúng khi bạn mới bắt đầu.

Nội dung hữu ích liên quan  Tổng Hợp Các Kiến Thức Về Da Sáp Và Cách Bảo Quản

Một khi bạn đạt được những gì bạn nghĩ là tốt nhất bạn có thể làm, hãy giới thiệu công việc của bạn trước mọi người. Đôi khi bạn phải bắt đầu bằng cách bán ra khỏi cốp xe của mình, trên Etsy hoặc một thị trường khác. Bạn không nhất thiết phải bán tác phẩm của mình, nhưng hãy giới thiệu nó trước mọi người. Nhận phản hồi về công việc của bạn, nghiêm túc lắng nghe những gì mọi người nói và tiếp tục sàng lọc. Tôi thường sẽ làm tốt hơn khi tôi làm một thứ gì đó cho người khác. Sử dụng tác phẩm của bạn để làm quà tặng là một cách tuyệt vời để giới thiệu nội dung của bạn.

ArmGuard by Chris F

Dưới đây là một ví dụ về một chiếc khiên bắn cung được thực hiện bởi một trong những khách hàng của chúng tôi, Chris F. Ảnh bên trái là từ một năm trước và ảnh bên phải là một chiếc bảo vệ cánh tay gần đây. Hãy để ý xem mọi thứ đều tốt hơn về tác phẩm của anh ấy: tem của anh ấy rõ ràng hơn, có nhiều sắc thái hơn cho hoa văn, các cạnh được hoàn thiện tốt hơn, có grommets cho nơi dây đi vào và có đường khâu ở các cạnh. Bạn có thể thấy cả những cải tiến riêng lẻ trên từng khía cạnh công việc của anh ấy và cả cách nó cải thiện mọi thứ nói chung.

Cố gắng cải thiện chỉ một khía cạnh mỗi khi bạn làm việc

Bạn có thể đã nghe lời khuyên này trước đây. Bản thân tôi đã nghe rất nhiều.

Khi tôi nhận được cuộc gọi từ những người kỳ cựu trong nghề da, họ không tìm kiếm mười cách khác nhau để cải thiện mọi thứ. Chúng thường chỉ tập trung tia laser vào một khía cạnh. Đó có thể là gần như bất kỳ khía cạnh nào: may, viền, dán, cắt. Hoặc nó có thể chỉ là một chi tiết như cách cải thiện các nút trên công việc của tôi. Cố gắng cải thiện mọi thứ cùng một lúc sẽ khiến bạn phát điên, vì vậy hãy chỉ tập trung vào một khía cạnh tại một thời điểm. Khi tôi thực hiện một dự án, tôi sẽ chọn một thành phần để thực sự tập trung vào. Tôi sẽ nói với bản thân rằng ‘mọi thứ cần phải tốt, nhưng kết cấu dây kéo trên tác phẩm này cần phải tuyệt vời.’

button-detail

Một nút cải tiến sử dụng bìa da.

Chỉ Tập Trung Vào Một Số Sản Phẩm Và Hãy Những điều tốt nhất của họ

Một câu hỏi mà tôi luôn hỏi những người làm lâu năm là ‘bạn cảm thấy điều gì khiến bạn thành công?’ và tôi thường nhận được câu trả lời tương tự: “tập trung vào một vài thứ và trở thành người giỏi nhất ở chúng.” Khi tôi nghiên cứu các công ty của họ nhiều hơn, tôi thường phát hiện ra rằng họ không bắt đầu cung cấp mọi thứ. Họ thường bắt đầu chỉ cung cấp một vài sản phẩm hoặc thậm chí chỉ một sản phẩm. Khi tôi hỏi về câu chuyện của họ, thường là họ đã mài giũa và trau chuốt, hoàn thiện sản phẩm đó. Đồng thời, họ cũng tiếp thị nó và cố gắng quảng cáo cho đến khi đủ người chú ý. Cuối cùng, họ đã đạt được một bước ngoặt và đi đến thành công lớn. Ban đầu, bạn không cần phải cung cấp một danh mục lớn các mặt hàng. Thường là trường hợp bạn có được danh tiếng vì một hoặc một vài thứ. Trước tiên, hãy tập trung vào một vài điều đó, sau đó phân nhánh khi bạn trở nên nổi tiếng và tốt hơn.

Nội dung hữu ích liên quan  99 + cách phân biệt các loại da mặt thuộc siêu đơn giản   

Hãy dành thời gian để học một kỹ năng

Mài là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong sản xuất đồ da và nó cũng là một trong những kỹ năng khó nhất. Tôi đã mất vài tháng để có thể vượt qua và cả năm để có được sự tươm tất. Trước khi bắt đầu làm đồ da, tôi đã chạm khắc những chiếc mặt nạ Noh truyền thống ở Nhật Bản. Khi tôi học chạm khắc gỗ, giáo viên của tôi luôn mài các dụng cụ cho tôi.

Tôi không hiểu tại sao lúc đầu, cho đến khi tôi bắt đầu cố gắng rèn giũa một mình. Đó là một quá trình dài đầy đau đớn đối với tôi để mài giũa chỉ một công cụ. Khi tôi hỏi anh ấy sẽ mất bao lâu để học mài giũa, không chút do dự anh ấy nói ‘một năm.’ Và anh ấy đã đúng. Sau vài tháng, tôi có thể mài một công cụ đủ để sử dụng nó, nhưng phải mất một thời gian dài để nó trở nên sắc bén như anh ấy có thể. Tôi sẽ chia sẻ với bạn những kiến ​​thức rèn giũa của tôi và hy vọng sẽ giúp bạn học nhanh hơn, nhưng điều quan trọng cần nhớ là hãy dành thời gian để học những loại kỹ năng này. Tin tốt là một khi bạn đã mài giũa tốt, bạn sẽ ngày càng mất ít thời gian hơn. Tôi thực sự sẽ dành một giờ để mài một cái đục ở nơi mà giáo viên của tôi sẽ làm 10 phút.

kobeshimi

Đây là hình ảnh công việc của tôi. Tất cả đều được chạm khắc thủ công từ gỗ.

Nếu bạn yêu thích những gì bạn làm, bạn sẽ không bao giờ làm việc một ngày trong đời

Thường thì những nhà sản xuất đồ da thành công mà tôi nói chuyện không được đào tạo bài bản trong một trường dạy về da. Họ tìm kiếm và tìm kiếm những hướng dẫn tốt nhất mà họ có thể tìm thấy và thực hành và thực hành cho đến khi họ cảm thấy rằng họ có thể tạo ra một cái gì đó mà họ có thể tự hào. Điều này luôn truyền cảm hứng cho tôi bởi vì nó củng cố một thực tế rằng bạn không phải lúc nào cũng cần phải có nền tảng ‘phù hợp’ để trở nên xuất sắc ở một thứ gì đó và bạn có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Những gì tôi quan sát được từ những người thợ làm đồ da giàu kinh nghiệm này là họ yêu thích những gì họ làm. Niềm đam mê của họ đối với những gì họ làm là một đóng góp lớn cho sự thành công của họ. Mọi người thường nói bạn phải có kỷ luật để giỏi một việc gì đó. Mặc dù điều này đúng, nhưng kỷ luật không cần phải quá khắc nghiệt. Nếu bạn yêu thích những gì bạn làm, bạn sẽ thực hiện nó một cách nghiêm túc và kỷ luật và công việc cần thiết để tốt sẽ đến với bạn dễ dàng hơn nhiều.

Đối với tôi đó là làm túi da. Tôi biết thật là điên rồ, nhưng việc tạo ra một chiếc túi hoàn hảo, đối với tôi, là điều thúc đẩy tôi làm được những công việc tuyệt vời. Tôi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi tìm kiếm các thiết kế mới hoặc thử các kỹ thuật và phương pháp xây dựng mới. Tôi sẽ dành hàng giờ cho việc này trong khi những người khác sẽ từ bỏ chỉ sau một thời gian ngắn.

Điều gì bạn muốn tạo ra đã truyền cảm hứng cho bạn đến với nghề da? Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot