Kết nối với những người thợ làm đồ da khác để mở rộng bộ kỹ năng của bạn

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu Fine Leatherworking, một trong những động lực của tôi là muốn kết nối nhiều hơn với những người thợ làm đồ da khác. Tôi đã có rất nhiều kiến ​​thức chi tiết về cách khâu tay bằng chỉ lanh và tạo các mép da tốt với sự trợ giúp của máy mài điện, nhưng tôi cũng biết rằng tôi có thể mở rộng kiến ​​thức của mình bằng cách không ngừng học hỏi. Có rất nhiều thông tin và trí tuệ trong cộng đồng làm da và bằng cách nỗ lực thường xuyên để tiếp cận và kết nối nhiều hơn với những người khác trong lĩnh vực này, chúng ta có thể làm việc cùng nhau để mở rộng bộ kỹ năng của mình và phát triển như một cộng đồng.

Gần đây, khi đang ở một triển lãm thương mại, một người thợ làm đồ da nổi tiếng và giàu kinh nghiệm đã đến thăm gian hàng của chúng tôi và bắt đầu suy nghĩ của tôi về cách sử dụng máy tạo phom điện. Anh ấy là một người làm thủ công siêu việt, nhưng đã tận dụng cơ hội để chọn ra một thứ gì đó mới mẻ. Tôi đã bị hạ thấp bởi mong muốn tiếp tục học hỏi của anh ấy, điều này chưa bao giờ giảm sút.

Tôi đam mê chế tác da và thảo luận về những thứ trong và ngoài nghề. Có một điều chắc chắn rằng: Khi bạn học nhiều hơn, bạn nhận ra rằng bạn biết ít như thế nào và bạn càng thích điều gì đó, bạn càng đánh giá cao nó.

Ngay cả khi tôi không phải lúc nào cũng có cơ hội để kết nối trực tiếp với những người thợ làm đồ da khác, tôi muốn đọc qua diễn đàn Leathercraft trên Reddit để xem mọi người đang nói gì và những vấn đề mà mọi người đang cố gắng giải quyết. Gần đây, tôi đã đọc một bộ các cuộc phỏng vấn của Peter Wagner thực sự thu hút sự chú ý của tôi, và tổng hợp rất nhiều suy nghĩ và cảm xúc của tôi về nghề này.

Dưới đây là một số rút ra từ một trong những bài báo gần đây nhất của Peter, được trích từ cuộc phỏng vấn với Jason Boon của Monk Made Goods. Đó là sự kết hợp giữa lời khuyên thực tế và sự khôn ngoan đầy cảm hứng mà tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có thể thu được một chút gì đó từ đó.

Câu hỏi : Việc mua hàng nào từ $ 100 trở xuống có tác động tích cực nhất đến việc chế tác đồ da của bạn trong sáu tháng qua?

Nội dung hữu ích liên quan  Hỏi & Đáp: Jerry Tolochko của Restrepo Leather

Trả lời : “Trước hết là một con dao tốt. Khi tôi bắt đầu chế tác đồ da (gần 5 năm trước), tôi đã dành vài năm đầu tiên chỉ để sử dụng một lưỡi dao tiện ích. Sau đó, tôi sẽ sử dụng con dao Blanchard L’indislude và chỉ hơn một năm trở lại đây, tôi quyết định “nâng cấp” trò chơi dao của mình. Một khi bạn học cách giữ gìn mép lưỡi dao đúng cách, một con dao tốt sẽ tạo nên một thế giới khác biệt. ”

Vâng! Tôi có thể liên hệ với tình cảm này. Một khi bạn học cách sử dụng một con dao tốt, chất lượng của các vết cắt da và đồ da của bạn sẽ cải thiện rất nhiều. Ngoài ra, nó làm cho toàn bộ quá trình cắt da và các mẫu dự án trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Nếu bạn đang căng thẳng ở bất kỳ thời điểm nào trên đường đi, điều đó có thể có nghĩa là bạn đang làm không đúng hoặc có thể hưởng lợi từ các công cụ chất lượng cao hơn. Tôi thực sự khuyên bạn nên dùng dao L’indisfinity của Vergez Blanchard và dao cắt da từ Doldokki.

Câu hỏi : Có khoảng lùi như thế nào giúp bạn đạt được thành công sau này trong nghề da?

Trả lời : “Đừng quá khắt khe với bản thân trong lúc học nghề và cố gắng tận hưởng quá trình này, nhưng với suy nghĩ đó, tôi sẽ nỗ lực hết mình để cải thiện từng dự án bằng cách này hay cách khác. Nếu bạn có tư duy này, bạn sẽ thấy sự cải thiện tương đối nhanh chóng. ”

Tôi nghĩ Jason đã đánh vào đầu với tư duy này. Có một đường cong học tập khá khó khăn đối với một số khía cạnh của chế biến da và bạn rất dễ khiến bản thân trở nên thất vọng ngay từ đầu. Việc cắt một cạnh hoặc tạo một đường khâu thẳng thoạt nhìn có vẻ dễ dàng, nhưng khi bạn ngồi xuống để thực sự làm điều đó và nhận ra rằng việc tạo ra một đường viền sạch sẽ, trông chuyên nghiệp khó như thế nào, bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng.

Làm da phải rất thú vị và ngay cả khi bạn đang phấn đấu để trở thành một người chuyên nghiệp, đừng bao giờ đánh mất việc tận hưởng quy trình và làm việc theo cách của bạn từ đó. Điều đó sẽ giữ cho kỳ vọng của bạn luôn trong tầm kiểm soát và cho phép bạn phát triển các kỹ năng của mình một cách tự nhiên theo thời gian.

Nội dung hữu ích liên quan  Video khâu yên chi tiết cho da may bằng tay

Câu hỏi : Cái gì là một trong những khoản đầu tư tốt nhất hoặc đáng giá nhất mà bạn từng thực hiện?

Trả lời : “Thời gian và năng lượng là đầu tư tốt nhất mà bất kỳ ai có thể thực hiện với bất kỳ nỗ lực nào. Tôi đã đạt được rất nhiều tiến bộ với cửa hàng của mình trong hai năm qua và điều đó thực sự không có gì đáng ngạc nhiên. Về cơ bản, tôi đã dành từng phút rảnh rỗi cho nghề da. Không chỉ đáp ứng các đơn đặt hàng, mà còn thử nghiệm các mẫu khác nhau và thậm chí dành thêm thời gian cho việc đóng gói và tiếp thị. ”

Đây là một câu trả lời tuyệt vời! Chúng tôi thực hiện rất nhiều thử nghiệm tại đây tại Fine Leatherworking và liên tục sắp xếp lại mọi thứ để xem những gì hiệu quả, những gì không và những gì chúng tôi có thể làm để phục vụ khách hàng và độc giả của mình tốt hơn.

Có thể bạn chỉ bỏ ra thêm một vài phút mỗi ngày để kết nối với khách hàng của bạn hoặc thử một kỹ thuật may mới mà bạn đã tìm thấy trên YouTube nhưng do dự không thử, hoặc truy cập Reddit để yêu cầu trợ giúp với một sản phẩm mà bạn đang gặp khó khăn. Đây là tất cả những cách tuyệt vời để thoát ra khỏi vỏ bọc của bạn và thử nghiệm với một cách tiếp cận mới. Bạn rất dễ gặp khó khăn trong việc làm mọi việc theo cùng một cách hàng ngày, nhưng nỗ lực nhất quán với thời gian và năng lượng của bạn để cải thiện và mở rộng bộ kỹ năng của bạn sẽ giúp bạn tạo ra thành công trong tương lai.

Bạn có thể đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn với Jason bằng cách nhấp vào đây . Cảm ơn Peter Wagner đã thực hiện những cuộc phỏng vấn này và chia sẻ chúng với chúng tôi!

Một số những bài học chính mà bạn đã học được từ khi bắt đầu làm da? Nếu bạn phải đưa ra một lời khuyên cho những người mới bắt đầu, đó sẽ là gì? Tôi tò mò muốn nghe suy nghĩ của bạn. Vui lòng gửi chúng vào phần bình luận của chúng tôi.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot