Tesla sản xuất robot giống người thật

Elon Musk đã công bố mẫu robot Tesla Bot trong hình dạng con người. Có vẻ như tầm nhìn của Elon Musk cho Tesla sẽ nhiều hơn chỉ là những chiếc xe điện.

Năm 2017, Tesla Motors đã đổi tên thành Tesla, điều đó phần này thể hiện rằng hãng xe điện Mỹ đã mở rộng tầm nhìn của mình hơn ngoài việc chỉ là một nhà sản xuất xe hơi điện. Ngoài việc có mạng lưới các trạm sạc nhanh Supercharger của riêng mình, Tesla còn xây dựng các hệ thống sản xuất năng lượng mặt trời và các sản phẩm lưu trữ năng lượng pin. Và điều bất ngờ tiếp theo mà Tesla mang đến cho thế giới là gì?

Đó là Tesla Bot.

Tại sự kiện AI Day – nơi các kỹ sư Tesla giới thiệu các công nghệ mới và tuyển dụng nhân tài vừa qua, Elon Musk đã công bố mẫu robot Tesla Bot trong hình dạng con người. Tên mã của dự án là Optimus (có vẻ không bất ngờ lắm!!!)

Video Elon Musk giới thiệu mẫu robot Tesla Bot:

Trong cuộc phỏng vấn cách đây 7 năm tại Hội nghị 100 năm ngành Hàng không và Du hành Vũ trụ do Viện công nghệ Massachuset (MIT) tổ chức, Elon Musk đã bày tỏ đưa ra cảnh báo về mối đe dọa của trí thông minh nhân tạo (AI) đối với con người : “Tôi nghĩ chúng ta nên hết sức cẩn thận về AI. Nếu để đoán về mối đe dọa mang tính sống còn đối với con người, tôi nghĩ đó chính là AI.”

Trở lại với Tesla Bot, robot này sở hữu phần mềm vận hành dựa trên công nghệ Autoplilot – công nghệ mà hãng vẫn đang sử dụng trên những mẫu xe của họ. Với mối lo sợ với AI của mình, Tesla tạo ra robot của mình có phần “yếu” so với những robot thông thường để không làm hại được con người.

Với vận tốc chạy tối đa chỉ 8km/h, chậm hơn nhiều so với vận tốc chạy trung bình của một người trưởng thành. Để giúp robot cao 1m72, nặng 57kg và có thể nâng được vật nặng 68kg này có thể vận động được, Tesla đã lắp cho Tesla Bot hơn 40 bộ khớp chuyển động điện với 12 bộ ở cánh tay, 12 bộ ở chân, 12 bộ ở bàn tay, 2 ở cổ và 2 bộ khác ở thân. Khuôn mặt của Tesla Bot sẽ là một màn hình hiển thị thông tin.

Mục đích mà Tesla làm ra Tesla Bot là gì? “Tôi muốn Tesla Bot sẽ giúp con người làm những công việc nguy hiểm mà người ta vẫn phải làm đi làm lại một cách nhàm chán, hay chỉ đơn giản là giúp chủ nhân đến cửa hàng lấy đồ”.

Dự kiến, nguyễn mẫu của Tesla Bot sẽ xuất hiện vào năm sau.

Xem thêm:

Elon Musk không sai khi nói: đại học là chỗ chỉ để cho vui chứ không để học?
Nikola Tesla, từ thiên tài vĩ đại bị lãng quên trở thành bất tử
Review sách: Elon Musk – Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện

MENBACK.COM