Điều gì tạo nên một tạp dề tốt cho gia công da?

Trong một trong những khóa học trực tiếp gần đây của chúng tôi, một người tham gia đã hỏi tôi rằng tôi đã sử dụng tạp dề nào để làm đồ da. Tôi sử dụng cùng một chiếc tạp dề mà tôi đã có trong nhiều năm, đó là món quà từ giáo viên điêu khắc gỗ của tôi ở Nhật Bản. Đó là một chiếc tạp dề nhà bếp đơn giản và tôi thực sự đã không suy nghĩ nhiều về nó. Tôi làm việc theo cách khá sạch sẽ nhưng khi tôi làm việc gì đó có thể lộn xộn như chà nhám các cạnh hoặc sơn thứ gì đó dài như thắt lưng, tôi sẽ mặc tạp dề vào. Nếu không, nó nằm trên một cái chốt trong cửa hàng.

Sau buổi học trực tiếp, tôi suy nghĩ nhiều hơn về điều này và nhận ra rằng một chiếc tạp dề tốt ở cửa hàng sẽ thực sự có lợi cho công việc của tôi. Mặc dù làm việc sạch sẽ, tôi thường xuyên tìm kiếm các công cụ và chạy quanh cửa hàng để lấy chúng. Tôi có một vài ngăn kéo và hộp dụng cụ, nơi tôi muốn cất thiết bị của mình khi không sử dụng, và trong một dự án, tôi sẽ đặt các công cụ cần thiết ra bàn và sau đó đặt phần còn lại vào ngăn kéo hoặc gần máy trạm.

Tuy nhiên, theo thời gian, rất dễ để lại một thứ gì đó không đúng vị trí. Ví dụ, máy đo độ dày của tôi nổi giữa phiến đá granit nơi tôi trượt bằng tay và dụng cụ trượt chuông ở phía bên kia của bàn. Đôi khi tôi phải chạy đi chạy lại giữa hai nhà ga này để tìm thứ mà tôi đang tìm kiếm, điều này làm tôi mất tập trung. Nếu bạn đã đọc bài viết của tôi trên mis en place , thì bạn biết rằng tôi Tôi không ngừng cố gắng loại bỏ sự phân tâm và lộn xộn trong quy trình làm việc của mình.

… .Và tôi ghét phải thừa nhận điều đó, nhưng đôi khi tôi cũng quên mang tạp dề khi làm những công việc lộn xộn. Điều này đã dẫn đến một số lần giặt thêm ngoài ý muốn.

Cuối cùng, hành động đeo tạp dề hoặc các dụng cụ làm việc khác khiến tôi nghĩ đến việc làm đồ da. Thoạt nghe điều này có vẻ không đáng kể, nhưng hãy nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi mặc quần áo đi làm, mở máy tính xách tay làm việc hoặc bước vào nơi làm việc. Bạn thay đổi suy nghĩ của mình ngay lập tức và dễ dàng. Khi bạn có những thói quen nhỏ như thế này để thực hành công việc làm da của mình, nó có thể giúp bạn quay trở lại công việc và tập trung dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhiều loại Tạp dề làm da

Tôi chắc chắn rằng có rất nhiều lý do khác để sử dụng tạp dề ngoài những cân nhắc khác mà tôi thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến khi chọn tạp dề. Tôi đã thực hiện nghiên cứu của riêng mình, nhưng cũng hỏi độc giả của chúng tôi xem tạp dề làm da yêu thích của họ là gì và câu trả lời của họ là vô cùng hữu ích. Tôi đã thu thập những gì họ tìm thấy là những tính năng hữu ích nhất của một chiếc tạp dề làm da tốt dưới đây. Khi nghĩ về chiếc tạp dề lý tưởng của mình, bạn có thể muốn một số tính năng này nhưng không phải những tính năng khác. Tôi thích khám phá chiều rộng và chiều sâu của thiết kế sản phẩm trước khi quyết định cho chính mình.

Vai thay cho dây đeo cổ

Điều này được lặp lại thường xuyên trong các câu trả lời. Dây đeo cổ trên tạp dề dường như không thoải mái khi ngồi trên những độc giả lớn hơn nhưng cũng cảm thấy khó xử đối với những người khác, những người chỉ đơn giản là không thích cảm giác có thứ gì đó ngồi trên cổ họ.

Túi treo ngực

Đây là một tính năng được Alan, một nhà sản xuất mô hình cho ILM và LucasFilm chỉ ra. Bạn có thể thấy cái túi này trên tạp dề máy in; đáy túi không được may vào tạp dề để khi bạn nghiêng người, túi vẫn thẳng đứng. Điều này có thể hữu ích nếu bạn có máy đo độ dày, thước kẻ hoặc bất kỳ thứ gì tương tự có xu hướng tràn ra khỏi túi của bạn.

Chia chân

Đây là nơi đáy của tạp dề tách xuống giữa. Nghề da là sự kết hợp của các hoạt động ngồi và đứng, do đó, điều này có thể hữu ích khi bạn đang ngồi với một chú nghêu hoặc ngựa khi khâu tay.

Belly Cheat / Tradesman Apron

Đây là một tính năng khá cũ mà ngày nay ít được sử dụng. Tạp dề của người buôn bán có áo buộc chặt vào áo vest hoặc nút áo khoác. Điều này đã trở lại khi những người thợ buôn bán thường mặc vest để làm việc. Khi nút trên cùng được mở ra, tạp dề thợ may sẽ chuyển thành tạp dề thắt lưng.

Túi đáy lưới

Một số tạp dề chế biến gỗ và xây dựng có túi dưới cùng với các lỗ lưới. Điều này được thiết kế để cho phép mùn cưa rơi ra khỏi túi chứ không tích tụ bên trong nó.

Chống nước / bụi bẩn

Hầu hết các tạp dề đi làm đều có chất liệu scotchgard, sáp hoặc một số loại xử lý chất lỏng khác. Điều này rất quan trọng đối với nhiều ứng dụng trong chế biến da bao gồm sơn cạnh, nhuộm, cắt lát và tạo hình ướt.

Khả năng chịu nhiệt

Hầu hết tạp dề công sở được làm từ da hoặc cotton (thường là vải canvas hoặc denim). Sợi tổng hợp có lẽ được tránh xa do khả năng chịu nhiệt kém. Có một số hoạt động liên quan đến sản xuất đồ da có thể cần khả năng chịu nhiệt nhỏ như tạo nếp hoặc làm nóng keo. Tuy nhiên, tôi vẫn tò mò không biết có gì ngoài đó không, và tôi tìm thấy một số loại vải tổng hợp có khả năng chống cháy nhưng không được sử dụng cho quần áo hàng ngày. Chúng là những loại vải thường được sử dụng cho những thứ như màn sân khấu hoặc bộ quần áo nguy hiểm. Nhiều thợ làm đồ da cũng làm bạc, dệt kim hoặc gia công kim loại và vì vậy việc trang bị tạp dề chịu nhiệt là điều bắt buộc trong những trường hợp đó.

Makers

Một số độc giả đã tự làm tạp dề và tôi muốn đưa ra một vài ví dụ ở đây:

Peter Reed

Anh ấy tự làm tạp dề cho cửa hàng của mình bằng da. Đây là những chiếc tạp dề không rườm rà có vẻ phù hợp với khách hàng của anh ấy.

Peter Reed

Pat Woods

Pat chế tạo tạp dề lao động được gia cố bằng Kevlar dành cho thợ sửa xe máy đang làm việc với kim loại tấm. Như Pat giải thích, việc đeo tạp dề khi làm việc với máy kim loại giúp hạn chế các rung động tạo ra khi tựa vào máy. Tạp dề này cũng bảo vệ bạn khỏi các mảnh kim loại bay.

Pat Woods

Candace S.

Candace đã tự làm tạp dề và thêm vào một số chi tiết đẹp mắt. Tôi thích những tô điểm nhỏ này trên các dự án mà mọi người tự làm vì nó cho thấy họ thích thú với công việc của mình như thế nào hơn là nó chỉ đơn giản là một dự án để thực hiện.

Candace

Tôi hy vọng bài đăng này truyền cảm hứng cho bạn để xem tạp dề và / hoặc quần áo bảo hộ lao động của riêng bạn để làm da. Có những tính năng hữu ích nào khác của tạp dề của bạn mà chúng tôi đã không đề cập đến và / hoặc những thứ khác mà bạn mặc khi làm đồ da mà bạn thấy hữu ích không? Tôi muốn nghe thêm về nó.

Nội dung hữu ích liên quan  Tổng hợp các kiến thức về cách phan biet da that va da gia pvc ngày nay

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot