Sử dụng Bàn là Định giá

Bàn là định giá (còn gọi là bàn là khâu) không thường được sử dụng ở Hoa Kỳ, vậy tại sao chúng tôi lại thêm chúng vào cửa hàng của mình? Chúng hơi đắt tiền hơn và hầu như không ai nghe nói về chúng! Nhưng những người biết về chúng đã trải nghiệm cách chúng tạo ra những hàng mũi khâu đều nhau đẹp mắt. Bàn là định giá, đặc biệt là bàn ủi Blanchard có tuổi thọ thực sự lâu nếu được chăm sóc đúng cách và cũng giúp tiết kiệm hao mòn dù may vá của bạn, khiến chúng trở thành vật bắt buộc phải có nếu bạn may nhiều bằng tay.

Nhiều công nhân da sử dụng bánh xe khâu rất tốt cho các đường cong nhưng vấn đề của tôi với bánh xe là luôn đánh dấu các đường khâu thẳng dài. Đối với những người mới làm quen với kim loại sắt, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thực hiện một hướng dẫn ngắn về cách sử dụng cơ bản của chúng. Bằng cách làm theo các bước sau, bạn sẽ có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả và dễ dàng mà còn kéo dài tuổi thọ của dụng cụ.
Khi sử dụng một chiếc bàn ủi có một số công cụ bổ sung mà bạn nên có; Tất cả chúng đều tương đối dễ dàng để nắm giữ và bạn có thể đã có chúng.

Tấm Granite hoặc Bề mặt rắn khác

pricking irons granite plate
Điều đầu tiên bạn cần là một bề mặt cứng. Bạn có thể sử dụng các tấm thạch anh hoặc đá granit có sẵn ở hầu hết các cửa hàng đồ da nhưng trong hình ở đây là những gì tôi đã sử dụng – một tấm đá granit. Bạn có thể mua những thứ này tại các cửa hàng chế biến gỗ như Woodcraft hoặc trên Amazon (tiết lộ đầy đủ: chúng tôi nhận được một giới thiệu nhỏ khi bạn sử dụng liên kết này).

Nội dung hữu ích liên quan  Tìm Hiểu Chất Liệu Da Lộn Có Bền Không? Cách Bảo Quản Da Tại Nhà

Những tấm này sẽ cung cấp cho bạn một bề mặt vững chắc để làm việc. Những tấm này thường được sử dụng để làm phẳng đá mài, vì vậy bạn cũng có thể muốn một tấm chỉ cho mục đích đó.

Dù bạn sử dụng bề mặt nào, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng nó nằm trên một phần chắc chắn của bàn làm việc của bạn – hơn là chân bàn. Lý do là khi bạn đập vào bàn ủi (hoặc bất kỳ dụng cụ nào cho vấn đề đó), bạn muốn tất cả lực truyền vào bàn và xuống sàn. Bề mặt gỗ và nhựa có một chút ưu thế cho chúng và nếu bạn đang ở giữa bàn, bạn sẽ bị giật nhẹ (nghĩ là tấm bạt lò xo) khi bạn đánh vào nó, lực này sẽ tương đương với lực ít hơn. Điều này có vẻ không nhiều nhưng hãy thử nó trong các phần khác nhau và xem.

Bề mặt bảo vệ cho các công cụ của bạn

pricking irons second surface

Bạn cũng sẽ muốn có một số loại vật liệu ở giữa đá granit và tác phẩm của bạn. Bạn hoàn toàn KHÔNG muốn đập trực tiếp vào đá vì sắt đâm của bạn sẽ đâm xuyên qua vật gia công và từ dưới lên trên đá. Bạn sẽ mài đá của mình và bạn sẽ làm hỏng công cụ.

Các công cụ khác mà bạn cần là:

  • Một la bàn có hai điểm kim loại (ngược với một mặt bằng bút chì / bút mực).
  • Thước .
  • một cái vồ bằng da bò hoặc cao su. KHÔNG sử dụng búa kim loại.
Nội dung hữu ích liên quan  Top 7 cách phân biệt loại da trên thị trường hiện nay

pricking irons other tools

Bây giờ bạn đã thiết lập xong, chúng tôi đã sẵn sàng bắt tay vào việc. Điều đầu tiên bạn muốn làm là mở la bàn theo khoảng cách mà bạn muốn đánh dấu các mũi khâu của mình.

pricking irons compass

Với la bàn, hãy đặt một đầu dọc theo cạnh và đầu kia trên da và đánh dấu đường bạn muốn khâu.

pricking irons marking with compass

Xếp hàng sắt nhọn của bạn ở giữa đường đó. Trừ khi bạn đang thực hiện một đường khâu hộp, bạn phải luôn vuông góc với bề mặt.

pricking irons line up

Dùng vồ đập vào đầu bàn ủi với một lực vừa đủ để chọc thủng mặt bên kia. Trước tiên, hãy thử cách này trên một mảnh vụn và lật miếng da lên. Bạn sẽ có thể nhìn thấy các lỗ vừa đẩy qua mặt sau. Nếu bạn thấy rằng bạn đang đấm quá xa, hãy giảm bớt lực. Bạn đáng lẽ phải có một miếng bảo vệ giữa phôi của mình nhưng nếu bạn đập vào sắt quá mạnh, bạn có nguy cơ đấm xuyên qua nó và làm cùn dụng cụ của bạn.

pricking irons hit with mallet

pricking irons back side

Di chuyển bàn ủi khâu xuống dòng; bạn muốn đặt chiếc răng trên cùng vào lỗ cuối cùng mà bạn đã tạo. Điều này sẽ giúp bạn có thể duy trì một đường thẳng và khoảng cách các mũi may. Lặp lại điều này đến cuối điểm của bạn.

pricking irons follow line

pricking irons stich marks

Đó là nó! Có những điều bổ sung mà chúng tôi có thể đăng lên bao gồm đi vòng quanh các đường cong và đánh dấu đường khâu hiệu quả hơn nhưng từ hướng dẫn này, bạn có đủ kiến ​​thức cơ bản để bắt đầu sử dụng bàn là có gai.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot