Từ đường phố đến Smithsonian: Cuộc đời và công việc của Soumana Saley

Bài viết hôm nay kể về câu chuyện của Soumana Saley, một thợ thủ công đồ da được kính trọng đến từ Niamey, Niger. Cuộc đời của anh ấy thể hiện sự pha trộn độc đáo giữa niềm đam mê và sự chăm chỉ mà tôi thấy thực sự truyền cảm hứng và nó như một lời nhắc nhở về cơ hội mà tất cả chúng ta có được với tư cách là những người thợ da trong một lĩnh vực ngày càng phát triển.

Ở tuổi 11, Soumana quyết định rằng mình sẽ học nghề da. Không có nhiều thợ làm đồ da xung quanh, nhưng cha của một người bạn của anh ta sở hữu một doanh nghiệp sản xuất đồ da, và Soumana đã hỏi liệu anh ta có thể trở thành một người học việc không. Anh được nhận, nhưng trước tiên phải học cách đọc, viết và sử dụng các công cụ đo lường. Cho đến giờ Soumana không được tiếp cận nhiều với nền giáo dục, nhưng anh ấy đã nhìn thấy cơ hội của mình và nắm lấy nó mặc dù bắt đầu rất thâm hụt. Anh phải giữ bí mật việc đào tạo của mình với gia đình vì nghề làm da không được người dân tộc anh thực hiện. Ngoài ra, những đứa trẻ ở độ tuổi của anh ấy không được khuyến khích đi ngược lại nền văn hóa.

Ba thập kỷ thử nghiệm, sai lầm và thành công sau đó, Soumana đã có thể mang đồ da của mình đến Mỹ, nơi ví và túi xách của anh ấy đang được Smithsonian’s Chương trình đồ thủ công của Thời trang Châu Phi . Anh ấy cũng bắt đầu mở một trường học ở Niamey, thủ đô của Niger, dành cho những thanh thiếu niên muốn tìm hiểu thêm về nghề làm da.

Soumana Saley Tôi thấy câu chuyện về hành trình và sự kiên trì của anh ấy là nguồn cảm hứng. Sự tận tâm và kiên trì của anh ấy là một ví dụ về cách một người có thể thành công trong nghề thủ công này ngay cả khi ban đầu bạn không được tiếp cận với các công cụ và vật liệu chất lượng cao, nhiều kiến ​​thức về chế tác da hoặc các giáo viên giàu kinh nghiệm. Soumana đã làm việc chăm chỉ để mở ra một con đường mới cho bản thân, tận dụng cơ hội học hỏi từ một người thợ thủ công có kinh nghiệm, và sau đó trả giá bằng cách chia sẻ những món quà thành công của mình với những người vẫn đang cố gắng tìm ra con đường của họ.

Nếu bạn muốn đọc toàn bộ truyện, hãy bấm vào đây để xem bài viết của Mark Silver. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến nhiều công việc đang được thực hiện bởi Smithsonian để giới thiệu tác phẩm của nhiều nghệ sĩ và thợ thủ công quốc tế, nhấp vào đây để xem danh sách đầy đủ các lễ hội Cuộc sống Dân gian Smithsonian.

Tất cả chúng ta đều có những thách thức trong việc bắt đầu và cải thiện nghề da của mình. Nhiều người trong chúng ta có thể thiếu kinh nghiệm, phương tiện, thời gian hoặc thậm chí thiếu cả ba. Như bạn có thể thấy từ câu chuyện của Soumana, nếu chúng ta luôn mở rộng tầm nhìn để tìm kiếm cơ hội, chúng ta có thể nắm bắt được thời gian nghỉ ngơi để tạo ra tác động lâu dài cho công việc của chúng ta.

Bạn có bắt gặp được thời gian trong hành trình làm da của mình không? Nếu vậy, nó đã giúp bạn cải thiện như thế nào? Nếu bạn cảm thấy như mình đụng phải một bức tường với đồ nghề của mình, hãy lùi lại và suy nghĩ về những cơ hội có thể dành cho bạn. Ngay cả một động tác nhỏ cũng có thể tạo ra tác động lớn.

Let us know by leaving a comment below.

Nội dung hữu ích liên quan  Cách làm sạch túi chéo bị mốc "Dân sành hàng hiệu" không thể không biết

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot