Cách chọn sợi chỉ tốt nhất cho công việc da mịn hơn

Gần đây, một người dùng Reddit đã hỏi chuỗi nào tốt nhất để sử dụng cho công việc tốt. Nhiều người đã viết thư để nói rằng chuỗi của chúng tôi đứng đầu danh sách của họ.

Reddit -Best thread for fine work

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện công việc của mình, đây là một số mẹo liên quan đến chuỗi để trợ giúp:

Khâu nhất quán là điều quan trọng nhất

Bất kể bạn chọn loại chỉ nào, việc may các mũi may đồng đều nhất quán sẽ làm cho tác phẩm của bạn trông ‘đẹp hơn’. Đường chỉ có thể đẹp, nhưng nếu các mũi khâu đều ở vị trí sẽ là điều đầu tiên mọi người chú ý. Tôi đã làm một bài về khâu yên ngựa một thời gian và mọi người hầu như sao chép các động tác khâu của họ một cách máy móc. Họ không loay hoay xem dùi của mình có đi đúng hướng hay không hay nhìn trộm qua lại từ bên này sang bên kia. Sự nhất quán của chuyển động sẽ chuyển sang khâu của bạn.

Mặt sau của đường khâu là một điểm quen thuộc đối với hầu hết những người mới bắt đầu. Một trong những giáo viên của tôi đã mô tả nó là ‘dãy núi dành cho người mới bắt đầu’, bởi vì đường khâu lộn xộn trông giống như một bức tranh toàn cảnh của dãy Alps. Khi bạn trở nên tốt hơn, dùi của bạn sẽ đi vào đường may vuông góc chính xác với bề mặt. Khi may, bạn có thể cách ly cả hai trục khi xoay xảy ra: từ trước ra sau nơi các đường may trông nhỏ hơn hoặc lớn hơn, và từ trên xuống dưới nơi các đường may đi gần hơn hoặc xa hơn khỏi mép. Xoay từ trước ra sau thường xảy ra khi bạn vuốt cổ tay vào đường khâu. Khi bạn làm điều đó, đầu dùi đi theo một đường vòng cung theo chuyển động từ phải sang trái. Xoay trên cùng dưới thường đến từ việc nâng cao hoặc hạ thấp khuỷu tay của bạn.

Nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ thuật khâu của mình, hãy thử cầm một chiếc thìa gỗ lớn và không cần suy nghĩ về nó, hãy thực hiện động tác giống như khi bạn sử dụng dùi. Giữ phần thìa giống như mặt phẳng của dùi. Tay cầm dài hơn sẽ phóng đại chuyển động và bạn sẽ có thể nhìn thấy nơi bạn có xu hướng trôi dạt.

Nội dung hữu ích liên quan  Da công nghiệp là gì? | Ngọc Quang là địa chỉ uy tín chuyên bán các loại da

Khớp đường khâu với độ dày của chỉ

Theo các con số, đây là độ dày của chủ đề của chúng tôi:

332 – 0. 77 Đường kính ren mm

432 – 0. 63 Đường kính ren mm

532 – 0. 57 Đường kính ren mm

632 – 0. 51 đường kính ren mm

832 – 0. 43 đường kính ren mm

Chúng tôi có biểu đồ cho thấy các độ dày chỉ khác nhau của chúng tôi trong cùng một số lượng đường may 9tpi. 0,1mm có vẻ không nhiều, nhưng bạn có thể thấy sự khác biệt về độ dày, đặc biệt là cạnh nhau.

Tôi khuyên bạn nên 532 hoặc 632 ren ở 9tpi nếu bạn chỉ sử dụng một kích thước của sắt và chỉ. 9tpi là một kích thước tốt cho cả túi và phụ kiện. Đây là những gì tôi sử dụng phần lớn thời gian và nó hoạt động tốt cho công việc tốt hơn.

Nếu bạn định sử dụng 7tpi, tôi khuyên bạn nên sử dụng loại dày hơn 332. Các sợi nhỏ hơn trông không đẹp ở số lượng mũi may thấp và sẽ không giữ được đường may lâu. 332 có vẻ tốt cho các công việc lớn hơn như túi xách và vải thô. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng 9tpi và 632 cho công việc lớn hơn, nhưng một số kiểu phù hợp hơn với giao diện dày hơn.

Nếu bạn định sử dụng 6tpi hoặc lớn hơn, tôi thực sự khuyên bạn nên dùng một dòng chỉ khác có kích thước dày hơn. Tôi không thấy kích thước lớn hơn được sử dụng nhiều trong các công việc sang trọng / cao cấp, mặc dù chúng thường được sử dụng trong các phong cách chắc chắn hơn.

Nếu bạn đang làm công việc rất tốt như dây đeo đồng hồ, tôi khuyên bạn nên 832 tại 10 hoặc là 11 tpi. Điều này mang lại cảm giác tinh tế hơn cho tác phẩm và sợi chỉ trông phù hợp hơn với kích thước của dự án.

Gần đây, tôi đã xé nhỏ một chiếc túi sang trọng và thấy rằng có hai độ dày chỉ được sử dụng trên các bộ phận khác nhau. Họ đã sử dụng giá trị tương đương 332 cho dây đai và tay cầm ở 7tpi và 632 ở 9 tpi cho phần còn lại. Sự khác biệt về kích thước dường như là nhiều hơn cho thẩm mỹ vì cả hai sẽ giữ tốt như nhau.

Nội dung hữu ích liên quan  Da bò saffiano leather là gì? Những khái niệm cơ bản về ba bò Saffiano

Các chi tiết nhỏ giúp hoạt động tốt hơn

Làm cho công việc tốt hơn là tất cả về các chi tiết. Thường có nhiều điểm khác biệt nhỏ tách biệt tác phẩm tốt nhất với các đối thủ cạnh tranh của nó. Sợi của chúng tôi được xoắn lại để làm cho nó dày hơn một chút so với những sợi khác. Bạn sẽ nghĩ rằng sự khác biệt sẽ là nhỏ nhưng, như những người khác đã xác nhận, nó thực sự làm cho chủ đề nổi bật.

Tương tự như vậy, bạn có thể làm một số việc để làm cho các chi tiết liên quan đến luồng trong công việc của bạn tốt hơn. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thử riêng lẻ hoặc cùng nhau.

Đường khâu tương phản. Sử dụng chỉ màu sáng hơn trên da sẫm màu hơn hoặc ngược lại để thực sự làm nổi bật công việc khâu của bạn. Đây cũng là một cách thử thách bản thân để cải thiện khả năng may của bạn vì nó sẽ thực sự nổi bật.

Phù hợp màu với lớp lót hoặc viền. Nếu bạn khớp đường chỉ bên ngoài với phần bên trong của túi, nó thực sự có thể làm cho màu sắc “nổi bật” khi mở túi. Một ví dụ điển hình của kỹ thuật này là sử dụng chỉ đỏ ở bên ngoài chiếc túi màu xám để làm nổi bật phần bên trong màu đỏ.

Giảm thiểu kích thước lỗ. Nếu bạn đang sử dụng một mũi khoan hoặc bút đánh dấu ren, hãy đánh dấu các đường khâu của bạn bằng cách sử dụng một công cụ để tạo các lỗ nhỏ hơn như một thanh sắt hoặc bánh xe đâm. Việc thu nhỏ lỗ về mặt cấu trúc giúp đường khâu chắc chắn hơn và trông đẹp hơn.

May thay vì tán đinh. Sử dụng đinh tán tiết kiệm thời gian để tạo thắt lưng hoặc dây đai, nhưng khâu chúng có thể tạo ra một cái nhìn đẹp hơn. Mặc dù mất nhiều thời gian hơn để khâu dây đeo so với đóng đinh tán nhưng kết quả thu được rất xứng đáng.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot