Patek Philippe – Biểu tượng nắm giữ dòng chảy thời gian

“Không ai thực sự sở hữu một chiếc Patek Philippe. Chỉ có những người đơn thuần gìn giữ nó cho thế hệ kế tiếp”. Không chỉ là nghệ thuật, Patek Philippe còn là chứng nhân của di sản thế giới, nắm giữ cả huyết mạch của ngành công nghiệp thời gian. 

Kiên định với con đường Haute Horlogerie 
Năm 1839 đánh dấu sự mở đầu của một kỷ nguyên, nơi tạo nên những chiếc đồng hồ tuyệt vời từ thương hiệu Patek Philippe. Và không quá xa lạ, khởi nguồn của nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ này là tại Geneva.

Địa hạt chế tác của ngành công nghiệp đồng hồ chính là Geneva – Thụy Sỹ, nơi sản sinh ra những cỗ máy chất lượng có giá trị nghệ thuật vượt thời gian, Patek Philippe chính là một trong những thương hiệu hàng đầu, góp phần củng cố thêm địa vị của Geneva trên bản đồ thế giới.

Patek Philippe được ví như họa sĩ của ngành công nghiệp đồng hồ

Nhưng có thể nói rằng, Patek Philippe chính là một “gã điên”, hoàn toàn “bơi” ngược dòng chảy của Geneva khi họ chính là thương hiệu duy nhất còn sót lại thuộc 100% sở hữu của gia đình.

Độc lập về tài sản, không phụ thuộc vào một tổ chức nào chính là một trong những quyền lực mạnh mẽ nhất giúp Patek Philippe có thể làm chủ vận mệnh của mình, phát triển theo cách riêng.

Patek Philippe không bị khống chế ở bất kỳ khâu nào cả, không phải chịu những chiến lược, toan tính từ ngắn hạn đến dài hạn, Patek Philippe tự do bay bổng từ khâu lên ý tưởng, sáng tạo đến lắp ráp cho những chiếc đồng hồ của hãng.

Đứng trước cuộc cách mạng mang đầy tính thương mại từ những thương hiệu nổi tiếng khác, Patek Philippe lựa chọn kiên định trên con đường Haute Horlogerie.

Thay vì chạy theo thị trường cùng những toan tính mang đầy lợi ích, Patek Philippe quyết định theo đuổi triết lý của riêng mình

Có thể những chiếc đồng hồ Patek Philippe tốn thời gian hơn để hoàn thiện, thế nhưng Haute Horlogerie chính là nghệ thuật chế tác cao nhất, sử dụng kỹ thuật tốt nhất, chi phí đắt đỏ nhất, tính phức tạp rất lớn và đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ, nhẫn nại cũng như ý chí của các nghệ nhân khi hoàn thiện đồng hồ.

Vững tin trên con đường tạo nên những cỗ máy nghệ thuật dựa trên phương pháp Haute Horlogerie, Patek Philippe đã dệt nên một đế chế của riêng mình, lưu giữ sự phát triển và di sản của cả nền văn minh đồng hồ.

Từ nguyện ước đến thiết lập nên những chuẩn mực riêng
Có lẽ sẽ không thể nào có được thương hiệu Patek Philippe nếu như chẳng có cuộc gặp gỡ giữa chàng trai 23 tuổi gốc gốc Ba Lan Antoine Norbert de Patek cùng với người anh em đồng hương Francois Capek.

Chân dung ngài Antoine Norbert de Patek

Với nguyện ước tạo nên một thương hiệu chuyên cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật kinh điển, cả hai đã chính thức thành lập  thương hiệu Patek, Capek & Cie vào ngày 1 tháng 5 năm 1839, đánh dấu sự khởi đầu cho một hành trình kỳ diệu khác biệt nhất xứ Geneva.

Nhưng vào năm 1845, trước những bất đồng về quan niệm cả hai đã quyết định dừng hợp tác với nhau, Norbert Antoine de Patek đã quyết định tìm kiếm một hướng đi mới cho riêng mình và đã đổi tên thương hiệu lại thành Patek & Cie.

Patek Philippe là bậc thầy của những bậc thầy 

Tại thời điểm đó, Patek mong muốn có thể hợp tác với nhân vật hiểu tường tận về ngành công nghiệp này. May mắn thay ông đã gặp Adrien Philippe thợ đồng hồ danh tiếng người Pháp, Philippe cũng là người đầu tiên phát minh và thiết lập ra hệ thống lên dây từ núm chỉnh giờ cho đồng hồ. Họ cùng nhau dựng nên một thương hiệu chú trọng vào chất lượng và kỹ thuật.

Năm 1932, Patek Philippe đứng trước sự thay đổi lớn nhất chưa từng có, hai anh em Charles and Jean Stern – nhà cung cấp độc quyền của hãng đã quyết định mua lại thương hiệu, chính thức kế thừa những di sản, hạn chế thấp nhất những biến động trước thời cuộc và tiếp tục vẽ nên đôi cánh cho thương hiệu sinh ra để trở nên vĩ đại này.

Không một thương hiệu nào có thể thay thế những di sản mà thương hiệu Thụy Sỹ này để lại

Hành trình kiến tạo nên những chiếc đồng hồ di sản
Chẳng có con đường nào là dễ dàng, đặc biệt đối với Patek Philippe một thương hiệu đồng hồ luôn theo đuổi những chuẩn mực cao nhất, có kĩ nghệ chế tác phức tạp bậc nhất và khó nhất.

Nội dung hữu ích liên quan  Ngày thất tịch là gì? Tại sao lại ăn chè đậu đỏ

Sự ra đời của Patek Philippe
Năm 1851, cả hai nhà sản xuất đồng hồ đã cùng nhau thành lập thương hiệu Patek, Philippe & Ce- Fabricants à Genève. Sự nghiệp của họ kéo dài nhiều thập kỷ, tiếp tục cho ra đời những cỗ máy cao cấp, là nhà cung cấp đồng hồ chính những bậc vương giả hoàng thân quốc thích và chính trị gia đầy uy vọng.

Bằng sáng chế mới cho đồng hồ của họ bao gồm một bằng sáng chế cho bộ điều chỉnh độ chính xác, cơ chế lịch vạn niên cho đồng hồ bỏ túi và cho đồng hồ bấm giờ đôi đầu tiên.

Patek Philippe đã chạm đến những đỉnh cao của nghệ thuật chế tác tại thời điểm đó, họ đã lần lượt cho ra mắt rất nhiều cỗ máy đồng hồ ghi dấu ấn trong lịch sử.

Điển hình là đồng hồ bỏ túi “Công tước Regla” Westminster vào năm 1910, đồng hồ đeo tay dành cho phụ nữ phức tạp đầu tiên có bộ lặp 5 phút vào năm 1916, đồng hồ đeo tay chronograph chia giây đầu tiên vào năm 1923 và đồng hồ đeo tay đầu tiên có bộ lịch vạn niên vào năm 1925. Họ đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ ngay cả trong thời đại thế giới trở nên suy thoái.

Kỷ nguyên của gia đình Stern
Không ai khác, chính là đại gia đình Stern, người gắn bó mật thiết với Patek Philippe, nhà cung cấp chính của thương hiệu, đã quyết định kế thừa triết lý về sự xuất sắc cho những tạo tác của hãng, tinh túy và đỉnh cao của nghệ thuật lắp ráp đến từ các nhà sáng lập đi trước.

 Kỷ nguyên của gia đình Stern đã góp phần xây dựng nên nền móng vững chắc cho đế chế của Patek Philippe

Giữ cho Patek Philippe tránh khỏi biến động của thời cuộc, hạn chế mức thấp nhất sự ảnh hưởng từ bên ngoài, lựa chọn con đường HAUTE HORLOGERIE với chất nghệ thuật đỉnh cao thay vì trở nên thương mại, bình thường, hãng đã từng bước đặt những viên gạch đầu tiên, xây dựng một thời đại chế tác đẳng cấp của riêng mình. 

Có thể nói rằng gia đình Stern đã rất đúng đắn trên con đường lèo lái Patek Philippe, họ không chỉ đơn thuần tạo nên những chiếc đồng hồ cao cấp luôn nằm trên tay giới quý tộc mà họ còn tạo nên những chiếc đồng hồ không chỉ để sở hữu, mà còn là di sản để kế thừa.

Những chiếc đồng hồ Patek Philippe thể hiện rõ đẳng cấp của người sở hữu

Những phát minh còn mãi với thời gian
Địa hạt Geneva đã chứng kiến sự thành bại của nhiều huyền thoại, những cỗ máy gắn liền với lịch sử phát triển của Thụy Sỹ và chắc chắn rằng không thể không nhắc đến người anh Patek Philippe, thương hiệu nắm giữ huyết mạch của dòng chảy thời gian.

179 năm hoạt động dựa trên sự giao thoa giữa truyền thống đổi mới và cách tân hiện đại chảy trong huyết quản của thương hiệu, Patek Philippe đã để lại rất nhiều di sản chế tác đồng hồ rạng danh tại thánh đường Geneva.

● Giờ thế giới
Vào năm 1937, dưới sự giúp đỡ của nghệ nhân Louis Cottier, Patek Philippe đã cho ra đời chiếc đồng hồ với tính năng giờ thế giới đầu tiên. Phát minh này vẫn còn được tận dụng ngay cả đối với những thế hệ đồng hồ thời nay.

Rõ ràng, cả thế giới vẫn đang kế thừa và tiếp nối những di sản mà Patek Philippe đã để lại

● Patek Philippe Henry Graves Supercomplication
Được biết đến là “chiếc đồng hồ thuộc sở hữu của Graves” –  Henry Graves Jr, con trai của một nhà tài chính thành đạt ở Phố Wall. Cỗ máy này nặng khoảng nửa ký và bao gồm 900 thành phần, mang trong mình đến 200 tính năng cực kỳ phức tạp. 

Cấu trúc của đồng hồ được hoàn thiện trong 8 năm ròng rã đã góp phần đưa tên tuổi Patek Philippe vào hàng ngũ những nhà chế tác vĩ đại nhất thế giới.

Đồng hồ sở hữu hàng loạt tính năng từ lịch vạn niên đến bản đồ thiên thể chuyển động mô tả sự thay đổi của bầu trời đêm New York

Dưới sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, từ chiếc đồng hồ đầy tính nghệ thuật, cỗ máy đã trở thành một kỷ vật bảo chứng của thời gian. Lần đầu tiên, một chiếc đồng hồ xa xỉ có giá trị lên đến $24,000,000 (cập nhật năm 2021), ngang hàng với hàng loạt những bức họa nổi tiếng.

Nội dung hữu ích liên quan  Câu chuyện mua sắm của đàn ông trưởng thành

Bộ sưu tập làm rạng danh Patek Philippe
Patek Philippe là một trong những huyền thoại trong thế giới kỹ nghệ chế tác đồng hồ tinh xảo, sự hoàn thiện đỉnh cao với những phân đoạn phức tạp nhất được thể hiện thông qua những bộ sưu tập nổi tiếng.

● The Grand Complications Collection 
Grand Complications tập hợp những thiết kế đồng hồ cơ học đỉnh cao, vẻ ngoài sang trọng đẳng cấp, thể hiện rõ những gì tinh túy nhất của hãng. Mỗi cỗ máy đều sở hữu rất nhiều tính năng khác biệt được tạo thành từ hàng trăm đến hàng nghìn chi tiết phức tạp như cấu trúc lộ cơ, Tourbillon, bộ gõ điểm chuông hay Split-Second Chronograph.

Bộ sưu tập thể hiện được sự dung hòa giữa yếu tố kỹ thuật phức tạp và vẻ đẹp chuẩn mực của những chiếc đồng hồ đeo tay

● The Calatrava Collection
Calatrava là biểu tượng đã được Patek Philippe đăng ký làm trademark từ thế kỷ thứ 18. Để thể hiện sự mạnh mẽ, ý chí luôn vượt qua khó khăn, không lùi bước trước những thử thách, Patek Philippe đã lựa chọn cho ra mắt dòng đồng hồ huyền thoại Calatrava Collection.

Là tập hợp của những cỗ máy phức tạp nhất, chi tiết đắt giá nhất như vàng 18k, bộ sưu tập đồng hồ cơ Calatrava này còn sử dụng bộ máy Caliber 215PS siêu mỏng, lên cót tay và gõ nhịp với tần số 4Hz, đảm bảo mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất khi người dùng sử dụng đồng hồ.

Calatrava là biểu tượng của các kỵ sĩ, dù họ có bị áp đảo về mặt số lượng, đứng trước muôn ngàn khó khăn thử thách, họ vẫn giành được chiến thắng vẻ vang

Những cỗ máy hạ gục giới chuyên môn từ Patek Philippe
Hàng trăm giờ lao động của các nghệ nhân lành nghề, đeo đuổi  những triết lý hoàn hảo nhất kết hợp với sự sáng tạo và bứt phá không ngừng, Patek Philippe đã cho ra đời những huyền thoại tại thời hiện đại dựa trên nguồn cảm hứng từ những di sản truyền thống lâu đời của hãng. 

● Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5531R-001
Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5531R-001 chính là một trong những cỗ máy cơ khí góp phần củng cố địa vị của Patek Philippe trong thời buổi hiện đại ngày nay.

Vẻ ngoài thể hiện rõ chuẩn mực sang trọng, đẹp mắt và đẳng cấp mà thương hiệu đã theo đuổi hơn 200 năm qua, chất liệu đều là được chọn lọc gắt gao và có giá thành xa xỉ chẳng hạn như dây da cá sấu hay kim cương baguette, đồng hồ còn gây ấn tượng hơn thế.

Quả thật mức giá $730.700 hoàn toàn xứng đáng với kiệt tác sang trọng này

Trong đó phải kể đến việc tri ân những phát minh lâu đời, Patek Philippe Grand Complications 5531R-001 được tích hợp nhiều tính năng trong đó phải kể đến lịch vạn niên, điểm chuông, những tính năng đã góp phần làm nên huyền thoại Patek Philippe – một trong những trụ cột của cả ngành công nghiệp đồng hồ.

● Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711/1A-014
Nằm trong bộ sưu tập Nautilus huyền thoại, một trong những nhân tố quan trọng góp phần vào thành công của hãng, thế nhưng phiên bản Patek Philippe Nautilus 5711/1A-014 lại có chút khác biệt, thổi bùng làn gió mới vào bộ sưu tập này.

Gây ấn tượng với sắc xanh quân đội, tưởng không hợp thế nhưng lại hài hòa đến không tưởng, Patek Philippe đã thật sự thành công khi tạo nên một cỗ máy sang trọng, đẳng cấp nhưng cũng hiện đại mới lạ đến bất ngờ.

Kính Sapphire đảm bảo bạn có thể chiêm ngưỡng các chi tiết bên trong một cách hoàn hảo nhất

Thiết kế tàu thủy đặc trưng kết hợp với những chi tiết cực kỳ phức tạp, được hoàn thiện bởi sự cần mẫn, tỉ mỉ của các nghệ nhân, tuy là đồng hồ thể thao thế nhưng Patek Philippe Nautilus 5711/1A-014 lại cực kỳ mảnh mai, sang trọng.

Tiếp tục kế thừa sức mạnh uy phong từ bộ máy Caliber 26-330 S C sản xuất In-House bởi Patek Philippe đã tốn không biết bao lời khen có cánh từ giới chuyên môn, đồng hồ còn gây ấn tượng với mức chịu nước cực kỳ cao lên đến 120m, hứa hẹn đánh dấu bước ngoặt của người sở hữu, từ cỗ máy thể thao sang trọng, sản phẩm sẽ giúp người dùng thể hiện được đẳng cấp đủ điều kiện để bước vào hàng ngũ danh gia vọng tộc.

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot