Nigel Armitage: Một sự giàu có về kiến ​​thức làm da vừa gần gũi vừa xa nhà

Không lâu sau khi Stevie Bea tốt nghiệp ngành nhiếp ảnh thời trang, cô đến một quán rượu ở Tooting, London để thảo luận về việc làm da với một chàng trai trẻ. Mặc dù cô ấy đã khá quen thuộc với nghề này, nhưng đó không phải là điều cô ấy tập trung vào thời điểm đó trong cuộc sống của mình. Khi cuộc trò chuyện tiếp tục, chàng trai trẻ mô tả cách anh ấy đã học được rất nhiều điều từ một tập hợp các hướng dẫn chuyên sâu trên YouTube và cụ thể là một người đàn ông.

“Tên anh ấy là Nigel Armitage. Bạn đã nghe nói về anh ta?” đồng nói.

“Đó là bố tôi!” Stevie Bea trả lời.

Và vì vậy, con gái của Nigel Armitage đã học được điều mà nhiều người trong cộng đồng làm đồ da đã biết: Cha cô ấy cung cấp vô số kiến ​​thức cho những nhà sản xuất đồ da chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Nigel đã giảng dạy ở khu vực East Staffordshire ở Anh và làm đồ da cho hầu hết 30 năm.

Tự tìm hiểu

Cuộc hành trình của Nigel bắt đầu trở lại trong 80 là khi anh ấy đến thăm một người thợ đóng thùng ở địa phương để làm bao kiếm. Mặc dù người thợ sản xuất yên xe cũ đã thực hiện một số phép đo về dự án, nhưng ông ta có vẻ phản đối ý tưởng này. Anh ta đuổi Nigel đi để quay lại sau một tuần.

Khi anh ta quay lại, người thợ làm yên xe lại cầu xin anh ta và nói: “Vâng, vâng, tôi đã làm bao kiếm cho anh nhưng nó ở trong cốp xe của tôi. Và chiếc xe đó không may đang ở trong gara vào lúc này. Hãy quay lại vào tuần sau! ”

Mọi thứ không cải thiện đối với Nigel vào tuần sau.

“Tôi quay lại vào tuần sau và chiếc xe đang ngồi ở phía trước nhưng không có bao kiếm trong cốp. Tại thời điểm này, tôi ngửi thấy mùi xơ, vì vậy tôi yêu cầu người đàn ông bán cho tôi một ít da và quyết định tôi sẽ tự làm bao kiếm… thật là vinh quang…

“Trên thực tế, nó đã hoàn chỉnh, nhưng đây là vấn đề; Tôi đã tự mình làm ra nó, tôi rất tự hào. Tôi đã ném nó lại với nhau bằng cách sử dụng những cây kim lớn và một số sợi thảm. Tôi thậm chí đã nghĩ đến việc che giấu vết khâu của mình bằng cách có đường may ở mặt sau, tôi đã bị móc và tôi đã làm đồ da kể từ đó. ”

Nigel đã tự học và nghiên cứu kỹ thuật đảo ngược để hiểu chúng được tạo ra như thế nào. Anh ta khó trở nên giỏi nghề da hơn nhiều vì vào thời điểm đó, không có Internet, không có hướng dẫn dễ tiếp cận, sách hay thông tin về nơi lấy phần cứng, da hoặc các vật liệu khác.

Tình cờ, một người bạn nhận thấy những gì anh ta đang làm một ngày nọ đã giới thiệu anh ta đến một người thợ làm yên ngựa khác, người có thể dạy anh ta và chỉ cho anh ta những tài nguyên làm đồ da xung quanh anh ta.

nigel-armitage-tools

Sống ở trung tâm của nó

Một khi anh ấy được chỉ đường, việc đắm mình vào nghề trở nên dễ dàng hơn nhiều. Anh ấy sống gần West Midlands và Walsall, nơi đã là trung tâm của thế giới làm đồ da ở Anh trong hơn 200 năm. Giờ anh đã biết phải tìm ở đâu, Nigel có thể lấy khóa, dụng cụ, đồ da hoặc bất kỳ tài nguyên nào anh cần để sản xuất đồ da.

Anh ấy đã tạo dựng được tên tuổi của mình với tư cách là một nhà sản xuất đồ da đặt làm riêng. Với kiến ​​thức học được từ người thợ đóng yên ngựa và quyết tâm cải thiện nghề của bản thân, Nigel giờ đây đã trở thành một chuyên gia theo đúng nghĩa của mình. Anh ấy đã giành được danh hiệu Master Leathersmith, cũng như Liên kết với Hiệp hội các thợ thủ công bậc thầy và là Người đánh giá NVQ A1.

Nội dung hữu ích liên quan  6 cách kiểm tra khi mua da bò thật theo cách thông thường

Anh ấy điều chỉnh công việc của mình theo phong cách và nhu cầu cụ thể của từng người, khiến mỗi dự án trở nên độc đáo. Trong những năm qua, Nigel đã xây dựng một danh sách khách hàng đáng ghen tị, bao gồm khách hàng từ đội Bắn cung của Anh, British Rail, British Boxing Board, Harrods và Rolls Royce.

Phân chia thời gian của mình giữa việc dạy và làm

Công việc kinh doanh hàng hiệu của Nigel vẫn là công việc chính trong ngày của anh ấy, nhưng anh ấy ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho việc giảng dạy. Với niềm yêu thích mới mẻ của con gái mình đối với nghề thủ công, anh đang giúp cô mở rộng công việc kinh doanh của gia đình.

Stevie Bea cũng là sự bổ sung gần đây cho danh sách sinh viên và học việc ngày càng tăng của anh ấy, những người dưới sự hướng dẫn của anh ấy, có thể tạo ra những bước đột phá đáng kể trong nghề của họ.

Nigel nói: “Tôi thực sự thích thời gian giảng dạy của mình và yêu nó khi học sinh của tôi có thể làm việc thông qua các dự án khó và các kỹ thuật mới. “Sự phấn khởi trên khuôn mặt của họ khi bạn đã đẩy họ vượt quá những gì họ nghĩ rằng họ có thể làm… điều đó thực sự bổ ích. Đó là phần mà tôi thực sự yêu thích vào lúc này. ”

Cảm hứng giảng dạy của anh ấy đến từ khó khăn của chính anh ấy trong việc tìm kiếm nguồn lực và gia sư.

Bối cảnh thay đổi của ngành công nghiệp da ở Vương quốc Anh

Mặc dù có rất nhiều thợ da và nhà cung cấp khi Nigel mới thành lập, nhưng hầu hết hiện đã nghỉ hưu hoặc chuyển đổi ngành nghề.

“Có những nhà sản xuất yên ngựa chuyên dụng, những nhà sản xuất dây cương và những nhà sản xuất dây nịt. Tất cả đều là những cửa hàng riêng biệt cùng với các nhà sản xuất thắt lưng, nhà sản xuất hành lý và nhà sản xuất túi xách, ”Nigel nhớ lại.

Ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất đồ da đã hợp nhất các doanh nghiệp của họ thành một cửa hàng hoặc thậm chí một người. Những người khác đã đóng cửa hoàn toàn. Gần đây nhất, Dixon Tools, một trong những nhà sản xuất dụng cụ làm da hàng đầu của Anh đã ngừng kinh doanh. Sự suy giảm của ngựa như là phương tiện vận chuyển chính đồng nghĩa với việc nhu cầu đối với những ngành nghề này giảm đi. Sự thay đổi này, kết hợp với các lựa chọn thay thế hiện đại cho da và hàng hóa dùng một lần, tiếp tục thu hẹp các bộ phận của ngành công nghiệp da.

Để làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn, Nigel nhận thấy việc buôn bán đồ da ở Anh nói chung là bí mật và chọn lọc hơn. Ví dụ, mặc dù giáo viên của anh ấy đã cải thiện rất nhiều kỹ thuật làm da của Nigel, nhưng anh ấy không dạy tất cả mọi thứ, có lẽ vì sợ tạo ra một đối thủ cạnh tranh khác trong một doanh nghiệp đang thu hẹp. Phương pháp bảo vệ này là điển hình của thời đó và đôi khi vẫn được tìm thấy trong ngành công nghiệp da thuộc ngày nay.

Tất cả những yếu tố này đã góp phần khiến Nigel quyết định đảo ngược xu hướng. Thay vì bảo vệ kiến ​​thức của mình, anh ấy bắt đầu giảng dạy tại xưởng của mình ở Burton upon Trent. Tuy nhiên, hầu hết mọi người biết đến Nigel từ YouTube thông qua một loạt các hướng dẫn miễn phí và video xây dựng tiếp theo, anh ấy đã có thể tiếp cận khán giả toàn cầu là những người thợ thủ công hàng da mới bắt đầu và sắp ra đời.

Nội dung hữu ích liên quan  Khám Phá Công Dụng Cực Hữu Ích Của Chất Liệu Da Pu

nigel-armitage-01

Đưa ai đó lên nhanh chóng

Nigel đã không giữ nguyên phong cách giảng dạy của mình. Qua nhiều năm, anh ấy đã cải tiến nó và cải thiện nó đến mức có thể hiệu quả hơn nhiều trong một thời gian ngắn.

Thông thường, anh ấy làm việc với ai đó trong khoảng ba tháng để đưa họ đến thời điểm mà họ có thể tạo ra thứ gì đó xứng đáng để bán. Tuy nhiên, Nigel có thể làm việc với một sinh viên để tạo ra một chiếc ví hoặc thắt lưng cơ bản chỉ trong vòng một ngày dạy.

Anh ấy điều chỉnh cách đào tạo truyền thống và kinh nghiệm học tập của bản thân vì anh ấy tin rằng điều quan trọng nhất khi bắt đầu là xây dựng sự tự tin ở học sinh và giúp họ bắt đầu.

Nếu một người có khuynh hướng học nghề da và nghiêm túc muốn cải thiện, họ có thể tiếp tục tự học bằng cách xem các video trên YouTube của anh ấy. Nigel bắt đầu sản xuất những video này để cho phép mọi người tự học và cũng phá vỡ truyền thống bí mật và keo kiệt mà anh đã trải qua khi học từ những người thợ cũ.

Hầu hết những người làm nghề thủ công da sẽ chọn thực hiện đào tạo trực tiếp, nhưng có một số ít người có thể học một kỹ năng bằng cách xem nó, lặp lại nó và sau đó tiếp tục tinh chỉnh nó. Nigel hy vọng khán giả này sẽ được hưởng lợi từ con đường tự học kỹ thuật số mà anh ấy đã tạo ra.

Lời khuyên cho người mới bắt đầu

Nigel có hai lời khuyên dành cho các học trò của mình. Đầu tiên là liên tục cải tiến công việc dùi của bạn khi may tay. Một dấu hiệu phổ biến cho thấy ai đó là người mới bắt đầu là các đường khâu không đồng đều ở mặt sau. Một chiếc bàn là sẽ đánh dấu đường khâu cho bạn và tạo đường chỉ dẫn tốt ở mặt trước nhưng sự thành thạo dùi cui của bạn sẽ quyết định xem mặt sau có tốt như nhau hay không.

Lời khuyên thứ hai của anh ấy: Tìm chữ ký của bạn. Rất dễ dàng để nhìn vào những gì bên ngoài và lặp lại nó. Nhiều người bắt đầu kinh doanh bằng cách làm ví, thắt lưng và túi xách đơn giản vì chúng dễ dàng. Tuy nhiên, chiến thuật này khiến nó trở nên khó nổi bật hơn và tác phẩm bị lạc vào một đám đông những món đồ giống nhau. Nếu bạn có thể làm cho tác phẩm của mình trở nên khác biệt, cho dù về kiểu dáng, thiết kế hay lựa chọn sản phẩm, bạn sẽ có thể tạo ra sự khác biệt cho mình với những nhà sản xuất khác.Nếu bạn quan tâm đến việc học hỏi từ Nigel, có thể liên hệ với anh ấy qua trang web của anh ấy Armitage Leather hoặc tìm anh ấy trên Facebook tại Armitage Leather .

Một số công cụ của Nigel cũng trở nên khá nổi tiếng, chẳng hạn như nhật ký của anh ấy, Dave. Bạn cũng có thể tham gia câu lạc bộ người hâm mộ của Dave TheLog trên Facebook.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot