Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thời trang và phụ kiện thời trang

Những tuyệt tác “Mécaniques Sauvages” của nhà Vacheron Constantin

Những chiếc đồng hồ độc bản “Mécaniques Sauvages” thực hiện bởi xưởng Les Cabinotiers đều có nền là các linh thú như hổ và gấu trúc, những tạo tác mới nhất đã khắc họa một cách mãnh liệt sự uy nghi của những con vật hoang dã, nhờ vào bàn tay tài hoa của những nghệ nhân chế tác đồng hồ và trang trí thủ công.

Xưởng Les Cabinotiers; niềm dam mê kế thừa từ Thời kỳ Khai Sáng

Từ thế kỷ 18 tại Geneva, những bộ môn nghệ thuật thủ công trong chế tác đồng hồ được thực hiện bởi những nghệ nhân danh tiếng trong những căn buồng tràn ngập anh sáng được gọi là cabinet trên tần thượng của các tòa nhà. Được gọi với cái tên Les Cabinotiers và nuôi dưỡng bởi triết lý của Thời kỳ Khai Sáng, những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập này khác biệt bởi kho báu kiến thức mang trong mình cũng như sự phức tạp về kỹ thuật và thẩm mỹ trong mỗi sản phẩm lấy cảm hứng từ khoa học và nghệ thuật.

Xưởng Les Cabinotiers của Vacheron Constantin vẫn tiếp tục truyền thống này qua những chiếc đồng hồ độc bản mà Maison đã dành tặng khách hàng, hoặc những tạo tác được đặt hàng riêng bởi những vị thượng khách. Những nghệ nhân chế tác đồng hồ, kỹ sư, nhà thiết kế và nghệ nhân bậc thầy đã khám phá những công nghệ tân tiến nhất kết hợp với những môn nghệ thuật thủ công, trong khi vẫn tôn trọng những kỹ thuật thủ công và truyền thống vẫn được lưu truyền qua nhiều thế hệ tại Vacheron Constantin.

Những model từ bộ sưu tập “Mécaniques Sauvages” là minh họa gần nhất cho cách tiếp cận này. Những cửa sổ hiển thị thời gian được vận hành bởi Calibre 2460 G4, tạo ra một khoảng trống rộng rãi ở mặt số trung tâm để làm sân khấu trình diễn cho những linh thú qua nghệ thuật khắc nổi pouned ornament và cẩn gỗ.

Hai kỹ thuật nổi bật được sử dụng

Dù độc lập hay kết hợp, chạm khắc và cẩn gỗ thổi hồn vào những cỗ máy thời gian qua một cuộc chơi của sự đối lập, màu sắc và độ phồng, tái hiện lại tư thế và tính cách của những con thú hoang dã, sinh cảnh của chúng cũng như sự hào phóng của thiên nhiên. Những kỹ thuật thủ công cổ xưa yêu cầu sự kiên nhẫn và chăm sóc tỉ mỉ, và hàng chục năm kinh nghiệm. Hai chiếc Les Cabinotiers Imperial Tiger và Majestic Tiger hội tụ sự kết tinh của nghệ thuật khắc nổi (cho hổ và những tảng đá) và cẩn gỗ (cho phong cảnh và thực vật). Les Cabinotiers Wild Panda lại chủ yếu sử dụng nghệ thuật cẩn gỗ.

Nghệ thuật khắc nổi hay phù điêu

Nghệ thuật chạm khắc lột tả được phối cảnh bởi các phù điêu, hiệu ứng hoàn thiện và những bề mặt nhám mờ. Kỹ thuật khắc nổi hay phù điêu thường được áp dụng trên gỗ để tạo ra hiệu ứng ba chiều. Đây là một hình thức “trompe l’oeil” – trò chơi thị giác khiển cho người xem cảm giác như những con hổ đang chuyển động, sải chân qua cánh rừng hay đang chuẩn bị vồ mồi từ những tảng đá cao. Với sự chính xác gần như tuyệt đối, những nghệ nhân chạm khắc bậc thầy sử dụng những hình thức hoàn thiện bề mặt khác nhau, uyển chuyển giữa những kỹ thuật mờ, bóng, chải satin hoặc trổ để tạo sự tương phản giúp thổi hồn vào những con vật, hoặc sử dụng phương pháp ô xy hóa đen để làm nổi bật những sọc đen trên lưng hổ. Tạo hình những con hổ tốn ít nhất 60 giờ.

Cẩn gỗ

Kỹ thuật cẩn hoặc nạm được sử dụng để tạo ra những motif được làm bằng những mảnh gỗ nhỏ với hình dáng và màu sắc khác nhau. Hơn 200 mẩu gỗ được lắp ráp lại để tạo nên một phông nền gập ghềnh tôn vinh chúa sơn lâm oai phong; hơn 130 mảnh được sử dụng để tạo hình thảm thực vật xung quanh nhân vật chính, phù thuộc vào độ phức tạp của phần trang trí. Bảng màu phong phú của những phiến gỗ giúp khắc họa chân thực bức tranh phong cảnh dược tạo hình bởi những bàn tay điêu luyện của người nghệ nhân. Một cách tinh tế và chính xác, những nghệ nhân này đã xẻ những tấm gỗ nhỏ thành từng mảnh, đặt vào vị trí một cách cẩn trọng, chỉnh từng thớ gỗ.

Một cái nhìn mới về thời gian

Calibre 2460 G4 đã được chọn để thuần dưỡng và nắm bắt thời gian qua bốn ô cửa sổ phụ để chỉ giờ, phút, thứ và ngày được sắp đặt xung quanh mặt số, qua đó tạo một khoảng trống rộng rãi để khắc họa những chú hổ và gấu trúc.

Một trong những thách thức mà những nghệ nhân chế tác đồng hồ phải đối diện đó là đảm bảo sự cân bằng về thẩm mỹ và kỹ thuật cho cỗ máy tương thích với thiết kế mặt số. Bộ chuyển động Calibre 2460 G4, được phát triển và chế tác bởi Maison, được sử dụng để đảm bảo diện tích rộng rãi trên mặt số cho những tạo hình đầy sống động khắc họa chân thực bức tranh diễm lệ của thiên nhiên. Kiểu hiển thị không dùng kim xuất hiện trên 4 cửa sổ phụ: giờ giữa vị trí 11 và 12, phút giữa vị trí 1 và 2, thứ giữa vị trí 7 và 8, và ngày giữa vị trí 4 và 5. Những thông số hiển thị này được cung cấp từ 4 đĩa số: hai đĩa trên (chỉ giờ và phút) theo kiểu trôi, và hai đĩa dưới (chỉ thứ và ngày) theo kiểu nhảy trong khung vỏ có đường kính 41mm. Được trang trí theo tiêu chuẩn hoàn thiện cao nhất, bộ chuyển động phi thường này được chiêm ngưỡng qua nắp lưng trong suốt.

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Back to top button