Nhà Ksaraah

Ấn Độ đang ngày càng trở thành quê hương của một số công trình kiến ​​trúc đương đại ấn tượng nhất trên hành tinh và có một công trình khác được thêm vào danh sách đó là Ngôi nhà Ksaraah từ studio thiết kế Taliesyn. Công trình kiến ​​trúc dân cư tuyệt đẹp này nằm ở Bangalore và được thiết kế theo cách để cư dân có thể tận hưởng cảnh quan nhiệt đới xung quanh.

Ksaraah House là ngôi nhà cuối tuần dành cho gia đình cho một trong những studio của kiến trúc sư chính, Shalini Chandrashekar và nó được đặt trên một khu đất nơi Chandrashekar đã thực hành nông nghiệp hữu cơ. Vẻ ngoài hùng vĩ, 487 – ngôi nhà rộng mét vuông được thiết kế xung quanh mong muốn tạo ra một kết nối thực sự với thiên nhiên bao quanh nó.

At One With Nature

Các không gian sống của Ksaraah House hoặc mở hoàn toàn ra bên ngoài, hoặc có thể mở ra bằng cách sử dụng cửa chớp trượt và gấp. Một số phòng cũng được nâng cao để thực sự tận dụng tối đa tầm nhìn tuyệt vời trải dài ra xung quanh ngôi nhà tuyệt đẹp này. Ngôi nhà được tạo thành từ ba khối, mỗi khối được xây bằng bê tông và mang đến cảm giác yên bình mát mẻ.

Tập đầu tiên của Ksaraah House , đóng vai trò chính không gian sống, là một khối hai tầng. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy một khu vực ăn uống và tiếp khách mở nhưng có mái che ở tầng dưới, trong khi tầng đầu tiên là nơi đặt phòng ngủ và phòng làm việc. Một bức tường gồ ghề được ghép lại từ đá xám có nguồn gốc địa phương ngăn cách khối này với một gian hàng rộng lớn, nơi phục vụ như một không gian tổ chức sự kiện cho cộng đồng địa phương.

Tài sản tuyệt vời này kết hợp hoàn hảo một loạt các hình thức và họa tiết kiến ​​trúc, bao gồm các ô cửa hình vòm, cửa chớp bằng gỗ sồi, cột kiểu hàng cột, cầu thang nổi và các tấm mái nhô ra. Cảnh quan xung quanh nó bao gồm các bậc thang nhiều tầng, một hồ bơi, những con đường uốn khúc và một loạt các loài thực vật bao gồm cây chikoo, xoài và chuối.

Trả lời