Làm tròn video khâu yên ngựa

Hôm nay là tổng hợp các video khâu yên xe. Đường khâu yên ngựa là một trong những đường khâu mạnh nhất mà bạn có thể làm và mạnh hơn nhiều so với mũi may bằng máy. Thật không may, nó cũng phải được thực hiện bằng tay. Tại sao nó mạnh hơn? Barrett Alley có một lời giải thích hay và một sơ đồ tiện lợi trên trang web của họ tại đây:

saddle-vs-machine-stitch

Khi đường may khóa máy bị đứt, đường chỉ trên cả hai mặt của vật liệu sẽ bị lỏng ra và sản phẩm trở nên yếu hoặc bị đứt. Nếu đường khâu yên được may bằng tay bị đứt, đường chỉ bị nới lỏng ở một bên và đường khâu chạy trên mặt kia của vật liệu tiếp tục giữ các vật liệu lại với nhau.

có vẻ như trang web của Barrett Alley đã gặp sự cố nên chúng tôi đã đăng hình ảnh ở trên.

Có nhiều kỹ thuật để thực hiện khâu yên ngựa nhưng các nguyên tắc cơ bản đều giống nhau. Hai kim, làm hình số tám xuống một dòng ở mép vật liệu của bạn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn, tôi đề xuất cuốn sách của Al Stolhman về cách may bằng tay. Nó có một ví dụ minh họa đẹp mắt về cách khâu nhanh nhất và hiệu quả nhất: hai tay bằng dùi. Ngoài ra, cuốn sách có thể tải xuống từ Tandy, vì vậy nếu bạn thấy hài lòng ngay lập tức, bạn có thể chọn nó ngay lập tức. Ngoài ra còn có phiên bản bìa mềm của Da khâu tay trên Amazon nếu bạn muốn có một bản in cứng.

Nội dung hữu ích liên quan  Phụ kiện chìa khóa nhỏ cho người chiến thắng

Một số video bên dưới không tuân theo kỹ thuật này nhưng tôi đã đưa chúng vào để bạn có thể thấy các đường khâu yên xe từ các góc nhìn khác nhau và cũng để minh họa rằng có nhiều cách để thực hiện điều này. Như tôi đã đề cập, tôi nghĩ rằng phương pháp hai tay với dùi là nhanh nhất nhưng bạn có thể tìm thấy một số phương pháp khác phù hợp hơn với sự khéo léo / sở thích của mình.

Một số điều mà các video này không đề cập đến: đục lỗ khâu, tẩy lông bằng chỉ và luồn kim. Các lỗ khâu đột sẽ khác nhau tùy thuộc vào công cụ nào có sẵn cho bạn nhưng tôi rất thích bàn là có gai. Chúng tạo ra các lỗ nhỏ hơn và các đường thẳng hơn so với đục lỗ, khoan và khâu bánh xe. Cuốn sách của Stohlman hướng dẫn cách sử dụng bánh xe khâu và sau đó đục lỗ trước bằng dùi nhưng tôi nghĩ rằng việc sử dụng bàn là châm vừa nhanh hơn vừa tiết kiệm độ mài cho dùi của bạn.

Waxing khá đơn giản – bạn có thể cảm nhận được mình đang tẩy lông nhiều hay ít khi thực hiện. Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc luồn kim. Có các kỹ thuật cho cả hai, có thể có giá trị đăng riêng.

Video

1. Khâu yên ngựa Hermes

Mọi người nói rằng anh ấy di chuyển hơi chậm nhưng tôi nghĩ đó vẫn là kỹ thuật tốt. Nếu không có gì khác, đây là cách bạn sẽ cảm thấy khi khâu yên, thoải mái, không điên cuồng và đều tốc độ.

Nội dung hữu ích liên quan  Da công nghiệp là gì? | Ngọc Quang là địa chỉ uy tín chuyên bán các loại da

2. MyLeather Saddle Stitching (Hàn Quốc)

Không sử dụng dùi trong ví dụ này nhưng video này là một góc nhìn tốt từ một bên. Giống như ví dụ trước, các lỗ được tạo sẵn.

3. Tandy Single and Saddle Stitching (George Hurst)

Khâu yên bắt đầu từ 2: 50. Một ví dụ điển hình về cách giữ các chủ đề theo thứ tự nhất quán. George may từ trước ra sau (ngược với cách của Stohlman và Hermes) nhưng từ trước ra sau cũng tương tự. Không có dùi ở đây và loại lỗ lớn hơn.

4. Yamato Workshop Saddle Stitching (Japan)

Anh chàng này nhanh như lửa. Sử dụng cùng một kỹ thuật hai tay với dùi ở bên phải như anh chàng Hermes (cũng giống như cách tôi được dạy).

5. Bài học khâu yên xe Arukus (Nhật Bản)

Một phiên bản chậm hơn nhiều nhưng rõ ràng hơn so với video trước. Một lần nữa áp dụng các nguyên tắc tương tự nhưng kỹ thuật thì khác. Anh ta sử dụng cả hai kim cùng một lúc và chỉ sử dụng dùi ở một vài nơi. IMHO sử dụng cả hai kim cùng một lúc sẽ chậm nhưng nó có thể có ý nghĩa hơn đối với bạn.

Bạn có video nào muốn chia sẻ về cách khâu yên xe không? Chia sẻ bên dưới trong phần bình luận.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot