Làm thế nào để tham gia vào thời trang: Lời khuyên từ các Chuyên gia hàng đầu trong ngành

Nếu bạn muốn có một công việc trong lĩnh vực thời trang nhưng không biết bắt đầu từ đâu, bạn không đơn độc. Để cung cấp cho bạn một số cảm hứng, chúng tôi đã hỏi hai nhà lãnh đạo trong ngành về sự nghiệp của họ và để biết bất kỳ lời khuyên nào họ sẽ đưa ra về việc lấn sân sang lĩnh vực thời trang.

Carl Thompson là một blogger và Youtuber. Ông cũng thành lập các thương hiệu Hawkins & Shepherd và Dion Dreyes. Thom Scherdel là cựu sinh viên của Học viện Bán lẻ Thời trang , hiện là người mua hàng tại Browns.

Mối quan tâm của bạn đối với thời trang bắt đầu như thế nào?

Carl Thompson: Tình yêu thời trang của tôi đến từ công việc 9 đến 5 của tôi. Tôi đã ở văn phòng trong 12 năm, và điều đó cho tôi lý do để mặc trang phục chỉnh tề; đó là phong cách của tôi. Tôi thích may đo, áo hai dây ngực, áo sơ mi có cổ ghim… một cảm giác của 1920. Hãy nghĩ về Gatsby vĩ đại, hãy nghĩ đến Đế chế Boardwalk. Đó là nơi bắt nguồn tình yêu thời trang của tôi.

Họ Scherdel: Tôi không biết mình muốn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nào. Tôi biết mình có tình yêu với quần áo và tôi muốn mua và bán một thứ gì đó, và Học viện Bán lẻ Thời trang là sự kết hợp tuyệt vời của cả hai. Tôi chuyển đến London, chỉ muốn ở đây và học thời trang, nhưng không biết mình muốn làm gì sau khi tốt nghiệp trung học.

Bạn quyết định muốn làm việc trong lĩnh vực thời trang khi nào?

CT: Có lúc tôi nghĩ: 'Mình có muốn tiếp tục làm CNTT không? Tôi có muốn làm việc chăm chỉ này, nhiều giờ như vậy, trong suốt phần đời còn lại của mình không? ' Tôi nhìn vào tương lai và tôi quyết định tôi muốn có một sự cân bằng trong lối sống tốt hơn công việc đó đã mang lại cho tôi. Đó là khoảnh khắc bóng đèn. Tôi quyết định làm điều gì đó cho bản thân, và đó là nơi sinh ra doanh nghiệp.

TS: Trong suốt thời gian đi học, tôi đã luôn luôn làm ở mức tối thiểu nhất bởi vì tôi chỉ không quan tâm. Mãi cho đến khi tôi đến Học viện Bán lẻ Thời trang, cuối cùng ai đó đã đưa tôi vào một làn đường và nói, “Đây là những gì bạn muốn làm, vì vậy hãy bắt đầu”. Sau đó, tôi yêu những gì tôi đang làm. Tôi đã rất xuất sắc trong các dự án và luôn nghĩ: 'Làm thế nào để tôi có thể làm cho những thứ này tốt hơn?'

Nội dung hữu ích liên quan  Khám Phá 7 Tuyệt Chiêu Mua Đồng Hồ Đẹp Và Sang Trọng

Lần đầu tiên bạn bước chân vào ngành như thế nào?

CT: Hawkins & Shepherd xuất hiện đầu tiên, và sau đó blog được sinh ra một cách hữu cơ để quảng cáo của tôi kinh doanh. Không có nhiều chàng trai làm điều đó, đặc biệt là đối với một người tương tự như tôi, một người có phong cách riêng nhưng không muốn ăn mặc quá lộng lẫy. Tôi bắt đầu mặc áo sơ mi của mình, tạo kiểu với những bộ vest và viết về chúng. Nó giúp ích cho công việc kinh doanh của tôi vì tôi đã thu hút được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội.

TS: Tôi đã nói chuyện với Debbie, một trong những trợ giảng tại Học viện bán lẻ thời trang, và cô ấy đã chỉ cho tôi hướng mua hàng. Cô ấy nói với tôi đó là một trong những công việc thú vị nhất: bạn đi du lịch khắp thế giới, chọn quần áo và bạn điều hành nó như một công việc kinh doanh của riêng mình. Điều đó rất thú vị với tôi.

Từ đó, Debbie kể cho tôi nghe về một số công việc buôn bán hàng hóa tại Selfridges. Cô ấy nói với tôi rằng hãy đặt chân vào cửa và sau đó tôi có thể tiếp tục mua khi tôi đã vào. Tôi đã thực hiện một khóa học kéo dài một năm khi tôi 17, và tại cuộc phỏng vấn của tôi, họ không thể tin được rằng tôi biết nhiều đến mức nào về ngành công nghiệp thời trang. Họ liên tục nói, “chúng tôi không có học sinh tốt nghiệp đến và biết điều này”. Và họ đã thuê tôi.

Tôi đã ở Selfridges khi đó là nơi cần đến. Có một phong trào thực sự, và họ có một số thương hiệu và nhà thiết kế siêu thú vị, cao cấp. Đó là một thời gian tuyệt vời để ở đó. Tôi đang mặc trang phục dạo phố; đó là Carhartt, Dickies và tất cả những thương hiệu này chỉ có ở Selfridges. Tôi đã ở đó 5 năm để chuyển từ bộ phận này sang bộ phận khác, họ làm như vậy để bạn có thể rút ra kinh nghiệm trong mọi việc.

Điều gì đã xảy ra tiếp theo?

Nội dung hữu ích liên quan  Cách buộc dây giày adidas CỰC CHẤT chỉ trong 3 Phút

CT: Tôi viết blog miễn phí vì tôi yêu thích nó: tìm hiểu về cách kết hợp trang phục, kiểu dáng và mọi thứ . Khi blog phát triển và khi Instagram cũng bắt đầu phát triển, đó là lúc các thương hiệu bắt đầu xuất hiện. Có lẽ khoảng một năm sau khi ra mắt blog, nó không chỉ để quảng cáo Hawkins & Shepherd nữa. Nó đã trở thành công việc kinh doanh của riêng nó, và tôi thích điều đó cho đến ngày nay.

TS: Topman đã săn đầu người cho tôi một vị trí. Họ muốn một người có kinh nghiệm đa thương hiệu khi họ bắt đầu thành lập bộ phận mang thương hiệu của riêng mình. Tôi bắt đầu ở Topman và mở phòng 214, ở trên cùng của cửa hàng Oxford Circus. Đó là tôi và một người mua khác. Anh ấy nói, “nếu bạn đi và tìm thấy những thứ hay ho, chúng tôi sẽ mua nó”. Chúng tôi đã làm bất cứ điều gì hoang đường! Sau khi anh ấy rời đi, và tôi đảm nhận vai trò mua hàng. Tôi đã ở tuổi đầu 20 khi tôi chăm sóc 50 – cục hàng triệu bảng Anh. Điều đó thật đáng sợ khi bạn nghĩ về nó, nhưng cảm giác lúc đó không giống như vậy!

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho những người bắt đầu trong ngành?

CT: Đừng từ bỏ ước mơ của bạn. Có một tương lai trong ngành công nghiệp thời trang nói chung. Hãy kiên định, là chính mình và nghĩ về người bạn muốn làm khán giả của mình. Và đi cho nó; nó đơn giản mà. Hãy quên đi sự nghi ngờ về bản thân!

TS: Biết mức tối thiểu nhất cho những gì cần phải làm, và luôn luôn cung cấp thêm. Biết mục tiêu của bạn và những gì công ty muốn, và sau đó nghĩ “làm thế nào tôi có thể thêm một cái gì đó vào đó? Làm thế nào tôi có thể lấy điều đó và thêm thứ gì đó lên trên để làm cho nó tốt hơn? ”

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực thời trang, hãy tìm hiểu cách thức của chúng tôi các khóa học và bằng cấp tại FRA có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot