Sự sụp đổ và trỗi dậy của Vilon Leather

Jesse King là một trong những nhà sản xuất đồ da hiếm hoi không chỉ kiếm sống cho bản thân mà còn tiếp tục gặt hái được thành công dù có một số thất bại lớn. Tôi đã ngồi xuống để phỏng vấn anh ấy và tìm hiểu thêm về nghề thủ công và cửa hàng của anh ấy.

Nguồn gốc của một nhà sản xuất

Jesse lần đầu tiên bắt đầu làm đồ da khi mới chỉ là một thiếu niên. Ông đã mạo hiểm đến các cửa hàng tiết kiệm ở Portland để tìm thắt lưng cũ và các đồ da khác để sử dụng làm nguyên liệu. “Tôi nhớ điều đầu tiên tôi từng làm là một chiếc khuy cài khuy bấm. Tôi đã thêm khoen và sợi dây đan chéo qua chúng để tạo ra mẫu “x”, ”anh nói. Các cửa hàng chuyên đồ da ở địa phương nhanh chóng trở thành điểm ám ảnh yêu thích của anh. Anh ấy đã học được rất nhiều điều bằng cách trao đổi các mẹo và thủ thuật với các nhân viên trong các chuyến thăm của mình, đồng thời đảm bảo sử dụng các video và hướng dẫn trực tuyến. Theo thời gian, chất lượng và sự khéo léo trong công việc của anh ấy đã được cải thiện. Jesse kể lại, “Tôi bắt đầu làm tròn các cạnh trên da của mình. Tôi đã sử dụng thuốc nhuộm mới, phần cứng mới, ý tưởng mới. Sau đó, tôi bắt đầu công việc của mình. ”

Mới mười chín tuổi, Jesse đã bắt đầu kinh doanh hàng loạt công việc kinh doanh cho riêng mình, làm đồ da, thiết kế đồ họa và áo thun. Tuy nhiên, trong tất cả những nỗ lực của anh ấy, nghề làm da tiếp tục thu hút anh ấy và nó trở thành trụ cột chính trong công việc kinh doanh của anh ấy. Anh ấy thấy rằng anh ấy không chỉ yêu thích nghề thủ công mà còn hoan nghênh thử thách điều hành cửa hàng trực tuyến của riêng mình.

Cuối cùng, anh mở một cửa hàng Etsy, Vilon (phát âm là Villian) Leather và trong năm thứ hai, công việc kinh doanh của anh gần như tăng gấp ba lần. Ba tháng sau khi mở cửa hàng, anh ấy bỏ công việc nhân viên an ninh và có thể tự duy trì, làm việc toàn thời gian cho riêng mình.

Hạn chế

Trong 2014, Jesse đã trải qua hai thất bại lớn liên tiếp. Anh ta và hôn phu của mình bị tai nạn xe hơi, và nếu điều đó vẫn chưa đủ, họ đã có một vụ cháy chung cư và mất gần như tất cả mọi thứ. “Đó không phải là một khoảng thời gian vui vẻ. Nếu tôi có thể loại bỏ 2014 khỏi các cuốn sách lịch sử, tôi sẽ làm. Có rất nhiều bài học mà tôi đã học được, ”Jesse nói. Vụ tai nạn khiến cơ thể đau đớn, khó làm nghề da thuộc. Trên hết, việc điều hành một doanh nghiệp thậm chí còn khó khăn hơn.

Vấn đề còn tồi tệ hơn, vì vụ hỏa hoạn, anh ấy phải chuyển đến ở cùng gia đình, và họ có rất ít không gian để anh ấy làm việc. “Không có không gian để làm đồ nghề của tôi, vì vậy mọi thứ chỉ được cất đi trong một thời gian”. Dù đó là khoảng thời gian đen tối đối với anh ấy, Jesse vẫn không từ bỏ ước mơ làm da chuyên nghiệp của mình.

Nội dung hữu ích liên quan  Tìm hiểu tất tần tật từ A-Z về pu là chất liệu gì mà lại hot đến thế ???

Bắt đầu lại

Khi Jesse bắt đầu khôi phục lại công việc kinh doanh của mình, có một vấn đề xảy ra – tài khoản Etsy của anh, chứa hàng nghìn lượt bán hàng và đánh giá tích cực, đã bị ngừng hoạt động; Mặc dù đã thử mọi cách để kích hoạt lại nó, Jesse không thể lấy lại cửa hàng. Anh ấy phải bắt đầu lại.

Mặc dù vậy, bắt đầu lại cũng có những lợi ích của nó, bởi vì nó cho phép anh ta có cái nhìn mới mẻ về mọi thứ anh ta đang làm. Kể từ đó, anh ấy đã mở rộng nhiều loại dịch vụ của mình và cải thiện cửa hàng trực tuyến của mình. Anh ấy đã trở nên giỏi hơn trong việc chụp ảnh sản phẩm của mình và hơn hết, anh ấy đã cải thiện chất lượng công việc của mình.

Đưa ra ý tưởng sản phẩm bằng cách tự gãi

Một điều anh ấy không phải làm là ý tưởng sản phẩm của mình; nó đã làm việc cho anh ta. Jesse đã làm dây đeo đồng hồ đeo tay ngay từ đầu, bởi vì anh ấy không thể tìm thấy bất kỳ dây đeo hiện có nào anh ấy thích. May mắn thay cho Jesse, nhiều người khác cũng đang tìm kiếm loại ban nhạc giống như anh ấy mong muốn! Nhiều người nghĩ rằng thật khó để tạo ra một sản phẩm, nhưng bạn không cần phải nhìn xa hơn chính mình để đưa ra một ý tưởng tuyệt vời. Nhiều chủ doanh nghiệp thành công bắt đầu bằng cách tạo ra sản phẩm mà họ muốn nhìn thấy trên thế giới và họ thường thấy, giống như Jesse, rằng những người khác cũng muốn điều tương tự.

Các vấn đề về kích thước

Đối với Jesse, điều quan trọng đối với anh ấy trong công việc làm da là làm cho sản phẩm của bạn phù hợp với khách hàng. “Thật sự rất vui khi được tự tay mình làm ra những thiết kế. Tôi biết khi nói đến những thứ như thế này, như kích thước cổ tay, đặc biệt là đặt hàng trên Etsy, nó thường quá lớn. Vì vậy, đối với tôi, điều quan trọng là phải chọn đúng kích cỡ cổ tay. Vì vậy, mỗi khi ai đó đặt hàng, chẳng hạn như size 7, tôi đảm bảo điều chỉnh cổ tay ít nhất từ ​​6,5 đến 7,5. Tôi biết có thể thực sự bực bội khi đặt một cái gì đó thủ công và nó không vừa vặn. ”

Điều Khó Nhất

Với một khởi đầu mới, Jesse đang tìm cách giải quyết thách thức lớn nhất đối với anh, đó là tiếp thị. “Tôi 25 tuổi, nhưng đôi khi, tôi cảm thấy như mình ‘ m 70 khi nói đến những thứ trực tuyến. Tôi chưa bao giờ học cách thực sự sử dụng mạng xã hội để có lợi cho mình. Tôi là một người trong cuộc nhiều hơn, và tôi nghĩ hầu hết mọi người ngày nay ngược lại. ”

Vilon Leather

Cân bằng giữa kinh doanh đồ da với thủ công

Mặc dù đôi khi có thể gây căng thẳng, Jesse không ngại điều hành công việc kinh doanh của riêng mình. Anh ấy luôn thích làm việc bằng tay và làm mọi thứ giúp anh ấy thư giãn. Trước đây, anh ấy đã khôi phục lại những chiếc bàn làm việc bằng gỗ và thậm chí còn xây một hồ cạn cho thú cưng. Jesse cho biết: “Tôi luôn là người cố gắng tự làm hoặc làm theo cách của riêng mình và xem liệu tôi có thể tự tìm ra được điều đó hay không.

Nội dung hữu ích liên quan  Một kịch bản hậu từ Duke and Sons

Jesse bắt đầu một ngày bằng cách kiểm đếm các đơn đặt hàng đang mở và sắp xếp những việc cần làm trong ngày. Anh ấy lưu ý các kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. “Sau đó tôi bật nhạc và bắt đầu làm việc,” anh nói. Anh ấy có thể làm khoảng 3-4 món một ngày, tùy thuộc vào quy trình.

Một điều mà anh ta luôn phải đối phó là tiếng ồn từ búa làm da và các thiết bị khác, có thể rất khó hiểu đối với hàng xóm, đặc biệt là trong một tòa nhà chung cư. “Tôi luôn làm công việc của mình vào giữa ngày, nhưng tôi đã có một vài người hàng xóm tò mò đến gần và hỏi tôi đang làm gì. Một phụ nữ nghĩ rằng tôi đang sửa một cái máy nướng bánh mì. Tôi không biết làm thế nào mà cô ấy nghĩ rằng tôi đang sửa một máy nướng bánh mì với tất cả những tiếng ồn đó. ”

Tại nơi ở cũ, anh ấy có cả một căn phòng chỉ dành riêng cho việc kinh doanh, nhưng giờ đây, nó chiếm một phần không gian sống của anh ấy, các công cụ và phần cứng được giấu kín một cách an toàn giữa các đợt bán hàng. Sau khi làm việc với các sản phẩm, Jesse kết thúc ngày đóng gói các đơn đặt hàng, đảm bảo các mặt hàng là chính xác và trả lời các yêu cầu dịch vụ khách hàng.

Cũng như nhiều doanh nghiệp nhỏ, có thể có những thời kỳ thịnh vượng và đói kém. Jesse đã từng dành 36 giờ liên tục, chế tạo đồ da trong kỳ nghỉ lễ và để chuẩn bị cho một hội chợ thủ công. Anh ấy đã hoàn thành hơn 70 đơn đặt hàng trong tháng đó. Khi anh ấy bắt đầu mở cửa hàng mới, công việc kinh doanh còn chậm, nhưng dần dần bắt đầu ăn nên làm ra.

Lời khuyên cho những người thợ làm đồ da khác

Tôi đã hỏi Jesse về lời khuyên mà anh ấy sẽ đưa ra cho những người thợ làm đồ da khác và anh ấy khuyến khích những người thợ làm đồ da khác “làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo. Nó không phải là sao chép thứ gì đó bạn thấy ngoài kia, mà là biến nó thành thứ của riêng bạn. Đó là về việc tìm kiếm một thị trường ngách. Nếu bạn tìm thấy điều gì đó mà bạn giỏi bẩm sinh, bạn sẽ dễ dàng cải thiện hơn. Đó là việc cải thiện bản thân và tận hưởng những gì bạn làm. ”

Bạn có thể tìm thấy Jesse tại Vilon Leather trên Etsy , nơi anh ấy sản xuất còng đồng hồ, vòng tay và các sản phẩm tuyệt vời khác.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot