Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thời trang và phụ kiện thời trang

Independent Watchmaker: Tại sao không?

Bên cạnh việc sở hữu những chiếc đồng hồ tới từ những thương hiệu danh tiếng và lâu đời trên thế giới, sở hữu một chiếc đồng hồ tới từ một thương hiệu chế tác đồng hồ độc lập (independent watchmaker) đang là xu hướng chung của không ít người giàu!

Thông thường, nói tới đồng hồ, người ta thường lập tức nghĩ tới những thương hiệu đồng hồ với di sản hàng trăm năm. Không ai có thể phủ nhận chất lượng và độ hoàn hảo của những thương hiệu đồng hồ này. Bởi hoàn toàn không dễ để duy trì một thương hiệu lâu tới mức có thể đưa ra tagline: “Chúng tôi tự hào có tuổi đời lâu hơn ngành hỏa xa và tháp Eiffel.” Điều duy nhất để những di sản có thể viết tiếp từ thế hệ này qua thế hệ khác là không ngừng cải tiến và chỉ trung thành tuyệt đối với chất lượng sản phẩm. Bản thân những thương hiệu đồng hồ này cũng được đảm bảo bởi những người đeo là những nhân sỹ, những người nổi tiếng, doanh gia, chính trị gia như nhà đầu tư số 01 thế giới Warren Buffett luôn đeo đồng hồ Patek Philippe Calatrava; giới doanh gia Nga thì thích Vacheron Constantin tới mức một hoàng tử người Nga đã đặt Vacheron Constantin thực hiện một chiếc đồng hồ độc bản với 17 cơ chế phức tạp.

Tuy nhiên, bên cạnh những thương hiệu đồng hồ lâu đời, không ít thương hiệu chế tác đồng hồ độc lập đang nổi lên và được ưa thích. Đồng hồ từ những thương hiệu này được ưa chuộng tới mức trong một số trường hợp, những nhà sưu tập mới có thể nhầm lẫn đây là những thương hiệu có di sản lâu đời. Người viết bài từng thực hiện một bài viết cho một nhà sưu tập, trong đó có thông tin đề cập Speake-Marin là một thương hiệu đồng hồ chỉ mới 10 năm tuổi, nhà sưu tập đó đã yêu cầu sửa lại thông tin này vì theo ông, thông tin đó bị sai lệch. Hay bạn nghĩ sao về thương hiệu đồng hồ De Bethune. Rất nổi tiếng? Nhưng De Bethune là thương hiệu chế tác độc lập. Tính trung bình, mỗi ngày De Bethune chỉ thực hiện 01 chiếc đồng hồ (300-400 chiếc đồng hồ/năm) không bằng con số rất lẻ của Rolex (khoảng 900.000 chiếc/năm).

Chúng tôi muốn cùng bạn đọc điểm qua một số cái tên hàng đầu trong lĩnh vực:

De Bethune

Không dành cho những người hướng tới số đông, nhưng De Bethune là cái tên đủ để bất kỳ dân chơi, bất kỳ nhà sưu tập đồng hồ nào cũng phải ước ao có được. Với số lượng sản xuất chỉ khoảng dưới 500 chiếc (khoảng 300-400 chiếc/năm), đồng hồ De Bethune có giá tối thiểu trên dưới $90.000. Có thể nói, sở hữu một chiếc đồng hồ De Bethune là cách nhanh nhất và ngắn nhất để bạn khẳng định gout thẩm mỹ, sự tinh tế của mình với một thiểu số quyền lực.

Philippe Dufour

Sở hữu một chiếc đồng hồ hiệu Philippe Dufour quả là một thách thức và thậm chí nó còn thách thức hơn cả việc có được một chiếc đồng hồ của De Bethune bởi số lượng sản xuất quá giới hạn. Một số người gọi Dufour là chế tác của những nhà chế tác đồng hồ, một số người khác gọi ông là cha đẻ của phong trào Phục hưng những xưởng sản xuất đồng hồ 01 người. Thậm chí còn có những thông tin trên một tạp chí rằng để sở hữu một chiếc đồng hồ Dufour, một người có thể phải mất tới 12 năm trời chỉ để chờ đợi. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi trung bình mỗi tháng, ông chỉ sản xuất 01 chiếc đồng hồ.

Vianney Halter

Một cái tên rất rất đặc biệt, rất rất ít người biết đến khác. Nhưng nếu là một nhà sưu tập đồng hồ, đây là cái tên mà bạn buộc phải nhớ bởi đây là 01 trong 02 người khởi xướng tiên phong cho phong trào nhà chế tác đồng hồ một người làm vào những năm 1990. Số lượng mẫu đồng hồ do ông chế tác cũng hạn chế tới mức nếu bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Vianney Halter, đó cũng là một điều đáng để tự hào. Mẫu đồng hồ Deep Space của ông có số lượng giới hạn khoảng 100 chiếc. Tuy nhiên hãy nhớ rằng không phải lúc nào Vianney Halter cũng giới thiệu các bộ sưu tập mới, hoặc một mẫu đồng hồ mới. Đã có bộ sưu tập, ông mất đúng 07 năm để giới thiệu.

Kees Engelbarts

Đây càng là một cái tên được rất ít người biết đến – bởi nhà chế tác đồng hồ không đặt lên mặt số tên của thương hiệu chế tác. Kees Engelbarts tạo ra các mẫu đồng hồ với triết lý tại sao lại đặt cái tên của người chế tác đồng hồ lên mặt số trong khi những trang trí đẹp đẽ và cách thức hoạt động đầy xảo diệu của những cỗ máy mới là thứ đáng trân trọng hơn cả. Kees Engelbarts nổi tiếng bởi kỹ thuật chạm khảm và xử lý họa tiết Mokume Gane trên kim loại.

Christiaan Van der Klaauw

Một thương hiệu đồng hồ độc lập đặc biệt, chuyên tạo ra những mẫu đồng hồ thiên văn. Năm 2011, ngay cả Van Cleef & Arpels cũng đã hợp tác với Christiaan Van der Klaauw để thực hiện một mẫu đồng hồ thiên văn. 03 năm sau, thành quả của 03 năm hợp tác đã được giới thiệu trong sự kiện SIHH 2014 – mẫu đồng hồ Midnight Planetarium Poetic Complication™.

Urwerk

Một thương hiệu đồng hồ sẽ rất ít người Việt ưa thích bởi sự gồ ghề, góc cạnh và mạnh mẽ của nó. Tuy nhiên, Urwerk cũng là một thương hiệu đồng hồ rất nổi tiếng trong thiểu số các nhà sưu tập. Hãng đã tạo ra một lối xem giờ hoàn toàn khác biệt và mới lạ dựa trên cảm hứng từ những cuộc du hành không gian và vũ trụ.

Greubel Forsey

Còn sự kiểm chứng nào tốt hơn khi đây (một chiếc đồng hồ Greubel Forsey giá khoảng $570.000) là món quà mà cựu chủ tịch của Kering (PPR) dành cho sinh nhật lần thứ 50 của con trai mình. Tuy mới nổi lên mạnh mẽ trong thời gian gần đây nhưng Greubel Forsey cũng là một cái tên thực sự chú ý – đặc biệt khi đây là thương hiệu yêu thích của cha con nhà François-Henri Pinault, 02 ông vua của thế giới xa xỉ.

Speake-Marin

Một thương hiệu đồng hồ không thể không nhắc đến. Đây là thương hiệu đã khá thành công trên thị trường Việt Nam. Một vị giám đốc người Việt từng đặt riêng thương hiệu này một chiếc đồng hồ với mặt số là Con Giáp năm tuổi của mình. Trong vài năm trở lại đây, Speake-Marin cũng ngày càng được nhiều người biết đến. Hãng được New York Times đưa vào danh sách những nhà chế tác đồng hồ độc lập nổi tiếng.

MB&F

Một thương hiệu đồng hồ độc lập chế tác đặc biệt với kiểu dáng thiết kế đặc biệt! MB&F đại diện cho một cách nhìn mới mẻ, đầy cấp tiến trong thế giới chế tác đồng hồ: Chỉ cần giúp một mẫu đồng hồ trở nên chất lượng hơn, việc áp dụng những kỹ thuật mới, sử dụng những kỹ thuật phi truyền thống đối với ngành chế tác đồng hồ là điều hoàn toàn có thể. Hãng đã hợp tác với các nghệ nhân, nghệ sỹ khác nhau để giới thiệu các mẫu đồng hồ đỉnh cao tới thị trường.   

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Back to top button