Huyền thoại Piaget Emperador Tourbillon Skeleton

Xuất hiện trong trưng bày lần này phải kể đến chiếc đồng hồ Emperador Tourbillon Skeleton. Có hai điều để nói về chiếc đồng hồ thuộc dòng Black Tie này của Piaget. Đó là cơ chế flying tourbillon và  bộ chuyển động 600S cơ khí lên cót tay, hiển thị mức dự trữ năng lượng và flying tourbillon mỏng nhất trên thế giới – 3.5mm, được thiết kế, phát triển và sản xuất bởi chính Maison này.

Piaget Emperador Tourbillon Skeleton có kích thước 32 x 41mm bằng vàng hồng 18K, là một cuộc chơi của trọng lượng và sự trong suốt. Trong khuôn hình vuông vức của mặt số hình chữ nhật lịch lãm nắp sapphire trong suốt lộ ra bộ chuyển động cơ khí lên cót tay flying tourbillon 600S uy phong. Cần phải nói thêm, nhà Piaget bắt đầu làm nên tên tuổi của mình với vai trò là nhà chế tạo động cơ cho các hãng đồng hồ khác từ năm 1874, và chính thức nhập cuộc chơi với các ông lớn từ năm 1943 khi hãng chính thức đăng ký tên thương hiệu của mình. Hơn 140 năm hoạt động trong lĩnh vực vi cơ khí này đã giúp cho Piaget đạt được sự hoàn hảo về mặt thẩm mỹ cũng như hiệu suất hoạt động trong những bộ chuyển động.

Thừa kế những đặc tính ưu việt từ bộ chuyển động 600P, Piaget đã phát triển bộ chuyển động 600S với danh vị bộ chuyển động flying tourbillon cơ khí mỏng nhất trên thế giới (3.5mm). Bộ chuyển động này có tần số dao động 3Hz, xấp xỉ 40 tiếng dự trữ năng lượng, 24 chân kính và 177 chi tiết, được đưng trong một khối thể tích 3.5mm x 28.6mm x 22.4mm.

Nội dung hữu ích liên quan  Mách bạn bí quyết chọn cặp nam công sở hợp với mọi phong cách 

Thông thường cơ chế tourbillon sẽ được cố định trên một cầu đỡ. Các chi tiết của tourbillon bao gồm bánh xe cân bằng, bộ thoát đều được lắp vào một lồng xoay. Một vòng xoay được kết thúc trong 1 phút. Tuy nhiên, thay cho việc gắn cầu đỡ ở cả mặt trên và mặt dưới, flying tourbillon chỉ có cầu đỡ ở một mặt, khiến cả cơ chế như đang “bay” cỗ máy đồng hồ. Trọng lượng thông thường của một cơ chế tourbillon khoảng 2gram, nhưng đối với cơ chế flying tourbillon trong cỗ máy 600S, trọng lượng của nó chỉ dừng lại ở mức 0.2gram, một thách thức mà khó có nhà chế tác đồng hồ nào có thể đạt được.

Chữ P – ký hiệu của nhà Piaget gắn trên cơ chế tourbillon khẳng định chất lượng hàng đầu của những cỗ máy do nhà Piaget – với bề dày 144 năm chế tác. Mặt đồng hồ hình chữ nhật nam tính và thời thượng với đường viền uốn lượn tinh tế bao phía ngoài là bộ mặt hoàn hảo của bộ chuyển động thanh tao, một trong những kiệt tác từng được chế tác bởi xưởng chế tác những cỗ máy đồng hồ của hãng tại La Côte-aux-Fées.

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot