Hỏi & Đáp: Jerry Tolochko của Restrepo Leather

Đây là một phần của loạt bài đăng mà chúng tôi phỏng vấn các nhà sản xuất đồ da từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi đang tiếp cận những người thuộc thế hệ công nhân da mới đang tìm cách nâng cao nghề sản xuất đồ da.

Tôi đã phỏng vấn qua điện thoại với Jerry Tolochko, đồng sáng lập của Restrepo Leather. Anh và vợ Robin sống ở Bogota, Colombia và làm ra một dòng túi chất lượng cao cho nam và nữ.

Jerry và Robin hợp tác với một cửa hàng hiện có ở Bogota nơi có nhiều nghệ nhân đã làm việc trong lĩnh vực đồ da trong một thời gian dài. Họ đã giúp cửa hàng mở ra thị trường quốc tế, đặc biệt là Mỹ. Họ điều hành tiếp thị, phân phối và dịch vụ khách hàng cho cửa hàng trực tuyến cũng như hợp tác thiết kế sản phẩm. Lớp học đầu tiên của Jerry về cách làm đồ da thực sự là ở cửa hàng đó. Bạn cùng phòng của anh ấy trước tiên là người đứng đầu lớp học và sau đó anh ấy và vợ của anh ấy cũng tham gia. Sau đó, anh ta đã bị móc nối.

Chúng tôi nói chuyện khi anh ấy đang ở cửa hàng, nằm ở một khu vực nhộn nhịp của thị trấn.

Fine Leatherworking: Tôi vừa nghe thấy một chiếc xe buýt chạy qua!
Jerry Tolochko: Vâng của chúng tôi cửa hàng nằm trên một con đường nổi bật ở Bogota. Đó là một địa điểm nổi tiếng!

FLW: Thật tuyệt vời. Bạn lớn lên ở đâu?
JT: Tôi lớn lên ở Atlanta, Georgia. Sinh ra ở Atlanta, đi học ở đó và sau đó vào đại học tại Đại học Georgia ngay gần đó ở Athens.

FLW: Chà, bạn không có giọng Georgia chút nào.

JT: Phải, lớn lên ở thành phố lớn, bạn khá rõ ràng là bất kỳ thứ giọng nào. Ý tôi là bố tôi khá là không có giọng và ông ấy lớn lên ở Atlanta trước khi tôi làm vậy. Tôi đã học ở một trường quốc tế vì vậy điều đó đã giúp ích. Vợ tôi cũng lớn lên ở Atlanta và hầu như không có giọng.

FLW: Bạn đã làm gì trước khi bắt đầu sản xuất đồ da?
JT: Vào tháng 8 của 2010, vợ tôi và tôi cảm thấy mệt mỏi với công việc của chúng tôi ở Washington DC, nghỉ việc và mua hai vé đến Bogota chưa từng đến đây trước đây. Vì vậy, sau khoảng sáu tháng, tôi bắt đầu tham gia các lớp học về da tại xưởng này và bắt đầu dạy một số lớp tiếng Anh. Vì vậy, ngay trước khi tôi dạy tiếng Anh và ở Washington DC, tôi là một nhà thầu quốc phòng. Và lúc đầu làm đồ da chỉ là một sở thích của tôi nhưng sau khi vợ chồng tôi bắt đầu làm việc, chúng tôi đã có đủ vốn để đầu tư vào việc thành lập một công ty đồ da. (Jerry hiện cũng làm quản lý quốc gia cho một công ty truyền thông và quan hệ công chúng của Hoa Kỳ ở Colombia.)

FLW: Một số vật liệu yêu thích của bạn là phần cứng hoặc da là gì?
JT: Vì vậy, tôi chỉ có cơ hội làm việc với những gì có sẵn ở Colombia. Có một số loại vòi kết hợp – một phần rau, một phần khoáng – và tôi thực sự thích những loại da mà tôi đã làm việc ở đây. Chúng tôi lót phần lớn túi của mình bằng da lộn dê và điều đó thực sự thú vị khi làm việc với [especially] các màu sắc, sự kết hợp và khả năng khác nhau ở đó. Về các vật liệu và phần cứng khác, chúng tôi thực sự đang chạy theo con đường đó hiện đang nói chuyện với các nghệ nhân địa phương để nhận được một số khóa đúc thủ công và tôi rất vui được biết điều gì đến từ điều đó.

Nội dung hữu ích liên quan  1001+ Tips vệ sinh chất liệu pu cực đơn giản ngay tại nhà

FLW: Tác phẩm yêu thích nhất mà bạn làm là gì?
JT: Nó được gọi là túi Bolivar. Nó rất xa và yêu thích của tôi.

FLW: Tác phẩm yêu thích mà bạn không làm là gì?
JT: Một là thứ này tôi tìm thấy trên Etsy, một loại xe đạp ấm cúng cho lon bia mà tôi nghĩ là tuyệt vời. Tôi là một fan hâm mộ của cả đạp xe và PBR nên điều đó chắc chắn rất tuyệt. Và sau đó tôi tìm thấy những chiếc thắt lưng này của anh chàng này ở Pháp, tôi nghĩ nó rất đẹp. Đó là hai thứ hàng đầu của tôi mà tôi đã tìm thấy trên mạng.

FLW: Chiếc da đầu tiên bạn làm là gì?
JT: Tác phẩm đầu tiên tôi làm là trong lớp học về nghề da. Tôi luôn yêu thích chiếc ví 'Angle' do công ty Makr sản xuất. Đó là điều đầu tiên tôi làm.

FLW: Điều gì thực sự 'bật ra công tắc' cho bạn khi làm đồ da?
JT: Điều tôi thực sự thích làm đồ da là tôi thích giải quyết vấn đề. Tôi thích góc xây dựng của quá trình này. Suy nghĩ qua tất cả các phép tính cần phải thực hiện và đưa ra các mẫu cần được thực hiện để sản xuất túi. Tôi cũng thích khía cạnh êm dịu của quá trình; chọc lỗ và may vá; nó rất Zen.

FLW: Vậy khi làm đồ da, bạn bắt đầu ngày mới như thế nào?
JT: Trước tiên, tôi kiểm tra xem có bức tranh nào cần sơn cạnh không vì kỹ thuật cụ thể của chúng tôi sử dụng 4 hoặc 5 lớp sơn và Bogota có khí hậu tương tự như San Francisco [where the author lives] , trời luôn lạnh và mưa và vì vậy phải mất một thời gian dài mới khô.

FLW: Phần bổ ích nhất khi làm nghề da là gì?
JT: Thấy thành phẩm về với các bạn. Đó là phần tốt nhất của nó. Không phải khi bạn tặng ai đó lần đầu mà là sau khi họ sử dụng một thời gian và nó bị hỏng có dấu hiệu sử dụng.

FLW: Khi bạn đang làm việc, điều gì sẽ xảy ra trong đầu bạn?
JT: Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu làm đồ da, lúc đầu chắc chắn là một quá trình căng thẳng hơn. Bạn giống như 'tôi đang làm gì vậy?' “Tại sao nó lại khó để cắt da”, “Điều này sẽ dễ dàng hơn.” Và sau đó bạn đến một điểm mà nó tốt đẹp và dễ dàng. Bạn có thể ngồi xuống và bắt đầu làm việc; Tôi thích nghe podcast. Không còn gì tuyệt hơn.

FLW: Bạn nhận thấy điều quan trọng nhất mà bất kỳ ai bán đồ da nên tập trung vào?
JT: Một trong những điều chúng tôi nhận thấy là khi chúng tôi khi bắt đầu làm tiếp thị, mọi người sẽ yêu cầu chúng tôi những điều hơi khác một chút. Bạn không có cái này cái kia. Và tôi thực sự vui mừng vì chúng tôi vừa ra mắt túi xách và chúng tôi đã tung ra một số thiết kế khác nhau với tính thẩm mỹ rõ ràng. Vì vậy, khuyến nghị của tôi là biết bạn đang làm gì và làm tốt điều đó. Hãy giải quyết tốt điều đó và đừng cố gắng trở thành tất cả mọi thứ đối với mọi người ngay từ đầu. Bạn thực sự phải tìm ra khoảng trống hoặc thị trường ngách đó ở đâu và lấp đầy nó.

Nội dung hữu ích liên quan  Suede là gì? Nhận biết da suede & vệ sinh da lộn (Suede) đúng cách

Điều khác tôi muốn nói là tìm ra các nhà cung cấp của bạn. Bạn không muốn trở nên xáo trộn nếu và khi bạn trải qua một giai đoạn phát triển. Đột nhiên, chiếc khóa của bạn không được tốt hoặc chất liệu da của bạn không như trước đây – điều đó có thể khiến bạn đau đầu. Bạn muốn thiết lập trước mọi thứ, đặc biệt nếu bạn đang tự mình sản xuất, vì bạn sẽ không bao giờ có đủ thời gian. Vì vậy, nếu bạn có thể thiết lập mọi thứ ngay từ đầu, bạn sẽ làm cho cuộc sống của mình bớt địa ngục hơn khi sự phát triển xảy ra. Vì vậy, bạn muốn tận dụng thời gian đó để thiết lập mọi thứ để phát triển.

FLW: Bất cứ điều gì cụ thể đối với kinh doanh bán đồ da?

JT: Một điều thực sự tốt đối với tôi và vợ tôi khi đọc trước khi chúng tôi bắt đầu đọc kinh doanh này là một Bài báo trên phương tiện truyền thông của anh chàng này, người đã bắt đầu mở một tiệm bánh ở NYC cùng vợ và mọi người nói rằng 'Thật tuyệt vời rằng bạn đang bắt đầu mở một tiệm bánh, '' Thật tuyệt vời '' và về cơ bản thông điệp của anh ấy là bạn đang bắt đầu kinh doanh và bạn đang làm gì không quan trọng, bạn cần coi nó như một công việc kinh doanh. Không có gì tuyệt vời hơn khi bắt đầu mở một tiệm bánh hơn là bắt đầu một tiệm giặt là. Đó là về việc tiền vào lớn hơn tiền ra. Và điều đó tốt cho chúng tôi; để không lãng mạn hóa nó quá nhiều và thực tế về những gì chúng ta đang dấn thân vào.

FLW : Vậy mục tiêu tương lai của bạn cho nghề da hay mục tiêu trước mắt là gì?
JT: Vì vậy, trước mắt là kiếm một số nguồn hàng tốt. Làm việc với một số nghệ nhân địa phương để làm một số khóa thủ công và biến đó trở thành điểm bán hàng mạnh mẽ. Những chiếc khóa của chúng tôi hiện tại rất tuyệt nhưng không có gì đặc biệt về chúng và tôi nghĩ chúng phải có chất lượng cao và độc đáo như túi của chúng tôi [design].

Chúng tôi cũng đang nghiên cứu các công cụ và kỹ thuật mới và cũng đang thử các vật liệu khác nhau. Chúng tôi luôn cải tiến quy trình sản xuất của mình. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị tung ra một dòng ví vào một thời điểm nào đó trong năm mới, do đó, nó tăng trưởng chậm và ổn định. Chúng tôi đang nỗ lực để đạt được thành thạo những gì chúng tôi làm hiện tại và điều đó thực sự sẽ giúp chúng tôi hướng tới tương lai.

Restrepo Leather hiện có hai dòng túi dành cho nam giới và phụ nữ. Họ giao hàng trên toàn thế giới.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot