Top 5 Phương Pháp Phân Biệt Giày Nike Nữ Real Cho Các Tín Đồ Nike

Bạn là tín đồ giày Nike nữ mà vẫn chưa dám mua vì còn lo sợ “rinh” phải đồ giả? Bạn cực kỳ yêu thích khi thấy các shop giày nike chính hãng quảng cáo những mẫu mã mới nhưng lại sợ đó là hàng FAKE.

5 Phương Pháp Phân Biệt Giày Nike Nữ Real

1. Nhận biết qua Tem giày Nike nữ

Giống với các sản phẩm khác, đối với Giày Nike sau khi thành phẩm xuất ra thị trường tiêu thụ. Mỗi đôi giày điều được gắn cho mình một nhãn mác. Căn cứ vào đó nhận diện được đôi giày được sản xuất ở đâu? Ngày tháng sản xuất, chất liệu, màu sắc, thị trường phân phối, kích thước sản phẩm… Vì vậy: Cách chính xác nhất để kiểm tra độ thật giả của một đôi giày Nike nữ đó chính là tem giày. Tem giày  với mục đích nhằm nhận biết và bảo vệ sản phẩm của mình trước những mặt hàng nhái, kém chất lượng.

Tem giày Nike thường được ép nhiệt hoặc may trên lưỡi gà, má trong hoặc tên tấm lót (với một số dòng như Flyknit Free Run) của giày. Tem chính hãng sẽ có những đặc điểm sau:

a. Bề mặt tem bóng mịn, có độ co giãn nhẹ.

Đối với tem của giày nike chính hãng được sản xuất hàng loạt theo một mã số khác nhau. Tem được ép từ máy nhiệt, với mực in lên tem có độ nét cao chịu được tác động các yếu tố hóa học và không phai theo thời gian. Bên ngoài tem được phủ một lớp keo bóng mịn, nhằm bảo vệ mực chữ trên tem. Khác với những tem giả dễ bị xuống màu và nhòa trước nhiệt độ cao và nước. Đối với tem của giày nike chính hãng sẽ không bị hai yếu tố vừa nêu.

b. Mã sản phẩm (Check Code):

Dãy số được khoanh tròn chính là mã ký hiệu mẫu và màu của giày. Để kiểm tra giày thật hay giả bạn chỉ cần gõ dòng mã này kèm theo chữ “Nike” trên trang tìm kiếm rồi chọn phần tìm kiếm hình ảnh.

giay Nike nu
giay Nike nu

c. Kiểm tra phông chữ:

Phông chữ trên nền tem giày nike là phông chữ đặc trưng dùng để nhận diện thương hiệu của Nike kèm logo mà không một đơn vị nào có thể làm nhái.

Chữ in đậm màu, sắc nét, có khoảng cách và chiều cao đều nhau. Còn giày giả thường sẽ in chữ lem luốc và phông chữ cũng không thống nhất. (Ảnh: etasi.vn)

Đặc biệt, các chữ “e” trong dòng “nikebetterworld.com” sẽ có phần đuôi luôn được vuốt nhọn. (Ảnh: etasi.vn)

giay Nike nu
giay Nike nu

Khoảng cách giữa các chữ “MADE” trong chữ “MADE IN VIETNAM” cũng đều nhau chứ không biến thành “MA DE”. (Ảnh: etasi.vn)

d. Đối với tem ép nhiệt: sẽ có độ phồng nhất định do có không khí bên trong, viền tem được gia nhiệt chảy nên bám dính đều vào bề mặt chất liệu giày.

e. Vị trí ký tự “EUR” “đụng nóc”: Thông thường, ở dòng ghi kích cỡ giày, chữ “US” hoặc chữ “EUR” sẽ cao hơn các chữ “UK” và “cm”.

Đa số các dòng “EUR” trên tem giày đều cao hơn các chữ còn lại. (Ảnh: etasi.vn)

Tuy nhiên khi trên tem in mã nhà máy (phía trên cùng bên phải) là “VE” (Việt Nam), “JJ” (Indonesia)… hoặc những đôi giày trẻ em (Kid’s) thì chữ “US” hoặc “EUR” sẽ không được in cao hơn.

f. Đường thẳng tỷ lệ:

Bạn kẻ một đường thẳng từ đầu dấu “Swoosh” xuống, nó sẽ đi qua giữa chữ “t” và “e” của dòng “nikebetterworld.com”, giữa chữ “U” và “K” của dòng “UK” và chữ số thứ 3 trên dòng Mã sản phẩm.

Đường thẳng tỷ lệ trên giày giả sẽ bị lệch hẳn đi. (Ảnh: etasi.vn)

2. Phân biệt giày Nike nữ chính hãng qua chất liệu và chất lượng gia công

Các sản phẩm Nike chính hãng có chất liệu tốt hơn rất nhiều so với giày fake. Với quy trình sản xuất khép kín. Mỗi bộ phận của giày được chuẩn hóa bởi các bộ phận gia công khác nhau. Như bộ phận đế sẽ do xưởng đế sản xuất, bộ phận dán keo sẽ do xưởng keo phụ trách,…. Cho nên sẽ cho ra một đôi giày chuẩn không bị lỗi ở các khâu dù là nhỏ nhất.

Đối với các sản phẩm giày nike bị lỗi, sẽ được nhà máy thu hồi và cắt bỏ cả một dây chuyền ( chứ không phải loại bỏ từng đôi ). Nên giày nike chính hãng sẽ không bao giờ bị lỗi dù là yếu tố nhỏ nhất.

Các đế giày chính hãng êm và mềm hơn tuy nhiên form vẫn rất chắc chắn và đứng form không bị mất form khi mang một thời gian lâu dài.

Phần trên của các mẫu giày real rất tinh tế và tỉ mỉ trong từng chi tiết, đặc biệt là với nhiều mẫu giày Nike có phân thân có kết cấu phức tạp như Nike Flyknit.

Về chất lượng gia công thì với sản phẩm giày Nike chính hãng, chất lượng gia công cực kì tinh xảo, đặc biệt ở các đường may dưới lót giày, các đường may trên upper dưới lưỡi gà thường rất đều và hầu như không bị lỗi chỉ. Đặt biệt tại các đường keo, rất gọn gàng và sạch. Cho nên nếu giày nike chính hãng đẹp là điều mà các giày nike FAKE khác không thể so sánh.

Tuy nhiên, ngày nay mức độ tinh xảo của giày Nike FAKE ngày càng được cải thiện. Nếu bạn không để ý kỹ sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa thật và giả.

3. Phân biệt giày Nike nữ chính hãng qua giá bán

Tại hai thị trường lớn nhất Việt Nam là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nguyên cứa lượng từ khóa search trên google, 2 keyword vẫn được tín đồ giày nike chú ý đó là “giày nike chính hãng hồ chí minh” và “giày nike chính hãng hà nội”.

Tại hai thị trường này, các bạn được tiếp cận nhiều nguồn thông tin từ các diễn đàn, các webstie bán giày nike. Nhưng vẫn con lăn tăn để đi tìm đâu là giày nike chính hãng. Yếu tố làm các bạn lăn tăn đó là giá bán?

Có cửa hàng giày A bán nike chính hãng giá 2 triệu, những cũng có cửa hàng giày B bán sản phẩm tương tự giá 3 triệu, hoặc có cửa hàng lại giá thấp hơn 2 triệu. Yếu tố giá làm cho các bạn bị xáo trộn nhận thức trong việc phân biệt đâu là thật đâu là giả. Dù đã đọc kỹ cả hai yếu tố nhận biết giày nike thật với mức độ chính xác cao ở trên.

Đối với giày nike chính hãng, giá cho một đôi giày thật khó để thấp hơn 2 triệu. Chỉ một số trường hợp được bán trong sự kiện Bigsale hoặc giày tồn kho của các cửa hàng giày nike cần được thanh lý. Đối với giày nike FAKE chất lượng bình thường có giá từ 300-700 nghìn/ đôi, tùy sản phẩm và mẫu mã. Đối với giày Nike FAKE với chất lượng tốt hơn  giá có thể giao động trên dưới 1 triệu. Đây chính là cách mà các bạn đi mua dễ bị sập bẫy do chính bản thân mình tạo nên.

“Tiền nào của đấy” đó là cái giá của những giày hiệu mà bạn cần chi tiêu. Mức độ chính xác của cách này rơi vào khoảng 65%.

4. Phân biệt qua mùi keo dán của giày Nike nữ

Bảo đi ngửi mùi keo giày nghe có vẻ lố bịch, như đi mua một món ăn phải ngửi nó trước vậy. Tuy nhiên, do tính đặc thù trong chuỗi sản xuất khép kín. Nên keo để dán giày Nike cũng khác với keo của các loại giày khác.

Một câu hỏi đặt ra là “ tôi chưa thấy keo đó hình dạng thế nào, mùi ra làm sao thì làm thế nào để phân biệt được”. Đừng vội, chúng tôi đã từng test qua và đang chia sẻ lại cho các bạn sau đây.

giay Nike nu
giay Nike nu

Các sản phẩm chính hãng của giày nike có mùi keo nhẹ hơn các loại keo thông thường khác. Không bị hắc và khó ngửi như các sản phẩm gia công ngoài hoặc làm nhái. Nhưng nếu ai bảo chúng dễ chịu khi ngửi thì không hề. Những mùi keo mà các bạn ngửi trên đôi giày đã phần nào bị phai do trải qua nhiều công đoạn để tạo ra thành phẩm dưới tác động của nhiệt và thời gian xuất kho.

Để phân biệt qua mùi keo có một chút khó khăn, đặc biệt với các mẫu giày đã sản xuất một thời gian và trưng bày tại cửa hàng. Thật sự tôi rất buồn cười khi tham khảo và viết tới đoạn này. Nhưng thực tế đó lại là một cách để bạn có thể nhận diện được nó có thực sự là giày Nike nữ Real không?

Mùi keo của giày nike thật sau khi được bày bán ở các shop giày nike hoặc các cửa hàng giày nike sẽ giống như mùi vải. Không hôi, không hắc ( thật ra do chất liệu làm giày nike có khả năng kháng khuẩn nên giày mới không hôi). Có chút loáng thoáng mùi của nilong. Còn nói mùi keo của giày nike thế nào thì tới cửa hàng shopgiaytvt, chúng tôi cho các bạn trải nghiệm. Thật sự nó không dịu dàng như các trang khác viết.

5. Phân biệt giày Nike nữ bằng kinh nghiệm và thông tin thị trường

Nếu các bạn có điều kiện để mua được những đôi giày Nike từ Store / cửa hàng đại lý uỷ quyền của Nike tại Việt Nam thì chắc chắn 100% các bạn đã mua được giày chính hãng rồi. Chắc chắn rằng giá sẽ cao và không phải mẫu nào cũng có.

giay Nike nu
giay Nike nu

Đối với 1 số bạn muốn tiết kiệm chi phí thì sẽ tìm đến những cá nhân, tổ chức bán giày Nike nữ Việt Nam Xuất Khẩu (Nike VNXK) hoặc hàng order, xách tay từ nước ngoài. Trường hợp này các bạn cần cân nhắc, check hàng kỹ để tránh mua phải hàng fake nhé.

Như vậy chúng ta vừa trải qua 5phương pháp để xác định được đâu là giày nike chính hãng. Và mức độ chính xác ở mỗi phương án là khác nhau. Các bạn hãy dung hòa các phương pháp để đưa ra được quyết định cuối cùng.

Searches related to giày Nike nữ

  • giày nike nữ chính hãng 2018
  • giày nike nữ fake
  • giày nike nữ chính hãng tphcm
  • giày nike nữ 2018
  • giày nike air max nữ trắng
  • giày nike nữ giá rẻ

Nội dung liên quan

Trả lời