Mở khóa ý tưởng dự án gia công da

Bạn có ý tưởng dự án làm đồ da mà bạn đã ngồi một thời gian không? Khi tôi phát triển một tác phẩm mới, nó có thể từ từ khuấy động tâm trí tôi trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Tôi sẽ lên ý tưởng cho một dự án, nhưng sau đó có thể thực hiện một số dự án không liên quan ở giữa cho đến khi ý tưởng ban đầu của tôi được hoàn thiện thêm và tôi đã sẵn sàng lao vào. Nhiều người trong số các bạn viết thư cho tôi về việc ‘mắc kẹt’ theo cách này; nó giống như một loại khối nhà văn. Nhưng đôi khi một ý tưởng đòi hỏi nhiều suy nghĩ hơn. Một cách tốt để giải quyết vấn đề của bản thân là thu thập thêm ý tưởng từ các nguồn khác, chẳng hạn như Instagram hoặc Pinterest, để giải quyết các vấn đề tiềm ẩn trong xây dựng hoặc thiết kế có thể cản trở dòng chảy của bạn.

Làm một đôi dép da là dự án hiện tại của tôi mà tôi đã ngồi một chút. Giày nói chung là một loại đồ da chưa được khám phá đối với tôi. Sự tập trung của tôi vào các kỹ năng cần thiết để làm túi và ví dường như không phù hợp với quá trình sản xuất giày chuyển tiếp. Một điểm khác biệt là việc đóng giày đòi hỏi một độ chính xác nhất định; bạn có thể đóng một chiếc túi dài hơn một inch so với dự định ban đầu và không ai để ý đến, nhưng đóng một chiếc giày dài hơn một inch có nghĩa là bạn có một đôi giày không vừa. Việc tạo ra một miếng da cho vừa với kích thước chính xác đã tạo ra một rào cản tinh thần và ngăn tôi nhảy vào nó.

Nội dung hữu ích liên quan  Ngọc Quang hướng dẫn cach phan biet loai da thật - giả da - da thuộc

Suy nghĩ cuối cùng của tôi, và đây là vài tháng trước, là “dép sẽ dễ dàng hơn, chúng dễ dàng hơn trong việc định cỡ.” Tôi để ý nghĩ đó qua đi và nó đọng lại trong tâm trí tôi. Đôi khi, các dự án có vẻ đáng sợ và một cách để vượt qua cảm giác đó là sửa đổi nó sao cho khả thi hơn. Trong trường hợp này, đôi giày cảm thấy đáng sợ vì chúng đòi hỏi độ chính xác cao hơn, vì vậy thay vì từ bỏ, tôi đã tìm thấy một dự án liên quan loại bỏ khía cạnh của dự án ban đầu vốn là rào cản đối với tôi. Đó cũng là một cách để tôi xây dựng các kỹ năng để thực hiện một dự án khó hơn. Mặc dù dép cũng phải có kích thước phù hợp, nhưng bạn không nhất thiết phải có một đôi giày vừa vặn để làm một đôi có thể đeo được.

Tuy nhiên, cảm hứng để bắt đầu học làm giày bằng cách bắt đầu với dép không xảy ra trong chân không. Nó bắt đầu khi tôi trả lời một bài đăng có người đã thử làm dép, điều này khiến tôi nhớ Michael làm dép ở Maui , và chúng đẹp như thế nào. Khi tôi đề cập điều này trên chủ đề, những người khác đồng ý với tôi và điều này khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn về những đôi dép, bao gồm cả cấu tạo và bảo trì của chúng. Như bất cứ ai đã từng đến thăm Michael sẽ biết, việc giữ gìn đôi dép của bạn là một vấn đề lớn đối với anh ấy. Khi tôi nói chuyện với anh ấy, anh ấy cũng cho tôi xem một chiếc cặp cũ được bảo dưỡng tốt và một chiếc được bảo dưỡng kém. Bằng cách làm dép da, tôi có khả năng tạo ra một đôi bền lâu với mình 10 năm hoặc hơn. Tôi nghĩ, “hmm, một ý tưởng thậm chí còn hấp dẫn hơn.”. Điều này cũng cho thấy rằng đôi khi lướt Internet có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ lãng phí thời gian!

Nội dung hữu ích liên quan  Tìm hiểu tất tần tật về các loại da bò

Điều cuối cùng củng cố mong muốn theo đuổi dự án này của tôi là tình trạng đáng buồn của đôi dép hiện tại của tôi.

current-sandals-02
Đây là những sản phẩm nhái của Nike mà tôi nhặt được ở một chợ địa phương khi đi du lịch ở Châu Á. Bạn có thể thấy vết nứt lớn nơi mảnh trên cùng tiếp xúc với đế. Không có gì ngạc nhiên khi không bảo dưỡng dép cao su (hay nhựa?) Khiến chúng nhanh hỏng.

Khi tôi đang nghĩ đến việc có được một đôi thay thế, cuối cùng ý tưởng làm sandal cũng nảy sinh và tôi bắt tay vào làm cho riêng mình. Tôi muốn làm một cặp được làm tốt sẽ tồn tại lâu dài. Tôi mong muốn sử dụng những gì tôi biết về sản xuất đồ da khác và áp dụng nó vào sản xuất giày sandal.

Bạn có một dự án đang ấp ủ trong đầu một thời gian không? Sự phức tạp có làm bạn sợ hãi không?

Bạn không phải đợi lâu như tôi đã làm để vượt qua khối của bạn. Chọn một dự án có liên quan hoặc sửa đổi dự án ban đầu của bạn để loại bỏ một phần có vẻ khó khăn đôi khi có thể dẫn đến bước đột phá mà bạn cần để bắt đầu.

Hãy cho tôi biết nếu bạn hiện đang gặp khó khăn hoặc cách bạn đã làm việc thông qua một khối nếu bạn đã vượt qua được một khối.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot