Một kịch bản hậu từ Duke and Sons

Cách đây vài tuần, chúng tôi đã thực hiện một bài đăng bao gồm một video về Jan Den Hartogh, chủ sở hữu của công ty đồ da Hà Lan Duke and Sons . Jan đã liên hệ với chúng tôi sau khi chúng tôi đăng video của anh ấy và tôi hỏi anh ấy ‘làm cách nào mà anh chuyển sang làm đồ da toàn thời gian?’ Anh ấy đủ tốt bụng để trả lời và tôi đã chia sẻ câu chuyện của anh ấy bên dưới.

Jan có thể chắt lọc quyết định của mình trong một khoảnh khắc. Anh ấy vừa nhận được thư cảm ơn từ một khách hàng ở Ấn Độ, người đã nhận được ba món đồ thủ công từ Duke & Sons. Khách hàng đã viết, “Tôi muốn cảm ơn bạn vì những món đồ tuyệt đẹp mà bạn đã làm cho tôi và niềm đam mê mà bạn đã chia sẻ khi làm ra chúng. Tôi chưa bao giờ có một thứ gì đó đẹp và đặc biệt chỉ dành riêng cho tôi…. ”

Tối hôm đó Jan đã chia sẻ câu chuyện của mình trong bữa tối với gia đình. Con trai lớn của ông đã hỏi “Nếu bạn có thể thay đổi một điều trong cuộc sống của mình, nó sẽ là gì?” Jan trả lời rằng anh ấy sẽ nghỉ việc và tiếp tục công việc đó. Con trai của ông trả lời, “Vậy bạn đang chờ đợi điều gì?” Cuối đêm hôm đó, con trai ông đã chia sẻ một câu nói trong bài phát biểu nổi tiếng của Steve Jobs 2005 Stanford : “Thời gian của bạn là có giới hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc sống của người khác. ”

Nội dung hữu ích liên quan  Tổng Hợp Về Da Tổng Hợp Là Gì? Ứng Dụng Của Da Tổng Hợp

Anh ấy bỏ việc vào ngày hôm sau.

Bạn sẽ nhớ lại từ trước đăng rằng Jan đã có một sự nghiệp thành công, đầu tiên trong lĩnh vực ngân hàng và sau đó là thiết kế, và có một gia đình hỗ trợ. Chuyển từ một công việc ổn định sang điều hành một công ty sản xuất đồ da không rõ triển vọng khiến anh lo lắng. Nhưng thay vì chỉ tiếp tục, anh ấy đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Mặc dù anh ấy đã quyết định vào ngày hôm đó, Jan đã tiết kiệm được 4 tháng thu nhập trong trường hợp mọi thứ không suôn sẻ.

Rất may là anh ấy không cần nó. Kết hợp với cách tiếp cận tinh gọn để điều hành doanh nghiệp của mình, Jan đang phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp mới của mình ngày nay. Anh ấy nói với tôi ‘Tôi phát hiện ra rằng khi bạn bắt đầu một công việc kinh doanh với niềm đam mê thực sự và bạn có thể truyền bá điều đó , nó sẽ thu hút khách hàng. ”

Jim Collins, viết về những câu chuyện tương tự trong cuốn sách của ông Great By Choice . Đằng sau mỗi câu chuyện thành công dường như chỉ qua một đêm là một câu chuyện thực tế về những bước đi có kỷ luật, sau đó là những rủi ro có tính toán. Jim gọi chiến thuật tiết kiệm trong 4 tháng của Jan là ‘hoang tưởng năng suất’ và anh ấy chỉ chuyển việc sau khi xác nhận rằng anh ấy có thể làm được, ‘bắn đạn, rồi bắn đại bác.’

Nội dung hữu ích liên quan  Video: Tìm kiếm tay nghề thủ công ban đầu

Tôi thích câu chuyện của Jan vì anh ấy kết hợp lý tưởng luôn làm những gì bạn yêu thích với cách tiếp cận thực tế để hiện thực hóa ước mơ của mình. Anh ấy không chỉ quyết định bắt đầu kinh doanh đồ da. Anh ấy đã chạy một cái rồi. Anh ấy đã có một bước nhảy vọt về niềm tin nhưng anh ấy đã xây dựng một mạng lưới an toàn để đề phòng. Anh ấy đã tận dụng tài năng thiết kế và nhiếp ảnh hiện có của mình để phát triển và tiếp thị công việc của mình.

Đó là cảm hứng và một hành động dũng cảm thực sự mà anh ấy đã chuyển đổi mặc dù có thêm trách nhiệm của một gia đình. Một số người sẽ chấp nhận rủi ro này như một anh chàng / cô gái độc thân không còn gì để mất, nhưng với tư cách là một người cha, tôi có thể đánh giá cao viễn cảnh khó khăn của việc mạo hiểm không chỉ sinh kế của bạn mà còn cả gia đình bạn. Nhiều người sẽ không thể thực hiện bước đó, điều này khiến câu chuyện của Jan càng trở nên hấp dẫn hơn đối với tôi.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot