Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thời trang và phụ kiện thời trang

Đồng Hồ Orient Của Nước Nào?

Đôi với những ai đam mê đồng hồ hoặc là “dân chơi” đồng hồ thì hãng Orient không hề xa lạ. Hoặc với những ai thuộc thế hệ trước và đã sở hữu vài mẫu đồng hồ cổ thì lại càng quen thuộc với Orient hơn nữa. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc những câu hỏi như “Đồng hồ Orient đến từ đâu” hay “Hãng Orient của nước nào“, “Đồng hồ Orient cố tốt không“. Bài viết này Orient Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về hãng đồng hồ Orient danh tiếng.

Đồng hồ Orient có tốt không?

Đồng Hồ Orient Đến Từ Đâu?
Orient Watch Company, Limited (tiếng Nhật オリエント時計株式会社 Phiên âm: Oriento Tokei Kabushikigaisha), Tiếng Việt là Công ty Trách nhiệm hữu hạn đồng hồ Orient. Là nhà sản xuất đồng hồ cao cấp đến từ Nhật Bản, nổi tiếng với những mẫu đồng hồ cơ.

Orient Watch được sáng lập tại thành phố Hino, thuộc thủ phủ Tokyo của Nhật Bản vào ngày 13 tháng 7 năm 2016. Đến năm 2001, Orient trở thành công ty con của tổng công ty Seiko Epson Corporation (một trong 3 tổng công ty của tập đoàn SEIKO) và đến năm 2009 là công ty con thuộc hoàn toàn sở hữu của tập đoàn.

Sản phẩm chính của Orient Watch là những mẫu đồng hồ cơ tinh xảo (mechanical watch), gồm cả đồng hồ lên cót tay (hand-winding) và tự động lên dây automatic (Self-winding). Hãng cũng sản xuất các mẫu đồng hồ chạy pin (quartz), năng lượng mặt trời (solar) và đồng hồ điều khiển bằng sóng radio.

Ngoài ngành sản xuất chính là đồng hồ, hãng Orient còn chế tạo ra các linh kiện chuyển động và linh kiện điện tử. Các bộ phận này được sử dụng để lắp ráp cho các thiết bị điện tử của hãng Seiko Epson.

Công ty Orient sản xuất toàn bộ các bộ máy (movement) tại Nhật Bản (in-house).

Lịch Sử Đồng Hồ Orient
Khởi nguồn và sụp đổ
Nguồn gốc của Công ty Đồng Hồ Orient bắt nguồn từ năm 1901, lúc đó ông Shogoro Yoshida đã mở một cửa hàng bán sỉ tên là “Yoshida Watch Shop” tại phường Ueno, quận Taito thuộc thành phố Tokyo, Nhật Bản. “Cửa hàng đồng hồ Yoshida” đã rất thành công trong việc bán đồng hồ bỏ túi nhập khẩu, lúc này đang rất khan hiếm tại Nhật Bản.

Đến năm 1912, Yoshida đã mở rộng ngành kinh doanh của ông và bắt đầu cho sản xuất khuôn đồng hồ đeo tay bằng vàng.

Năm 1920, công ty Sản xuất Toyo Tokei đã được thành lập, ban đầu chuyển sản xuất đồng hồ để bàn và đồng hồ đo.

Đến năm 1934, Toyo Tokei Manufactoring mới bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay.

Vào năm 1936, nhà máy Hino Factory được xây dựng tại Hino, Tokyo, Nhật Bản. Trong vài năm ngắn ngủi, Toyo Tokei Manufactoring đã sản xuất bùng nổ tại nhà máy Hino.

Đến năm 1949, do ảnh hưởng của việc trừng phạt kinh tế đến Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ II, công ty đã bị đóng cửa.

Hồi sinh
Năm 1950, công ty sản xuất đồng hồ đeo tay của Yoshida đã chính thức hồi sinh, chỉ 1 năm sau khi bị đóng cửa. Công ty mới có tên Tama Keiki Company. Công ty mới này tiếp tục việc sản xuất đồng hồ đeo tay tại nhà máy Hino Factory.

Một năm sau đó, tức vào 1951, Công ty trách nhiệm hữu hạn Tama Keiki Co., Ltd được đổi tên thành Orient Watch Co., Ltd, đánh dấu sự ra đời của hãng đồng hồ danh tiếng bậc nhất Nhật Bản. Cũng trong năm đó, chiếc đồng hồ Orient Star đầu tiên đã được ra mắt.

Năm 1955, công ty đồng hồ Orient có cơ hội mở rộng thương hiệu của mình qua bên kia đại dương với một hợp đồng phân phối ký kết với Trung Quốc.

Năm 1956, mâu đồng hồ Orient Dynamic ra đời.

Năm 1960, đồng hồ Royal Orient ra mắt thị trường.

Năm 1964, hãng ra mắt đồng hồ Orient Grand Prix 100.

Năm 1967, ra mắt mẫu Fineness – đồng hồ đeo tay tự động với tính năng ngày tháng thứ mỏng nhất vào thời bấy giờ. Một dấu mốc thành tựu to lớn của hãng Orient.

Năm 1970, mẫu Orient Tenbeat xuất hiện.

Hiện tại
Năm 2003, trung tâm Orient Technical Center đã được thành lập và bắt đầu sản xuất đồng hồ cao cấp tại Ugo, Ogachi, Akita, Nhật Bản.

Năm 2004, bộ máy Caliber 88700 với độ chính xác cao đã được ra mắt trong dòng đồng hồ Royal Orient.

Năm 2005, bộ sưu tập Orient Star Retro-Future được ra mắt.

Năm 2008, Orient giới thiệu các mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập Orient Diving Automatic. Mẫu đồng hồ sau này trở nên nổi tiếng nhất tại Mỹ và các nước Châu Âu, tiêu biểu có Orient Mako và Orient Ray.

Năm 2010, Orient Watch Co., Ltd mừng kỷ niệm 60 năm với một mẫu đồng hồ sản xuất số lượng hạn chế.

Năm 2015, Orient giới thiệu mẫu đồng hồ Orient Disk đã tạo nên một tiếng vang lớn với thiết kế độc nhất trong ngành đồng hồ bấy giờ.

Năm 2016, Orient ra mắt bản nâng cấp Orient Ray II và Orient Mako USA dành riêng cho thị trường Mỹ.

Nguồn: Orient Việt Nam

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Back to top button