Da dê tinh chế: Da Chèvre

Da Chèvre là một trong những loại da yêu thích của tôi vì nó rất dễ sử dụng và trông rất tuyệt. Đó là một lớp da ẩn rất đặc biệt, nổi bật khi bạn nhìn thấy nó. Nhiều túi xách cao cấp, cũng như các dự án gia đình yêu quý, sử dụng trà sữa. Tương tự như da bò và da ngựa, các loại da Chèvre khác nhau có chất lượng khác nhau. Chúng tôi mang theo hai loại Chèvre, và chúng đến từ một trong những xưởng thuộc da tốt nhất ở Pháp. Có những loại da tương tự ở Mỹ (được dán nhãn đơn giản là da dê), nhưng chúng thường không được đẹp. Khi bạn có cả hai món ẩn trong tay, sự khác biệt ngay lập tức được thể hiện rõ ràng.

Details of a Chèvre hide
chi tiết về món ẩn của chè

Chèvre Ẩn: Nhìn tổng thể và cảm nhận

Chèvre có vẻ ngoài đặc biệt khác với chất liệu da bò. Da sống nhỏ, và hạt cũng vậy. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những thay đổi về hình thái hạt như cột sống, vai và tổng thể hạt thay đổi khi bạn di chuyển từ cơ thể sang chân. Ví dụ: khi bạn tiến gần hơn đến phần trên cùng của vùng da ẩn, bạn có thể thấy cách vân hạt chặt chẽ hơn và gần nhau hơn.

Một bảng điều khiển có thể có một số chi tiết như vậy, làm cho mỗi bảng ẩn trở nên năng động và độc đáo. Một số nhà sản xuất túi chuyên nghiệp và các nhà thiết kế cao cấp khác cố tình tìm kiếm các lớp da bọc ngoài với những sắc thái như thế này, nhưng cũng có thể tạo ra một kết cấu đồng nhất trên toàn bộ sản phẩm.

An iconic bag made with chèvre
Một chiếc túi mang tính biểu tượng được làm bằng chèvre

Chèvre Chagrin

Chèvre Chagrin mà chúng tôi cung cấp trên cửa hàng của mình là 100% thuộc da thực vật, giúp dễ dàng đánh bóng và an toàn khi sử dụng cho các ứng dụng mà da tiếp xúc với lông thú hoặc da (chẳng hạn như dây đeo đồng hồ). Sử dụng thuốc nhuộm anilin hoàn toàn tạo ra một lớp da ẩn gần như trần trụi; sự kết hợp đơn giản giữa da thuộc và màu sắc. Chính vì vậy, Chèvre Chagrin là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay yêu thích của chúng tôi để xem tuổi và thậm chí còn trở nên tinh tế hơn theo thời gian.

Da sống có một lớp bóng bề mặt khiến nó gần như lấp lánh dưới ánh sáng và có thể gợi lên bề mặt đá cuội sáng bóng hơn nhiều như một con cá đuối hạt mịn. Hiệu ứng này là nguồn gốc của da này; nó có nghĩa là để gợi lên cá đuối.

Chèvre Chagrin là một loại da có độ cứng trung bình, và độ mỏng của nó làm cho nó rất linh hoạt, nhưng không bị nhăn.

Chỉ những lớp da đầu nguyên sơ tự nhiên mới mang lại hiệu quả Chèvre Chagrin vì bất kỳ khuyết điểm nào trên lớp da trần sẽ lộ ra. Bởi vì nó là trần, các khu vực sử dụng nhiều như mặt ngoài của ví, nút và nắp có độ sáng bóng cho chúng, tương tự như cách các cạnh được sáng bóng sau khi đánh bóng.

Close-up of a chagrin hide
Cận cảnh chỗ ẩn náu kinh hoàng. Chú ý các nang lông vẫn còn nhìn thấy

Xử lý và bảo dưỡng

Hãy đặc biệt chăm sóc da này, cả trong việc xử lý nó trong quá trình xây dựng và sử dụng nó như một sản phẩm hoàn thiện. Anilin kết thúc hoàn toàn sẽ hút nước và biến đổi màu sắc. Nếu bạn muốn sử dụng da sống của Chagrin cho các vật dụng hàng ngày, hãy cân nhắc sử dụng lớp bảo vệ ánh sáng hoặc lớp phủ sáp.

Da sống được nhuộm hoàn toàn từ trước ra sau, do đó các bề mặt, cạnh và mặt thịt sẽ có màu rất giống nhau. Hiệu ứng này được gọi là thuốc nhuộm bị ‘thấm qua’. Lợi ích của việc này là khi hoàn thiện các cạnh, bạn có thể đạt được vẻ sáng bóng hoặc mờ và nó sẽ có màu rất giống với bề mặt.

Nội dung hữu ích liên quan  Suede là gì? Nhận biết da suede & vệ sinh da lộn (Suede) đúng cách
Chèvre Crispe mượt mà và nhất quán

Chèvre Crispe

Chèvre Crispe cũng là một loại da thuộc da hoàn toàn thuộc da thực vật, nhưng với lớp hoàn thiện bán anilin. Bán anilin hoàn thiện là sự kết hợp của thuốc nhuộm anilin và chất màu để tạo cho màu sắc chất hơn. Sắc tố làm đậm màu bề mặt của da nhưng nó không được thêm vào mặt sau. Vì vậy, trong khi màu nhuộm cơ bản vẫn được ‘đánh qua’, mặt sau sẽ có sắc thái nhạt hơn. Bột màu thêm một lớp mỏng lên trên da có nhiều tác dụng, bao gồm tăng khả năng chống mài mòn và làm săn chắc tính khí. Nó cũng lấp đầy một số thớ da và làm mờ các khuyết điểm nhỏ, mang lại màu sắc và kết cấu đồng nhất hơn.

Có thể sử dụng nhiều loại da sống chất lượng hơn để sản xuất Chèvre Crispe vì lớp hoàn thiện bán anilin mịn trên bề mặt và khắc phục những vết mờ nhỏ.

Xử lý và Bảo trì

Chèvre Crispe có khả năng chống bụi bẩn và độ ẩm trên bề mặt khá tốt. Nó không trần trụi như Chèvre Chagrin nên những giọt nước nhỏ sẽ thành hạt trên bề mặt. Để bảo vệ da của bạn tốt hơn, tôi khuyên bạn nên xử lý cạnh cũng như áp dụng một lớp bảo vệ ánh sáng ở mặt sau nếu bạn đang sử dụng cấu trúc một lớp.

Chèvre crispe detail
Chi tiết về cuộc khủng hoảng của Chèvre – Các tính năng nhẹ nhàng hơn nhưng đồng nhất hơn

Chèvre Chagrin vs . Chèvre Crispe

Khi nào nên chọn Chèvre Chagrin

Đối với các mục hàng đầu, thật khó để đánh bại Chèvre Chagrin. Những bộ da sống được lựa chọn cẩn thận này rất ấn tượng để xem xét và cải thiện theo độ tuổi. Chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các dịp đặc biệt hoặc những thứ mà bạn sử dụng cẩn thận. Thêm chất bảo vệ bề mặt để cho phép bạn sử dụng da này cho các vật dụng hàng ngày mà bạn hơi thô ráp.

Một mẹo khác để sử dụng Chagrin ẩn: Khi chọn các bộ phận cho dự án của bạn, hãy tận dụng các đặc điểm bề mặt và thớ rõ ràng hơn. Vì những phần da này trông đẹp tự nhiên, nên tốt hơn là bạn nên tận dụng những tính năng này. Làm như vậy, bạn sẽ có được một tác phẩm đẹp, có giao diện và cảm giác năng động.

Chagrin bag with spine detail
Túi chagrin với chi tiết xương sống dọc theo tâm

Khi nào nên chọn Chèvre Crispe

Chèvre Crispe, với bề mặt đồng đều hơn và được xử lý, hoạt động tốt cho các vật dụng hàng ngày. Nó chống lại độ ẩm và sự đổi màu khi tiếp xúc với ánh sáng. Da sống của Chagrin hoặc Crispe đều không thấm nước, vì vậy hãy nhớ sử dụng dầu chồn hoặc các chất xử lý tương tự để tăng khả năng bảo vệ khỏi mưa và tuyết.

Lớp hoàn thiện bán anilin giúp da sống đồng nhất về kết cấu và màu sắc. Bạn vẫn có thể thấy các đặc điểm của hạt và kết hợp chúng vào tác phẩm của mình, nhưng giao diện tổng thể của da ẩn Crispe sẽ đồng nhất hơn nhiều so với da sống Chagrin.

Chèvre Crispe pocket
Túi đựng ví làm từ chè vằn thắn

Chèvre Ẩn: Khả năng làm việc

Da sống của Chèvre thường khá mỏng (0,8-1,5mm), và vì vậy bạn có thể sử dụng chúng làm lớp lót cho nhiều dự án khác nhau. Nếu bạn muốn có cảm giác chắc chắn hơn, hãy thêm chất độn để làm cho các lớp trong dự án của bạn dày hơn. Trên hộp đựng thẻ, một lớp hoạt động tốt, trong khi hai lớp hoạt động tốt cho túi đựng và các vật dụng nhỏ. Hai lớp có hoặc không có lớp phụ hoạt động tốt với túi xách, ba lô và các vật dụng lớn hơn.

Nội dung hữu ích liên quan  Sáng tạo của khách hàng: Túi sang trọng và Ví đựng thẻ hàng ngày

Edge Burnishing

Cả Chèvre Chagrin và Crispe đều có thể bị bỏng. Chèvre Chagrin cũng có thể được đánh bóng trên bề mặt trên cùng trong quá trình xây dựng hoặc tự nhiên trong quá trình sử dụng thường xuyên để mang lại độ sáng bóng cao hơn cho phần cuối cùng. Màu của Chèvre Crispe ở phía trên đậm hơn, vì vậy các cạnh sẽ nhạt hơn trừ khi được nhuộm. Cả hai loại da đều dễ dàng chấp nhận sơn cạnh.

Dán

Chèvre của chúng tôi không có kết thúc dạng sáp hoặc dầu và dễ dàng kết dính với nhau. Hãy lưu ý đến việc bảo quản quá mức Chèvre Chagrin bằng keo. Nếu bạn sử dụng quá nhiều, nó sẽ làm biến màu bề mặt.

Cắt

Chèvre có một chút vết rạn, vì vậy tốt nhất bạn nên dùng dao sắc để cắt da. Dao duller sẽ kéo căng da trước khi cắt và làm biến dạng hình dạng cuối cùng. Vì da sống của Chèvre mỏng nên bạn có thể dễ dàng sử dụng các lưỡi dao mịn hơn như Xactos hoặc các loại dao mỏng khác.

May

May có thể rất thẳng với da chòvre. Nếu bạn sử dụng dùi, nó sẽ dễ dàng đi qua chỗ ẩn náu. Loại da có nhiệt độ trung bình này khá dễ tha thứ khi thiết lập độ căng của bạn. Bạn vẫn nên cẩn thận để không kéo căng quá mức các sợi chỉ của mình. Khi chúng quá chặt, chúng sẽ cắt qua da sau khi bạn hoàn thành đường khâu. Vết khâu bị đứt này được gọi là ‘người đàn ông đã chết’. Hạt mịn hơn của Chèvre kết hợp tốt với đường khâu 9spi / 3mm và 632 lanh hoặc sợi # 8 MBT.

Chèvre Ẩn: Đúng kích thước

Da Chèvre có độ bền cao, điều này làm cho nó tuyệt vời cho ngoại thất và cũng hoạt động tốt cho nội thất vì nó không quá đắt. Nếu bạn đang tạo một dự án đơn màu, đây là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể sử dụng một ẩn cho toàn bộ dự án.

Da sống của Chèvre nhỏ hơn da bò. Khi kiểm tra các phần khác nhau của da, bạn sẽ có thể nhận thấy sự khác biệt dễ dàng hơn vì tất cả các phần gần nhau hơn rất nhiều. Sự gần gũi này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng từng phần cho các thành phần cụ thể. Ví dụ: bạn có thể tạo một chiếc túi đeo chéo nhỏ bằng cách sử dụng tất cả các phần khác nhau của da, với mỗi phần hoàn toàn phù hợp với từng thành phần của túi, như sử dụng bụng cho phần gusset và phần sau cho mặt trước. Tính năng này sẽ không chỉ nâng cao hiểu biết của bạn về lựa chọn ẩn mà còn tạo ra một tác phẩm tuyệt vời.

Bạn đã sử dụng Chèvre Chagrin hoặc Crispe da sống chưa? Kinh nghiệm của bạn là gì? Gửi cho chúng tôi những bức ảnh về công việc của bạn! Chúng tôi rất muốn xem những gì bạn đã làm.

Chèvre Leather Video

Bạn muốn xem video của bài đăng này? Nó bao gồm nội dung từ bài đăng này, video về da sống và các dự án được thực hiện từ Chèvre để bạn có thể xem cách chúng tìm kiếm cận cảnh.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot