Cải thiện kỹ năng thiết kế của bạn hoạt động

Tuần trước tôi đã viết về việc thử nghiệm thiết kế. Tôi chủ yếu tập trung vào việc một thiết kế ‘trông như thế nào, nhưng một thiết kế cũng bao gồm cách thức hoạt động của tác phẩm sáng tạo của bạn. Trong trường hợp đồ da, điều này bao gồm cách miếng vải có thể tồn tại được khi sử dụng thường xuyên và độ mòn của nó theo thời gian. Một thiết kế tốt hoàn thành một cách hiệu quả các mục đích của nó. Người sáng tạo Dilbert, Scott Adams, đã thảo luận về khía cạnh này của thiết kế khi ông viết về những suy nghĩ thường bị trích dẫn sai của mình về chủ đề này. Bạn có thể thử nghiệm và đánh giá tính thẩm mỹ của tác phẩm của mình và tự hỏi mình, ‘Nó có hấp dẫn đối tượng mục tiêu của tôi không?’ hoặc ‘Trông chúng có đẹp không?’ Bạn cũng có thể thử nghiệm với khía cạnh chức năng của thiết kế của mình. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách mà tôi đã tiếp cận để cải thiện phần chức năng trong thiết kế của mình.

Đánh giá trung thực

Một phần trong quá trình thiết kế của tôi là sự đánh giá trung thực về cách trang trí công việc của tôi. Đó là, những gì sẽ xảy ra với mảnh khi ai đó bắt đầu sử dụng nó. Túi, thắt lưng hoặc dép của bạn phải hoạt động như mong muốn. Nếu tác phẩm của bạn bị hỏng hoặc dễ bị hỏng khi sử dụng bình thường, bạn sẽ cần phải suy nghĩ lại về thiết kế của mình.

Ví dụ: tôi sẽ sử dụng một chiếc túi da trong vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí một năm và sau đó hãy xem xét kỹ nó để xem nó hao mòn như thế nào sau khi tôi làm ra nó. Tôi đã thử nghiệm khâu dây đeo vòng vào một chiếc túi mà tôi đã làm cách đây một năm. Khi tôi nhìn vào dây đai, tôi thấy điều này:

strap-break

Vết rách đã được cầm lên rất đẹp tốt, nhưng rõ ràng nó sẽ cần sửa chữa. Tôi nghi ngờ độ mỏng của da gây ra vấn đề. Tôi sẽ không nhìn thấy lỗ hổng này nếu tôi không kiểm tra chiếc túi này sau một năm sử dụng thường xuyên. Đánh giá là một phần quan trọng trong sự phát triển của bạn với tư cách là một người làm nghề thủ công. Bằng cách kiểm tra công trình của bạn không chỉ về ngoại hình mà còn về chức năng của nó, bạn sẽ cải thiện kỹ năng xây dựng của mình. Bạn sẽ xây dựng một bản năng để biết những gì sẽ tồn tại tốt hơn. Nếu bạn có những tác phẩm được xây dựng tốt, khách hàng của bạn sẽ tin tưởng rằng tác phẩm của bạn sẽ tồn tại suốt đời.

Nội dung hữu ích liên quan  Ngọc Quang - Công ty thuộc da độ uy tín và nổi tiếng nhất Sài Gòn

Cập nhật : Đây là minh họa về cách vị trí đường khâu sẽ cải thiện độ mòn trên dây đeo này. Được sự cho phép của KamiLeather . (cảm ơn Vladimir!).

stitch-placement

Đánh giá bản dựng Sandal của tôi

sandal-making-3

Một thời gian trước, tôi đã thử nghiệm một đôi dép và trong thời gian xen kẽ, tôi đã được thử nghiệm chúng. Tôi mặc chúng quanh nhà, đi làm những việc lặt vặt, và chỉ để đi dạo quanh thị trấn. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về cách họ mặc dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn sử dụng. Đây là những gì tôi phát hiện ra:

Lỗ chân lông quá dày

Đôi dép này bắt đầu bị đau sau khi tôi mang chúng trong một thời gian dài. Điều này là do sự kết hợp của trọng lượng tăng thêm từ cấu trúc hoàn toàn bằng da và độ dày của dây đeo giữa các ngón chân. Trong phiên bản tiếp theo của tôi, tôi sẽ trượt xuống phần đầu phía trước của dây đeo để làm cho nó mỏng hơn nhiều. Một số người bao quanh dây đeo bằng một ống nhựa mềm hơn, nhưng tôi sẽ thử bỏ qua trước để duy trì tính thẩm mỹ. Tôi cũng sẽ trượt xuống đế ngoài hoặc chọn một loại da nhẹ hơn để giảm trọng lượng tổng thể.

Cần có dây đai chặt chẽ hơn

Tôi đã cố gắng trong cách thắt chặt dây đai, vì vậy tôi vừa vặn chúng để chỉ quấn quanh chân tôi . Tôi nên làm cho dây đai chặt hơn nhiều. Sự lỏng lẻo hơn góp phần vào sự chênh lệch giữa các ngón chân, vì chiếc quần lót đó bây giờ là điểm chính nơi bàn chân kẹp vào sandal. Làm cho dây đai vừa khít sẽ giúp phân bố lực bám trên bàn chân một cách đồng đều hơn. Tôi đã thử nghiệm điều này trên một đôi dép khác và có cảm giác như phần quai kẹp từ phía trên và hai bên, làm giảm bớt ma sát giữa các ngón chân.

Đinh tán cần vị trí tốt hơn

Tôi có thể cảm thấy đinh tán dưới chân mình. Bây giờ chúng có vẻ ổn nhưng tôi lo ngại về việc sử dụng lâu dài. Tôi đã viết thư cho Tim, một thợ đóng giày lâu năm và là tác giả của một cuốn sách làm giày sandal. Anh ta trả lời: “Những chiếc đinh tán có đầu phẳng đó cũng được… Nếu bạn có thể cảm nhận được những chiếc đinh tán đó, hãy di chuyển chúng về phía trước nơi chúng sẽ ngồi dưới một phần mềm của bàn chân trong khu vực vòm. Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ gặp bất kỳ vấn đề gì. ” Cảm thấy đôi dép của tôi bị bung ra một lần nữa bằng bàn chân của tôi, đinh tán dưới vòm có vẻ ổn, nhưng đinh tán phía trước thậm chí có thể lùi xa hơn nữa. Đinh tán phía trước nằm ngay cạnh miếng đệm ngón chân của tôi. Trong đôi tiếp theo của tôi, tôi sẽ di chuyển nó trở lại, để nó nằm giữa miếng đệm và nơi ngón chân gặp quả bóng của bàn chân tôi nhiều hơn.

Nội dung hữu ích liên quan  Thử nghiệm với các bản dựng dép da

Liệu những thứ này có bám được trên bề mặt trơn trượt không?

Tôi đã nhận xét về bài đăng từ một độc giả, Tony, “… Một vấn đề luôn làm tôi khó chịu – đế dưới quá trơn trên hầu hết các bề mặt.” Tôi thực sự đã định đặt một đế cao su cho chúng, nhưng vì chúng là nguyên mẫu đầu tiên của tôi nên tôi đã bỏ qua. Tuy nhiên, tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì khi đi trên sàn gạch, bê tông nhẵn hoặc sàn gỗ. Tôi đã không thử chúng trên bề mặt ẩm ướt, nhưng hãy tưởng tượng điều này sẽ không tốt cho cả đế da và trượt. Tôi chắc chắn sẽ cần phải đi một đế cao su vào chúng nếu tôi sử dụng chúng cho bãi biển hoặc một chiếc thuyền.

Lập kế hoạch cho thời gian tới

Tôi có thể thay đổi giao diện cho cặp tiếp theo của mình. Dép xỏ ngón trông đẹp nhưng tôi nghĩ mình có thể làm tốt hơn. Một độc giả khác, ATheoK , đã viết “Tôi hơi mất hứng vì sao lại có nỗ lực tuyệt vời như vậy trên những đôi dép tông sang trọng? Tôi cho rằng bạn đã chế tạo những thứ này để đeo quanh các phòng khách sạn? … việc tôi sử dụng dép xỏ ngón để đi tắm trong các quầy tắm công cộng dễ tiếp cận. Khó có thể là một nhiệm vụ đối với những món đồ da tốt như vậy ”. Anh ấy có lý. Mục đích của tôi là tạo ra một đôi sandal mịn hơn và mục tiêu đó trái ngược với sự bình thường vốn có của dép xỏ ngón, ngay cả khi được nâng cao với các đường may và mép gấp bằng tay.

Lần đầu tiên vượt qua với làm giày sandal đã được rất nhiều thông tin. Bằng cách thử nghiệm chúng và ghi lại cách chúng hoạt động, tôi có thể tạo ra cặp tiếp theo của mình với sự tự tin hơn. Thật dễ dàng để thấy việc lặp lại quy trình có chủ ý hơn này sẽ mang lại kết quả tốt hơn như thế nào khi tôi thực hiện nhiều lần lặp lại. Trong công việc của riêng bạn, nếu bạn có thể cam kết cải thiện khi bạn tiếp tục, tôi tin rằng bạn có thể tạo ra các phiên bản tốt hơn và tốt hơn cho tác phẩm của mình trông đẹp và mặc đẹp.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot