Cách sử dụng bột protein trong kế hoạch tập thể dục của bạn

Việc thiết kế một kế hoạch thể dục phù hợp cần một chút khéo léo. Chắc chắn bạn có thể đến phòng tập thể dục và chỉ tập luyện, nhưng nếu bạn muốn đạt được mục tiêu của mình, bạn cần lập một kế hoạch kết hợp thực phẩm, chất bổ sung và tập thể dục. Mục tiêu của một vận động viên chạy cự ly khác xa so với mục tiêu của một người cố gắng xây dựng khối lượng cơ bắp. Người đi xe đạp có những nhu cầu khác với người tập thể hình và việc đào tạo và dinh dưỡng cần hướng đến cá nhân đó.

Có nhiều cách để cá nhân sử dụng bột protein. Bột là một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được lượng protein cần thiết để xây dựng và sửa chữa cơ bắp trước và sau khi tập luyện.

Các loại bột protein

Bột protein được chia thành hai loại khác nhau. Có các loại bột có nguồn gốc từ động vật và các loại bột có nguồn gốc từ thực vật. Mỗi loại có công dụng khác nhau và có thể cải thiện khả năng phục hồi sau khi tập luyện và nhiều hơn thế nữa.

Dựa trên động vật

Động vật -các tùy chọn dựa trên bao gồm bột whey protein , bột protein trứng và bột protein casein. Bột whey và casein có nguồn gốc từ sữa bò. Chúng bao gồm mọi axit amin thiết yếu và có thể được cơ thể nhanh chóng hấp thụ và sử dụng trong quá trình tổng hợp protein. Bột protein trứng thường chỉ được làm từ lòng trắng trứng. Nó không chứa sữa cho những người không thể dung nạp các sản phẩm từ sữa và có chứa 25 – 30 gam protein mỗi khẩu phần. Nó cũng có ít calo hơn so với ăn cả quả trứng.

Dựa trên thực vật

Đối với những người thích protein từ các nguồn thực vật hơn, có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời có sẵn. Đậu nành là một trong những loại protein thực vật lâu đời nhất. Nhiều người đang lựa chọn các phương án khác nhau vì những tác động tiêu cực mà đậu nành có đối với một số người. Bột protein cây gai dầu và protein hạt đậu là hai trong số những lựa chọn sẵn có nhất khác. Tuy nhiên, chúng không phải là protein hoàn chỉnh. Protein cây gai dầu và gạo có ít lysine và protein đậu có ít cysteine ​​và methionine. Nếu bạn đang sử dụng các loại bột này, có thể cần bổ sung thêm.

Khi nào thì sử dụng bột protein

Thời gian của bột protein phụ thuộc vào mục tiêu tổng thể của bạn. Một số người tiêu thụ chúng một hoặc hai giờ trước khi tập luyện, những người khác tiêu thụ chúng trong vài phút sau buổi tập và những người khác tiêu thụ chúng hàng ngày như thay thế bữa ăn để đảm bảo họ nhận được đủ protein.

Sử dụng nó trước khi tập luyện

Một số người không muốn tiêu thụ protein lắc ngay trước khi tập luyện. Nhưng đối với những người làm vậy, có một tin tốt, nó dường như có hiệu quả tương đương với việc tiêu thụ bột protein lắc ngay sau khi tập luyện . Một ly protein chất lượng cao có thể giúp cơ bắp của bạn phục hồi nhanh hơn sau một buổi tập luyện mạnh mẽ hoặc nâng tạ hơn các nguồn protein khác.

Sử dụng protein trước khi tập luyện cũng cung cấp cho bạn lượng calo và chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe cho bạn. Người đi xe đạp cũng nên nạp đủ protein để có thể duy trì khối lượng cơ bắp của mình. Nhiều cơ hơn có nghĩa là có nhiều sức mạnh hơn để thực hiện các chuyến đi dài hơn. Người đi xe đạp thường cũng sử dụng các nguồn carbohydrate có tác dụng nhanh trong quá trình tập luyện.

Sử dụng trong quá trình tập luyện

Nặng người tập đặc biệt cần nạp năng lượng từ protein. Một số vận động viên thích tiêu thụ protein lắc đặc biệt là trong thời gian mệt mỏi và kéo dài tập luyện . Điều này giữ cho các axit amin thiết yếu lưu thông trong máu và đến các cơ. Những người khác không thích uống chúng vì protein lắc khiến một số người cảm thấy buồn nôn và ốm. Nếu bạn đang tập luyện trong thời gian ngắn hơn một giờ, có thể tốt hơn là chỉ cần bổ sung chất lỏng trong quá trình tập luyện và bổ sung protein sau đó.

Sử dụng Thực phẩm bổ sung Protein Sau khi Tập luyện

Hầu hết các vận động viên đều thích bổ sung protein sau khi tập luyện tốt. Nếu bạn tiêu thụ thêm protein trong 45 phút sau khi tập thể dục xong, cơ thể bạn sẽ hấp thụ và sử dụng nhiều protein hơn để sửa chữa và xây dựng lại cơ bắp. Đó là một trong những chiến lược mà các vận động viên thể hình ưu tú sử dụng để cải thiện sức mạnh của họ. Điều quan trọng là phải bổ sung tất cả các axit amin thiết yếu sau một buổi tập tốt. Nếu bạn sử dụng bột làm từ động vật, bạn có nhiều khả năng đáp ứng yêu cầu này một cách dễ dàng. Nếu bạn dùng nguồn gốc thực vật, bạn có thể cần thêm nhiều thành phần hơn để đáp ứng tất cả các nhu cầu về protein của bạn. bạn nhận được tất cả các nhu cầu protein của bạn. Các vận động viên sử dụng một số chiến lược khác nhau. Một là kết hợp bột và bột protein dễ tiêu hóa vào quá trình tập luyện và cuộc sống hàng ngày của họ.

  • Trang chủ
  • Kiến thức về da thuộc
  • Giày nam đẹp
  • Thời trang và phụ kiện thời trang
  • Tư vấn sử dụng dây nịt
  • Tư vấn sử dụng ví da nam cao mũ lưỡi trai

Trả lời