Cách làm sạch dây đồng hồ cao su

Đồng hồ dây Silicon, cao su đang được giới trẻ yêu thích và săn đón. Không những thiết kế đa dạng mà còn có nhiều tính năng nổi bật. Nhiều người chọn mua và sử dùng nhưng đa phần họ đều không nắm rõ được cách vệ sinh làm sạch dây đồng hồ cao su, silicon. Tạp chí Đồng hồ sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh dây đồng hồ cao su.

Hầu hết đồng hồ đều có lớp vỏ ngoài cứng cùng vô số những chi tiết , vị trí mà tay bình thường không thể chạm được, nhưng dây đeo thì làm từ rất nhiều các loại chất liệu khác nhau như kim loại , cao su , dây silicon màu trắng,… Chính vì vậy để vệ sinh dây đồng hồ đúng cách và hiệu quả nhất, chúng ta cần chuẩn bị

  • Baking soda
  • Kem đánh răng
  • Rubbing Alcohol
  • Bàn chải lông mềm
  • Khăn lau sợi mềm

Quy trình vệ sinh dây đồng hồ cao su

  • Bước 1 : Tháo đồng hồ, bôi kem đồng răng hoặc chà ít baking soda vào phần cần vệ sinh hoặc lên tổng thể đồng thể phần dây.
  • Bước 2: Dùng bàn chải mềm hoặc ngón tay để chà nhẹ nhàng lên dây. Ở các góc cạnh thì nên dùng bàn chải lông mềm.
  • Bước 3: Sau khi chà bằng kem đánh răng xong thì rửa lại bằng nước sạch, lau khô

Vệ sinh dây đồng hồ kim loại

Để làm sạch vết bẩn trong những khe nhỏ của dây đồng hồ kim loại, bạn nên ngâm đồng hồ vào dung dịch xà phòng với nước ấm trong tầm 3-5 phút. Sau đó thì bắt đầu dùng bàn chải chà nhẹ lên dây đồng hồ. Ngoài ra có thể dùng dung dịch dấm với nước hoặc kem đánh răng để giúp dây đeo đồng hồ sáng hơn.

Đồng hồ da thường hay xuất hiện mùi khó chịu do mồ hôi gây ra. Chính vì vậy phải nên vệ sinh dây da đồng hồ thường xuyên.

Sau khi tháo dây ra, bạn nên dùng khăn mềm lau nhẹ bề mặt dây. Sau đó thấm ít dung dịch tẩy rửa hoặc dầu ô liu và khăn. Nếu dây có mùi, bạn có thể đặt túi hút ẩm vào bên trong lọ thủy tinh cùng đồng hồ trong 1 ngày, dây sẽ hết mùi.

Lưu ý khi vệ sinh đồng hồ da:

Không ngâm dây da trong nước, có thể khiến dây bị ẩm mốc
Không sử dụng máy sấy để làm khô dây. Điều này dẫn đến hiện tượng dây bị co cứng lại , không sử dụng được tốt như ban đầu

Vệ sinh dây vải đồng hồ cơ
Tương tự như dây da đồng hồ, dây phải rất dễ bị thấm mồ hôi, dính bụi. Nhưng bù lại , dây đồng hồ vải lại rất bền, thấm nước tốt. Bạn có thể dùng dung dịch xà phòng hoặc tẩy rửa để làm sạch dây. Sau đó phơi chúng ra nơi thoáng mát hoặc sấy vừa nhiệt độ vừa để có thể đeo lại

ĐỒNG HỒ DANIEL WELLINGTON CLASSIC BLACK CORNWALL DW00100148