Thời trang và phụ kiện thời trang

Bảng size giày và cách quy đổi size giày đúng chuẩn nhất

Để sở hữu một đôi giày vừa chân, mang lại sự êm ái khi di chuyển, bắt buộc bạn phải nắm được bảng size giày và cách quy đổi size giày đúng chuẩn nhất. Trong bài viết dưới đây, Smartmen sẽ chia sẻ cho bạn bảng size giày nữ, bảng size giày nam theo Việt Nam và quốc tế, cũng như cách quy đổi size giày chi tiết nhất. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Mục lục bài viết

Bảng size giày nữBảng size giày chuẩnBảng size giày theo thương hiệuSize giày NikeSize giày AdidasSize giày VansSize giày ConverseSize giày nữ PumaSize giày BitisSize giày FilaSize giày Crocs nữBảng size giày namSize giày Puma namSize giày Adidas namSize giày Crocs namSize giày YeezySize giày AsicsBảng quy đổi size giàyQuy đổi size giày chuẩn Anh (UK)Quy đổi size giày chuẩn Mỹ (US)Quy đổi size giày chuẩn châu Âu (EU)Quy đổi size giày chuẩn châu Á (CM)Cách chọn size giày chuẩnBước 1: Chuẩn bịBước 2: Đo size chânBước 3: Đo chiều dài chânBước 4: Đo chiều rộng bàn chânBước 5: Tính kết quả
Bảng size giày nữ
Bảng size giày chuẩn
Bạn có thể áp dụng bảng quy đổi size giày Việt Nam sang size quốc tế dành cho nữ như sau:

Bảng size giày chuẩn
Đối với bảng size giày này thì bạn có thể áp dụng cho cả loại giày cao gót. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mẫu giày cao gót được thiết kế với phần mũi nhọn, thì nên chọn giày lớn hơn 1 size. Sở dĩ có cách chọn này là để trừ hao phần mũi, tránh trường hợp đau chân khi di chuyển.

Bảng size giày theo thương hiệu
Trong bảng size giày nữ sẽ được chia thành bảng size giày Việt Nam và bảng size giày quốc tế theo từng thương hiệu riêng. Cụ thể như sau:

Size giày Nike
Bảng size giày nữ đối với thương hiệu Nike được quy đổi như sau:

Size giày Adidas
Đây là bảng size giày US, UK theo thương hiệu Adidas dành cho nữ mà chị em có thể áp dụng.

Size giày Vans

Size giày Converse

Size giày nữ Puma

Size giày Bitis

Size giày Fila

Size giày Crocs nữ

Bảng size giày nam
Tương tự như bảng size giày nữ thì bảng size giày nam cũng được chia thành từng bảng riêng theo từng thương hiệu cụ thể.

Size giày Puma nam

Size giày Adidas nam

Size giày Crocs nam

Size giày Yeezy

Size giày Asics

Bảng quy đổi size giày
Việc nắm được bảng quy đổi size giày sẽ giúp bạn chọn được đôi giày vừa chân nhất. Dưới đây là quy chuẩn về size giày quốc tế và cách chuyển đổi chi tiết. Cụ thể, có 4 quy chuẩn về quy đổi size giày cụ thể như sau:

Quy đổi size giày chuẩn Anh (UK)
Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở Anh. Có 2 cách tính size giày chuẩn Anh:

Tính dựa theo chiều dài khuôn giày (Last) với công thức:

Size UK = (3 x chiều dài last) – 25 (Last tính bằng inch)

Tính dựa theo kích thước bàn chân với công thức:

Size UK = (3 x chiều dài bàn chân) – 23 (chiều dài tính bằng inch)

Quy đổi size giày chuẩn Mỹ (US)
Bảng size giày US thường được áp dụng ở khu vực Mỹ, châu Mỹ, Canada. Cách quy đổi size giày chuẩn Mỹ được tính theo công thức:

Size nam US = (3 x chiều dài last) – 24 (last tính bằng inch)

Size nam US ≈ (3 x chiều dài bàn chân) – 22 (chiều dài tính bằng inch)

Đây là cách tính cho size giày nam, còn đối với size giày nữ thì sẽ được tính theo công thức sau:

Size nữ US ≈ (3 x chiều dài bàn chân) – 20.5 (chiều dài tính bằng inch)

Quy đổi size giày chuẩn châu Âu (EU)
Size giày EU được sử dụng thông dụng ở các nước Châu Âu, phổ biến nhất là Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và một số nước Trung Đông, Châu Á. Size giày châu u được tính theo đơn vị Paris point (1 Paris point =2/3cm). Cụ thể, bạn sẽ áp dụng cách tính theo công thức sau:

Size giày EU = 3/2 x chiều dài last (chiều dài tính bằng cm)

Size giày EU = 3/2 x (chiều dài bàn chân + 1.5) (chiều dài tính bằng cm)

Quy đổi size giày chuẩn châu Á (CM)
Size CM là ký hiệu của centimet, đây là size giày được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản). Công thức tính size CM như sau:

Size CM = chiều dài bàn chân + 1.5 (chiều dài tính bằng cm)

Cách chọn size giày chuẩn
Ngoài việc nắm được bảng size giày chuẩn thì bạn phải nắm được cách chọn size chuẩn nhất. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi bạn mua giày online, tránh được tình trạng mua giày quá rộng hoặc quá chật.

Chọn size giày chuẩn giúp đảm bảo sự thoải mái cho chân khi vận động và di chuyển
Để chọn được size giày chuẩn nhất, bạn hãy áp dụng theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị
Để đo kích thước chân thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

1 cây bút viết
1 cây thước
1 tờ giấy
Đôi tất (vớ) mà bạn chọn sẽ đi cùng với giày

Bước 2: Đo size chân
Bạn xỏ tất vào chân, sau đó giẫm thật mạnh lên tờ giấy, giữ cố định bàn chân. Tiếp theo, sử dụng bút viết để vẽ khung bàn chân lên tờ giấy. Cố gắn giữ chắc bàn chân, tránh xê dịch sẽ làm sai kích thước.

Bước 3: Đo chiều dài chân
Giữ nguyên bàn chân, đánh đâu 4 điểm bao gồm 2 điểm ở cuối gót chân và 2 điểm ở đầu ngón chân. Dùng thước kẻ đo chiều dài của 2 điểm vừa tạo.

Bước 4: Đo chiều rộng bàn chân
Để có thể chọn size giày chuẩn nhất, bên cạnh đo chiều dài thì bạn cũng cần đo cả chiều rộng bàn chân. Dùng thước kẻ hoặc dây đo, sau đó chọn vị trí mu bàn chân dài nhất hoặc đầu mũi chân có bề ngang, vị trí nào rộng nhất của chân thì bạn lấy chỗ đó). Sau đó tiến hành đo, trong quá trình đo chú ý giữ cơ thể ở tư thế ngồi hoặc đứng thẳng 2 chân.

Bước 5: Tính kết quả
Sau khi đã đo xong bàn chân, bạn hãy lấy chiều rộng nhất và chiều dài nhất của chân để tính theo công thức sau:

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Sau khi có kết quả, bạn hãy đối chiếu với bảng size giày dưới đây để chọn được đôi giày vừa size nhất.

Bảng quy đổi size giày cho nam
Bảng quy đổi size giày cho nữ
Ví dụ: Bạn đo được chiều dài bàn chân mình là 22.5cm, thì bạn sẽ cộng thêm cỡ giày là 1.5cm, cho kết quả là 24cm. Đối chiếu với bảng quy đổi ở trên, bạn sẽ tìm được cỡ giày tương ứng là 38 – 39 đối với size giày Việt Nam, size 6 (UK) và size 8 (US).

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn bảng size giày, bảng quy đổi size giày cũng như cách chọn size giày chuẩn nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để chọn được cho mình một size giày vừa chân, giúp mang lại sự thoải mái khi di chuyển.

5
/
5
(
4

bình chọn
)

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Back to top button