9 vai trò điều dưỡng được trả lương cao nhất

Khi lựa chọn một nghề điều dưỡng, có rất nhiều yếu tố cần xem xét, chẳng hạn như bối cảnh công việc, trình độ học vấn được yêu cầu và mức lương như thế nào. May mắn thay, có rất nhiều vai trò y tá ngoài kia, vì vậy dù sở thích của bạn là gì, bạn chắc chắn sẽ tìm được một người phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn quan tâm đến việc kiếm được một mức lương hấp dẫn trong khi chăm sóc mọi người, đây là chín trong số những vị trí điều dưỡng được trả lương cao nhất.

1. Bác sĩ Y tá Đa khoa – $ 112 K mỗi năm

Sự khác biệt giữa y tá có đăng ký và y tá đa khoa hơn nhiều so với mức lương – y tá đa khoa làm việc trực tiếp hơn với bệnh nhân. Họ có nhiều trách nhiệm hơn, chẳng hạn như chẩn đoán bệnh nhân, cung cấp dịch vụ y tế và kê đơn thuốc. Theo dự kiến, để trở thành một bác sĩ y tá đa khoa, bạn phải trải qua quá trình đào tạo và học tập nhiều hơn so với một RN. Kết quả là một vai trò sáu con số với khả năng làm việc trong các môi trường khác nhau, chẳng hạn như văn phòng y tế và phòng khám chăm sóc sức khỏe.

Nếu bạn muốn trở thành một bác sĩ y tá đa khoa nhưng chưa có kinh nghiệm trước đó, hãy tìm các chương trình điều dưỡng cấp tốc . Bằng cách theo đuổi một bằng cấp tốc, bạn sẽ nhanh chóng đạt được một vai trò cao cấp hơn.

2. Y tá hộ sinh được chứng nhận – $ 112 K mỗi năm

Y tá – hộ sinh được cấp chứng chỉ có tinh thần trách nhiệm cao. Công việc của họ không chỉ là đỡ đẻ (mặc dù đó là một phần rất lớn), mà còn là chăm sóc phụ nữ trong suốt thai kỳ. Hàng ngày, một y tá – hộ sinh có thể khám sức khỏe, tư vấn cho các bà mẹ sắp sinh và điều trị các tình trạng y tế ở phụ nữ. Đối với các bà mẹ, nữ hộ sinh của họ không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà còn hỗ trợ về mặt tinh thần. Vì lý do này, các nữ hộ sinh y tá được đào tạo chuyên sâu và hưởng mức lương cao ngất ngưởng lên tới 6 con số.

3. Bác sĩ y tá nhi khoa – $ 108 K mỗi năm

Các y tá nhi khoa chỉ làm việc với bệnh nhân trẻ em (thường là những bệnh nhân dưới 112 ) để cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất có thể. Nhiệm vụ của họ có thể thay đổi theo từng ngày – một ngày, họ có thể thực hiện kiểm tra một đứa trẻ có triệu chứng, và ngày tiếp theo, họ có thể điều trị cảm lạnh thông thường. Do yêu cầu chăm sóc bệnh nhân đa dạng, bác sĩ y tá nhi cần có nhiều kiến ​​thức. Trên hết, họ phải có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời với trẻ em , vì đó là người mà họ sẽ làm việc hàng ngày.

Nội dung hữu ích liên quan  Hướng dẫn vệ sinh cá nhân duy nhất mà tất cả nam giới nên biết

4. Y tá gây mê được chứng nhận – $ 190 K mỗi năm

Cung cấp thuốc mê cho bệnh nhân trải qua phẫu thuật đòi hỏi sự chăm sóc và chú ý lớn, đó là lý do tại sao các y tá gây mê được chứng nhận kiếm được một mức lương béo bở. Làm việc cùng với bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ và y tá khác, bác sĩ gây mê y tá thực hiện gây mê toàn thân, khu vực và an thần để đảm bảo bệnh nhân không cảm thấy đau trong khi phẫu thuật. Họ cũng chăm sóc và tư vấn cho bệnh nhân trước quá trình này, đảm bảo rằng họ được thông báo về các tác dụng phụ và rủi ro và làm cho họ cảm thấy thoải mái nhất có thể. Với mức lương trung bình $ 109 K mỗi năm, vai trò này đòi hỏi rất nhiều trình độ học vấn cao cấp và Đào tạo.

5. Bác sĩ Y tá Sơ sinh – $ 127 K Mỗi năm

Trong khi y tá-hộ sinh chủ yếu tập trung vào người mẹ và việc sinh con an toàn, thì một y tá y tá sơ sinh đảm bảo sự an toàn của sinh cũng như sức khỏe của trẻ sơ sinh sau khi sinh. Họ thường làm việc với những đứa trẻ sơ sinh bị các biến chứng về sức khỏe, chẳng hạn như chấn thương khi sinh và nhịp tim bất thường. Mục tiêu chính của họ là đảm bảo có nhiều trẻ sơ sinh khỏe mạnh và an toàn sau khi sinh thông qua các kế hoạch chẩn đoán và điều trị. Với rất nhiều nguy cơ bị đe dọa, đây không phải là công việc dành cho tất cả mọi người, ngay cả những y tá được thực hành nhiều nhất, đó là lý do tại sao phải mất nhiều năm đào tạo và đưa ra mức lương cao sáu con số.

6. Y tá quản lý cơn đau – $ 128 K mỗi năm

Các y tá quản lý cơn đau sống đúng với tên tuổi của họ – họ giúp quản lý cơn đau ở bệnh nhân. Mục tiêu của họ là làm cho bệnh nhân của họ thoải mái nhất có thể bằng cách đánh giá vị trí của cơn đau, nguyên nhân gây ra nó và phương pháp điều trị nào sẽ hữu ích. Sau đó, họ dùng thuốc giảm đau và đánh giá các phản ứng. Họ làm việc với nhiều loại bệnh nhân, từ những người đang hồi phục sau phẫu thuật đến những người bị đau mãn tính. Đó là một vai trò đòi hỏi mức độ đồng cảm cao, vì bạn phải hiểu và điều trị mức độ nghiêm trọng của cơn đau mà bệnh nhân phải chịu.

7. Bác sĩ Y tá Tâm thần – $ 109 K Mỗi năm

Các bác sĩ y tá tâm thần làm việc với những bệnh nhân mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như rối loạn tâm thần, trầm cảm và lạm dụng chất kích thích. Họ thường làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần để đánh giá, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân nhằm giúp họ phục hồi. Với việc tập trung cao độ vào sức khỏe tinh thần của bệnh nhân, bạn phải hiểu tâm lý và các vấn đề sức khỏe tâm thần cũng như cách trở thành một y tá đa khoa.

Nội dung hữu ích liên quan  Hướng dẫn cách mở shop quần áo nam để kinh doanh

8. Quản trị viên Y tá – $ 112 K Mỗi năm

Quản trị viên y tá quản lý các y tá khác trong một loạt các cơ sở chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như bệnh viện, phòng khám và viện dưỡng lão. Mặc dù họ không làm việc với bệnh nhân nhiều như các y tá khác, nhưng họ vẫn cần hiểu rõ từng vai trò của điều dưỡng để giám sát nhân viên. Vì lý do này, hầu hết các quản trị viên y tá thường có nhiều kinh nghiệm điều dưỡng ở nơi họ đã làm việc với bệnh nhân. Do nó là một vai trò quản lý, nghề nghiệp này phù hợp nhất với các y tá có khả năng lãnh đạo và kỹ năng giao tiếp cá nhân xuất sắc.

9. Bác sĩ Y tá Tim mạch – $ 116 K mỗi năm

Những người hành nghề y tá tim mạch là những y tá nâng cao làm việc cùng với các bác sĩ tim mạch để chăm sóc những người bị bệnh tim. Điều đó bao gồm suy tim, bệnh tim bẩm sinh, nhịp tim bất thường, bệnh cơ tim, v.v. Họ thường làm việc trong các bệnh viện, với nhiều người làm việc trong các phòng cấp cứu để giúp điều trị những người bị các vấn đề liên quan đến tim đột ngột. Hàng ngày, một bác sĩ y tá tim mạch sẽ kiểm tra các triệu chứng của bệnh nhân, dùng thuốc và tư vấn cho bệnh nhân về lối sống thúc đẩy trái tim khỏe mạnh. Do số lượng trường hợp tử vong liên quan đến các bệnh liên quan đến tim, nên điều dưỡng viên phải có một trạng thái tinh thần mạnh mẽ và tinh thần trách nhiệm cao.

Hầu hết mọi người không trở thành y tá vì lương cao; họ trở thành một y tá vì đó là một vai trò chăm sóc liên quan đến việc giúp đỡ người bệnh và những người dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể hưởng lợi từ mức lương hậu hĩnh. Bằng cách thăng tiến lên bất kỳ vị trí điều dưỡng nào trong số chín vị trí điều dưỡng này, bạn có thể được trả lương cao hơn cùng với một sự nghiệp viên mãn và giàu lòng nhân ái.

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot